Bàn tròn văn chương số 10: Giới thiệu tập thơ “Những hạt phù sa” của Vũ Trọng Thái và Gala sắc mầu Doanh nhân và Văn nghệ sĩ Đất Cảng

 

Chiều 26/6 tại Tòa nhà CatBi Plaza, số 1 Lê Hồng Phong, Hội Nhà văn Hải Phòng đã phối hợp với CLB Doanh nhân Sunflower tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương số 10 giới thiệu tập thơ “Những hạt phù sa” của Nhà thơ Vũ Trọng Thái, Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng và Gala sắc mầu Doanh nhân và Văn nghệ sĩ Đất Cảng.

Tới dự có đông đảo các văn nghệ sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ và Hải Phòng; Đại biểu Hội doanh nhân trẻ thuộc các tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Hải Phòng; Huấn luyện viên và các cô gái vàng môn thể thao Rowling ASIAD 2018; Phóng viên các Báo đài Trung ương và địa phương…

Sau lời phát biểu khai mạc của Nhà thơ Đinh Thường, Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng và phát biểu chào mừng của Doanh nhân Nguyễn Đức Thắng, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Sunflower, chương trình đã được nghe các ý kiến đánh giá, nhận xét của các nhà văn Bùi Việt Thắng, Lưu Văn Khuê, Nguyễn Long Khánh, Đoàn Minh Ngọc, Phạm Thị Thùy Linh… về tác phẩm của Vũ Trọng Thái.

“Những hạt phù sa” – NXB Hội Nhà văn 2019 là tập sách thứ 4 của nhà thơ Vũ Trọng Thái, ngoài thơ anh còn viết văn xuôi. Thơ anh mộc mạc nhưng giàu cảm xúc; đặc biệt anh đã có trên 30 ca khúc được phổ nhạc, trong đó có ca khúc “Em có về Hải Phòng với anh không?” (Nhạc: Quang Hiển) đã được ca sĩ Tùng Dương trình diễn trong Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2019.

Với mục đích mở rộng biên độ hỗ trợ hoạt động sáng tác và tăng cường công tác kết nối hội viên, qua gần hai năm, Hội Nhà văn Hải Phòng đã thực hiện 10 chương trình Bàn tròn văn chương, trong đó có 08 chương trình tác giả, tác phẩm và 02 chương trình chuyên đề. Chương trình Bàn tròn văn chương số 10 giới thiệu tập thơ “Những hạt phù sa” của Nhà thơ Vũ Trọng Thái có ý nghĩa mở đường đưa văn chương tới gần hơn với công chúng. Những kết quả mà chương trình Bàn tròn văn chương đem lại khẳng định một chủ trương đúng, một cách làm hay, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ tập hợp hội viên trong tình hình mới của Hội Nhà văn Hải Phòng.

_____
* Ảnh: BTC tặng hoa chúc mừng Huấn luyện viên và các cô gái vàng môn thể thao Rowling ASIAD 2018.

Đ.T

Bài viết khác