Bàn tròn văn chương giới thiệu tập thơ “Vía phố hồn quê” của nhà thơ Phạm Công Đoàn

 

Chiều 26/9 tại Trụ sở Hội Liên hiệp VHNT, số 19 Trần Hưng Đạo, Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương số 11 giới thiệu tập thơ “Vía phố hồn quê” của nhà thơ Phạm Công Đoàn.

Tới dự có nhà thơ Đặng Huy Giang, Nguyên ủy viên Hội đồng Thơ Hội Nhà văn Việt Nam; nhà văn Văn Chinh, Thư kí Tòa soạn Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm; nhà thơ Hoàng Xuân Tuyền, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; BCH Hội Nhà văn Hải Phòng cùng đông đảo anh chị em hội viên; đại diện các CLB Thơ; bạn bè và gia đình nhà thơ Phạm Công Đoàn; phóng viên các cơ quan báo đài thành phố.

Sau lời phát biểu khai mạc của Nhà thơ Đinh Thường, Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng, chương trình đã được nghe các ý kiến đánh giá, nhận xét của các nhà thơ, nhà văn Đặng Huy Giang, Bùi Việt Thắng, Văn Chinh, Thi Hoàng, Hoàng Xuân Tuyền, Vũ Hoàng Lâm, Thanh An và ý kiến của các nhà giáo Tạ Đức Hiền, Thái Thành Vinh, Vương Bảo… về tác phẩm của nhà thơ Phạm Công Đoàn.

“Vía phố hồn quê” – NXB Hội Nhà văn 2018 là tập sách thứ 6 của nhà thơ Phạm Công Đoàn, gồm 45 bài xoay quanh đề tài đất nước, quê hương, gia đình…. Đến với thơ khá muộn, nhưng Phạm Công Đoàn khá tự tin dấn thân vào địa hạt văn chương. Với bút lực dồi dào, không quá lệ thuộc vào thi pháp, tập thơ cho thấy ý thức làm hay thơ của ông. So với các tập thơ trước, tập thơ này đã có sự trau chuốt, bứt phá rõ rệt…

Đ.T

Bài viết khác