Câu lạc bộ thơ Người lao động Hải Phòng tổng kết năm 2020

Sáng thứ sáu 11-12-2020, Câu lạc bộ thơ Người lao động Hải Phòng (thuộc Chi hội Nhà văn công nhân – Hội Nhà văn Việt Nam) đã tổ chức buổi Tổng kết hoạt động năm 2020, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Tiệp, số 53 phố Lạch Tray, Hải Phòng;. Nhà thơ Nguyễn Mạnh Quỳnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ – cho biết: sau hơn 2 năm thành lập, hiện nay Câu lạc bộ đã ổn định địa điểm và sinh hoạt đều đặn vào sáng thứ sáu của tuần thứ 3 hàng tháng, trừ một thời gian thực hiện giãn cách xã hội do tình hình phòng chống dịch bệnh COVID – 19.Câu lạc bộ trong năm đã xuất bản 3 nội san Tin thơ, thu hút thêm hội viên tới sinh hoạt, đa số là hội viên nữ, bảo đảm duy trì có từ 20 đến 30 hội viên tham dự mỗi kỳ. Câu lạc bộ đã tổ chức cho hội viên đi giao lưu thơ nhạc với Câu lạc bộ thơ Ánh Sao tỉnh Hòa Bình và Câu lạc bộ thơ Linh Đàm thành phố Hà Nội, và một số Câu lạc bộ trong thành phố.
Các tác giả Vũ Phương Nhi, Vũ Minh Thúy, Lý Thị Tuyết, Lê Thúy Quỳnh, Bùi Thị Dung, … có nhiều bài thơ chất lượng. Các hộiviên Nguyễn Thị Tuyết, Trương Thị Hằng, Đỗ Thị Hậu,… sáng tác đều và yêu say ca hát.Câu lạc bộ cũng đã nhận rõ những mặt còn yếu kém và nhiều khó khăn về điều kiện hoạt động, số hội viên nam còn quá ít. Sang năm 2021, Câu lạc bộ thơ Người lao động Hải Phòng tiếp tục thực hiện một số biện pháp cụ thể để đẩy mạnh sinh hoạt Câu lạc bộ, nhưng vẫn bảo đảm lấy việc nâng cao chất lượng sáng tác thơ là chính, tăng cường quảng bá, thu hút thêm hội viên tham gia sinh hoạt và cho xuất bản 1 tập thơ in chung đầu tiên của Câu lạc bộ. Tại buổi tổng kết, nhà thơ Hoài Khánh
đã phát biểu chia sẻ một số thông tin thời sự văn học trong nước và Hải Phòng, nêu ra mấy kinh nghiệm về tổ chức hoạt động của loại hình câu lạc bộ thơ.Tiếp đó, diễn ra chương trình thơ nhạc vui tươi, bình dị, thân tình, với hơn 20 bài thơ, bài hát do chính các hội viên của Câu lạc bộ biểu diễn, trong đó có Một số hội viên đến từ các huyện ngoại thành như Thủy Nguyên, An Dương, Vĩnh Bảo.
.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder