Ban chấp hành chi hội Văn xuôi (Hội NVHP) họp phiên thứ nhất

 

Sáng 13/12/2013, BCH chi hội Văn xuôi có cuộc gặp mặt đầu tiên tại 12A Minh Khai. Đến dự cuộc gặp gỡ còn có nhà thơ Thi Hoàng.

vanhaiphong.com- Sáng 13/12/2013, BCH chi hội Văn xuôi có cuộc gặp mặt lần thứ nhất tại 12A Minh Khai; Đến dự cuộc gặp gỡ còn có nhà thơ Thi Hoàng- Uỷ viên Hội đồng thơ Hội NVVN. Đây là phiên họp đầu tiên của Chi hội sau Đại hội Hội NVHP nhiệm kỳ 2013-2018.

Phát biểu tại cuộc họp, Nhà văn Phạm Xuân Hiếu cho rằng BCH gặp gỡ chỉ để trao đổi, giao lưu tạo cho nhau sự thoải mái trong cuộc sống, còn những nội dung mang tính chiến lược hay nghị quyết to lớn không nên đề cập đến. Những gì anh em làm được thì thông báo và mừng cho nhau. Ý kiến của Nhà văn Nguyễn Quốc Hùng là: để làm phong trào thì chi văn xuôi nên tổ chức tọa đàm một tác phẩm của một tác giả nào đó. Còn Nhà văn Hoàng Thiềng nói đến khó khăn trong việc xuất bản và quảng bá tác phẩm. Cuộc gặp gỡ đáng lẽ nên tổ chức sớm hơn nữa để anh em có cơ hội gặp gỡ, động viên nhau – đó là ý của Nhà văn Lương Văn Chi.

Nhà văn Dương Thị Nhụn – PCT Hội NVHP, nhận định, tổ chức hoạt động cho chi văn xuôi là rất khó khăn bởi tính đặc thù của thể loại này. Không thể gặp gỡ nhau mà đem truyện ngắn hay tiểu thuyết ra đọc. Tuy nhiên ngoài việc mỗi người có khoảng riêng để sáng tác cũng cần tạo ra các hoạt động như gặp gỡ giao lưu, dã ngoại hoặc trước hay sau mỗi tác phẩm có sự tham khảo sẽ tốt hơn. Mỗi khi anh em có thành tựu cũng thông báo với BCH hoặc tổ chức một buổi gặp mặt. Từ Vũng Tàu, Chủ tịch Hội NVHP, Nhà văn Đình Kính  đã có những ý kiến trao đổi và đề nghị Chi hội cần có kế hoạch cụ thể trong cuộc họp BCH sắp tới.

Thông tin từ các nhà văn cho biết, sắp tới các tác giả đều có những sáng tác mới; Theo đó, Hoàng Thiềng sẽ ra mắt một tiểu thuyết vào cuối năm 2013, Phạm Xuân Hiếu in tập truyện ngắn, Nguyễn Quốc Hùng sẽ xuất bản thuyết vào năm 2014. Nhà văn Lương Văn Chi đang vật lộn với cuộc mưu sinh nên chưa có bất cứ dự định nào. Tuy thế qua thăng trầm của cuộc đời anh bỗng phát hiện mình có năng khiếu thơ. Tại đây, anh đọc một bài thơ tự trào nói về nỗi lòng của một người đang mang gánh nặng chưa biết đến bao giờ mới trút được. Xa xót và hụt hẫng! Mong anh sớm thanh thản trở lại để viết dẫu rằng viết về những phận đời trầm luân…

BCH Chi Văn xuôi nhất trí để đầu năm 2014 khởi động bằng Ngày thơ Nguyên Tiêu rồi sau đó sẽ có kế hoạch cụ thể và mong rằng sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ  hơn nữa để được giao lưu giữa những người viết.

NĐM tổng hợp theo tin từ Chi hội Văn xuôi Hội NVHP

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder