4 lý do nên yêu chàng trai là nhà văn – Jenny Tran

“Họ yêu và lựa chọn một cô gái, không hẳn vì cô gái ấy có nét đẹp như các hotgirl, làn da trắng, chân dài, môi đỏ cong cớn. Mà chàng yêu bạn bởi đó chính là bạn”. Đó là cái lý thuyết phục của Jenny Tran, tác giả bài viết này. Trang sáng tác trẻ trân trọng giới thiệu bài viết này với tư cách bài luận có liên quan đến con người văn chương qua góc nhìn củ phái đẹp.

“Họ yêu và lựa chọn một cô gái, không hẳn vì cô gái ấy có nét đẹp như các hotgirl, làn da trắng, chân dài, môi đỏ cong cớn. Mà chàng yêu bạn bởi đó chính là bạn”. Đấy là cái lý thuyết phục của Jenny Tran, tác giả bài viết dưới đây giãi bày. Trang Sáng tác trẻ trân trọng giới thiệu bài của tác giả với tư cách bài luận có liên quan đến con người văn chương qua góc nhìn của phái đẹp.

Người ta hay mách nhau, đừng nên yêu một anh chàng nhà văn. Vì những con người viết văn thường có tâm hồn phóng khoáng, đa sầu, đa cảm. Họ có cái nhìn và cảm nhận về vẻ đẹp rất khác, chính vì vậy đôi khi họ sẵn sàng bỏ rơi, phá hủy những cái thực tại họ đang có để chạy theo một vẻ đẹp mông lung mà họ cho rằng đó là điều rất xứng đáng để họ đánh đổi.

Và tất cả phụ nữ chúng ta, luôn mong muốn kiếm tìm, mang về cho mình một tình yêu vững bền, chắc chắn, đáng tin cậy. Một thứ tình yêu luôn được bảo đảm, bảo hành và một chế độ hậu mãi tốt mà người ta thường gọi đó là cái tình và cái nghĩa trong tình yêu.

Chính vì lẽ đó mà các chàng nhà văn luôn luôn không phải là ưu tiên số một trước sự lựa chọn của các cô gái. Nhưng với tôi, khi xã hội ngày càng phát triển, mối bận tâm về công việc, đồng tiền đã và đang ngày càng khiến con người ta trở nên khô khan, lãnh đạm. Và khi mà cái xã hội không còn đó các cô gái ủy mị, sống dựa dẫm, bám víu vào người khác, thay vào đó là những mẫu phụ nữ cũng lao đầu vào kiếm tiền, ngày càng cố chứng tỏ sự độc lập, mạnh mẽ, nắm quyền và làm chủ trong cuộc sống của mình hơn. Thì khi đó, một sự lãng mạn, man mát trong tình yêu có được từ anh chàng nhà văn là rất cần thiết. Nó sẽ khiến ta nhận thức ra được rằng, bên cạnh sự khô khan của các con số, của những sự tính toán đầy lý trí của con người vẫn còn tồn tại đâu đó một tình yêu đẹp như trong truyện cổ tích mang đến bởi các chàng trai nhà văn khiến cuộc sống của ta vẫn còn những điều thật thi vị.

Chàng yêu bạn bằng một góc nhìn mới

Các chàng trai yêu văn chương thường có một cách nhìn về vẽ đẹp theo một định nghĩa của riêng họ, rất nhạy cảm nhưng cũng không kém phần tinh tế. Vì vậy khi họ yêu và lựa chọn một cô gái, không hẳn vì cô gái ấy có nét đẹp như các hotgirl, làn da trắng, chân dài, môi đỏ cong cớn. Mà chàng yêu bạn bởi đó chính là bạn: làn da bánh mật khỏe khắn, nụ cười hiền hậu, ánh mắt trong sáng, gương mặt không son phấn bình dị, giọng nói trong trẻo truyền cảm, tính cách nhân hậu…có thể bạn không xinh xắn không nổi bật, nhưng với chàng, nếu bạn đã sỡ hữu một trong những gì nội tâm chàng cho là đẹp. Thì cứ an tâm đi cô gái, bạn sẽ mãi mãi là nàng thơ trong mắt người ấy mà không sợ bị che lấp “dù bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn”.

Chàng luôn dành cho bạn những sự bất ngờ

Và một anh chàng trai viết lách luôn bị xem là một cái nghề chẳng thể làm giàu được, có thể chàng không giàu có để mua cho bạn đồng hồ Micheal Kors thời thượng, chiếc túi Hermes đẳng cấp, hoặc những chiếc đầm Versace quý phái, nhưng chàng lại rất giàu có về thời gian và ý tưởng sáng tác, nên có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để viết một bài thơ chỉ để thể hiện tình yêu của chàng với bạn rồi gửi đến bạn vào lúc tờ mờ sáng, chàng có thể tỉ mẫn bẻ từng cọng gai để hoàn thành 999 đóa hoa hồng ôm khệ nệ đứng dưới bang công chỉ để tỏ tình với bạn , chàng sẵn sàng hủy buổi nhậu với đám bạn chỉ để cùng bạn tha thẩn dưới mưa, chàng sẽ không tiếc một giấc ngủ ngon lành chỉ để tám chuyện qua điện thoại với bạn vào lúc đêm khuya, chàng bên bạn mọi lúc mọi nơi chỉ cần bạn gọi, chàng sẽ ôm bạn vào lòng vỗ về khi bạn khóc… và còn nhiều điều bình dị nữa mà chàng sẽ làm chỉ riêng cho bạn.

Chàng không cố gắng thay đổi con người bạn

Một khi yêu bạn, chàng biết rõ chàng gửi gắm con tim mình cho bạn vì lý do gì và từ đâu, chính vì vậy chàng luôn muốn bạn là chính bạn và bằng tình yêu chân thành chàng giúp bạn phát huy toàn lực nét đẹp thực sự từ chính con người bạn mà không thể có được hoặc lẫn lộn từ ai khác. Và chàng rất nhạy bén trong việc đoán biết tâm trạng bạn, nên thử nghĩ mà xem một chàng trai luôn tâm lí và hiểu ý mà không bắt bạn phải nói nhiều đến mức bạn phải nổi cáu lên, thì làm sao bạn có thể trở nên xấu đi trong mắt chàng và người xung quanh được phải không? Bên cạnh đó để là một nhà văn họ sẽ phải trải nghiệm và quan sát thật nhiều trong cuộc sống của chính họ, nên sẽ luôn cho bạn những lời khuyên thiết thực khi bạn cần. Vì vậy, hãy an tâm rằng bạn sẽ luôn tỏa sáng bên chàng.

Chàng chung thủy và trân trọng bạn

Bởi cách nhìn và cảm nhận quá khác biệt, nên các chàng trai là nhà văn có một tâm hồn mong manh, dễ lay động. Họ dễ yêu nhưng ít khi được đáp lại nên rất dễ đỗ vỡ. Vì công cuộc tìm kiếm một nữa quá khó khăn, nên một khi chàng đã yêu bạn và được bạn hồi đáp, chàng sẽ rất lo sợ đánh mất bạn, chính vì vậy mà chàng càng trân trọng, nâng niu bạn hơn từ những gì chàng đang có ở bạn. Và khi đã tìm thấy được một nữa khớp vào hai mãnh của trái tim, chàng sẽ chỉ có bạn mỗi bạn mà thôi, tình yêu ấy sẽ to đến mức che hết khoản trời rộng lớn ngay trước mắt chàng mà đối với chàng chỉ có bạn là cả thế giới.

Vậy thì các cô gái đang còn phân vân, lưỡng lự còn ngần ngại gì nữa mà không tìm cho mình một anh chàng là nhà văn để gửi gắm yêu thương! Chúc các cô gái của tôi luôn hạnh phúc bởi lựa chọn của mình.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder