Bộ Văn hóa và di sản Ba Lan trao tặng huân chương cao quí cho nhà thơ Lâm Quang Mỹ

Tới dự buổi lễ trao tặng huân chương có đông đảo thành viên Hội Nhà văn Ba Lan và bạn bè của nhà thơ…

 

Tối ngaỳ 5. 02. 2014, tại hội trường Hội Nhà văn Ba Lan, trên phố Krakowskie Przedmieście, Warszawa, hai cố vấn Bộ Văn hóa và Di sản Ba Lan – bà Eva Brzostowska và ông Celega Masimilian – thay mặt bộ trưởng trao tặng huân chương cao quý „Vì sự đóng góp vào nền Văn hóa Ba Lan” cho nhà thơ Lâm Quang Mỹ.

Tới dự buổi lễ trao tặng huân chương có đông đảo thành viên Hội Nhà văn Ba Lan và bạn bè của nhà thơ. Ông Lương Quang Chỉnh, bí thư thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã đọc và trao bức thư chúc mừng của đại sứ Phạm Kiến Thiêt tới nhà thơ Lâm Quang Mỹ

Tiếp theo là chương trình đọc thơ, hát thơ và hát các bài hát được phổ nhạc từ thơ của ông, do các nghệ sĩ Ba Lan, Việt Nam và các cháu nhỏ trình bầy. Bằng chất giọng tuyệt vời, nhà thơ Lâm Quang Mỹ đã thể hiện tiết mục độc đáo của mình – hát thơ, đã được khán giả nhiệt liệt hoan nghênh.

 

Nhà thơ Lâm Quang Mỹ, tên thật: Nguyễn Đình Dũng; nguyên là cán bộ Viện Khoa học Việt Nam, tiến sĩ vật lý, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, hội viên Hội Nhà văn Ba Lan, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Sáng tác của ông gồm:

– Tiếng vọng – tập thơ, song ngữ Ba Lan – Việt Nam.

– Đợi – tập thơ.

– Tháng ngày – tập thơ, song ngữ Ba Lan – Việt Nam.

– Tháng ngày – tập thơ, song ngữ Anh – Việt.

– Chiều rơi trên sóng – tập thơ, song ngữ Anh – Việt.

– Tuyển dịch ra tiếng Ba Lan „ Tuyển tập thơ Việt Nam 1000 năm”

Lâm Quang Mỹ là người rất đam mê xuống các cơ sở trên toàn Ba Lan cũng như ở nước ngoài để đọc thơ, hát thơ, bình thơ Việt Nam, tuyên truyền quảng bá Văn học Việt Nam cho bạn bè thế giới.

Cách đây không lâu, Hội Nhà văn Ba Lan đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày sinh của nhà thơ Lâm Quang Mỹ.

Theo HMT

 

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder