Giao lưu Thơ Nhạc “Quê Hương- Tình Mẹ”

Sáng ngày 21/8/2017 tại hội trường Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã, TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Quê Hương- Tình Mẹ” chào đón mùa Vu Lan 2017;

Chương trình do CLB Thơ văn Việt Kiều trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng kết hợp với CLB Hải Phòng học trực thuộc Hội KH Lịch sử Hải Phòng và CLB Thơ Đất Cảng trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đồng tổ chức; Tham dự có bà Bùi Thị Sinh- Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Hải Phòng; Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều, Hội KH Lịch sử; Hội KHPT nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Cùng đông đảo các ca sĩ, nhà thơ hội viên các CLB; Các cơ quan thông tấn báo chí và Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình, đưa tin.

Sau bài phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Thanh Giác- Chủ nhiệm CLB Hải Phòng học; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng và ông Đinh Thành Công- Phó Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng; Chương trình đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm do nhà thơ doanh nhân Công Thành- Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp, Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng và ông Trần Văn Ba- Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại Matscova, Liên bang Nga trao tặng; Nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Chủ nhiệm CLB Thư pháp Hải Phòng đã trưng bày thư pháp và cho chữ đại biểu khách quí.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc gồm hơn 30 bài hát và bài thơ do hội viên các CLB Thơ văn Việt Kiều, CLB Hải Phòng học, CLB Thơ Đất Cảng, CLB ca nhạc cựu giáo chức cùng đại diện một số CLB trên địa bàn thành phố Hải Phòng thể hiện với nội dung sáng tác về đề tài “Quê hương” và “Tình mẹ”. Đây là hoạt động thiết thực của các CLB thơ ca trên địa bàn thành phố Hải Phòng chào đón Lễ Vu Lan 2017. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Chùm thơ luật Đường 2 - tháng 8 / 2017

Cầu Bính cong cong vươn cánh én

Thủy Nguyên nhấp nháy gọi đò sông

Thuyền ai rẽ nước chao nghiêng mạn

Thưởng nguyệt giữa dòng với gió đông…

Đọc thêm...

Liên hoan văn nghệ chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Á

Ngày 7/8/2017 tại hội trường tập đoàn Tây Âu số 189 đường Hàng Kênh; đã diễn ra liên hoan văn nghệ của chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Á trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng.

Tham dự có Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; đại diện các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội; BCH cùng toàn thể hội viên Chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Á. Sau bài phát biểu khai mạc của chi hội trưởng Chi hội; Chủ tịch Hội LL Việt Kiều TP Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Đội văn nghệ xung kích của Chi hội Việt Kiều Đông Bắc Á tập hợp được nhiều ca sĩ hội viên; dành nhiều giải thưởng và huy chương ở các kỳ hội diễn văn nghệ cấp thành phố.

Một chương trình liên hoan văn nghệ đã diễn ra vui vẻ, thân mật là những bài hát, bài thơ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, nói về tình mẹ và nỗi niềm người xa xứ. Đặc biệt có nhiều bài hát về thành phố Hải Phòng quê hương qua các giọng ca cải lương chuyên nghiệp. Cũng trong liên hoan, Chi hội đã kết nạp thêm 8 hội viên mới. Liên hoan văn nghệ chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Á đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Chùm thơ luật Đường

Chào mừng Đại hội Thơ Luật Đường (TLĐ) toàn quốc sẽ tổ chức vào đầu năm 2018 tại Hải Phòng , từ  tuần này VHP sẽ đăng liên tục vào THỨ TƯ HÀNG TUẦN các chùm TLĐ, giới thiệu tác giả không chỉ của Hải Phòng mà trên toàn quốc với những bài thơ chọn lọc. Tiêu chí là thơ phải ĐÚNG NIÊM LUẬT CƠ BẢN CỦA THƠ LUẬT ĐƯỜNG, mang tính sáng tạo trong dùng từ với ý tứ  mới lạ,  hay, phong phú và đa dạng, cập nhật được mọi khía cạnh tinh thần của cuộc sống đương đại. Tuy nhiên VHP  không khuyến khích những bài thơ gò bó, nhàm chán theo kiểu kì công xếp chữ khiến độc giả đọc xong chẳng lưu giữ được gì, không mang được tính THƠ và sự hấp dẫn với lớp người làm thơ trẻ tuổi..

Đọc thêm...

Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 8/2017

Tối thứ sáu ngày 4/8/2017 tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2017 của CLB Thơ Việt Tiệp.

Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã điểm lại hoạt động CLB trong tháng qua với sự kiện nổi bật là tổ chức thành công giao lưu thơ nhạc “Nắng Miền Biển” giữa CLB Thơ Việt Tiệp- Hải Phòng với CLB Thơ Việt Xô- Hà Nội. Hoạt động tháng tới CLB Thơ Việt Tiệp sẽ tập hợp sáng tác thơ về đề tài “công nhân- công đoàn” của hội viên để nộp lên Liên đoàn Lao động thành phố.

Tiếp đó, một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật; với những bài hát, bài thơ do hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện về tình yêu quê hương đất nước con người, về sự thay đổi từng ngày của thành phố Cảng Hải Phòng; đặc biệt có những bài thơ sáng tác về chủ quyền, biển đảo và tri ân với các anh hùng thương binh liệt sĩ.

Cũng trong cuộc họp; CLB Thơ Việt Tiệp đã kết nạp thêm một hội viên mới; Phát hành CD “Nắng Miền Biển” và tập thơ Haiku Việt 2017. Buổi sinh hoạt CLB Thơ Việt Tiệp tháng 8/2017 mặc dù đúng tối mưa gió nhưng với sự tham gia nhiệt tình của hội viên CLB đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người tham dự.

MT

Chương trình nghệ thuật “Màu Hoa Đỏ”

Tối ngày 19/7/2017, tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố; UBND quận Hồng Bàng và Hiệp hội Doanh nghiệp quận Hồng Bàng đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu Hoa Đỏ” kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017).

Tham dự có đại diện các ban ngành đoàn thể, Hiệp hội trong thành phố, các đồng chí lãnh đạo quận Hồng Bàng, các cơ quan thông tấn báo chí và Đài PTTH Hải Phòng, hội viên HH Doanh nghiệp quận Hồng Bàng cùng hội viên các Hội, CLB trong thành phố.

Sau bài phát biểu khai mạc và phát động quỹ đền ơn đáp nghĩa của Doanh nhân Nguyễn Công Thành- Phó Chủ tịch HH Doanh nghiệp quận Hồng Bàng; bà Hoàng Thị Nhẫn- Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã có bài phát biểu chào mừng. Đại diện lãnh đạo quận đã lên tặng giấy khen cho BTC cùng các nhà tài trợ.

Một chương trình nghệ thuật với tên gọi “Màu Hoa Đỏ “ đã diễn ra trang trọng ấm áp. Đó là những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi quận Hồng Bàng đang từng ngày đổi mới. Đặc biệt có nhiều ca khúc biết ơn người chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do dân tộc.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

CB

Mời các bạn tham dự cuộc thi sáng tác thơ Haiku Nhật- Việt lần thứ 6 năm 2017

Tổ chức: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
Đồng tổ chức: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. HCM
Hình thức và đối tượng dự thi:

 • Đối tượng: Người Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam
 • Ngôn ngữ dự thi: Tiếng Việt
 • Hình thức thơ haiku tiếng Việt: gồm ba dòng, số chữ mỗi dòng không quá 5- 7- 5 từ
 • Đề tài: Tự do

Quy định nộp bài dự thi:

 • Mỗi người dự thi được nộp tối đa 3 (ba) tác phẩm
 • Không chấp nhận nộp 2 lần, hay bài được đề nghị sửa chữa
 • Bài dự thi phải được đánh máy vi tính theo mẫu quy định, sử dụng font Unicode, và gửi qua email
 • Người dự thi phải ghi rõ thông tin: Họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ nhà hoặc cơ quan, điện thoại, email
 • Bài dự thi không được chép, mô phỏng, dịch thơ của người khác. Bài chưa được in ấn, đăng tải trên mạng, kể cả trên blog, facebook… cá nhân. Nếu vi phạm sẽ thu hồi giải

Tất cả các bài dự thi phải tuân thủ theo các quy định nói trên, nếu vi phạm sẽ không được chấm thi.
THỜI HẠN NỘP BÀI DỰ THI: ĐẾN HẾT NGÀY 15/10/2017
Đăng ký dự thi theo mẫu
Địa chỉ gửi bài dự thi:
Gửi email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Hoặc
Gửi bưu điện đến địa chỉ sau:
Khoa Văn học và Ngôn ngữ (Thi thơ haiku)
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM
10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM, Tel: (84.8) 38243326
Tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo được đăng tải trên website Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM
Thời gian công bố kết quả (dự kiến): Cuối tháng 12 năm 2017 (sẽ thông báo cụ thể sau)
Giải thưởng: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 8 giải khuyến khích
Ban giám khảo:

 • PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. HCM - Trưởng Ban Giám khảo
 • Nhà thơ Phan Hoàng, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh - Thành viên Ban Giám khảo
 • TS. Nguyễn Vũ Quỳnh Như, Hội viên Hiệp hội thơ haiku thế giới - Thành viên Ban Giám khảo

THAM KHẢO: THƠ HAIKU NHẬT BẢN
Thơ haiku với 17 âm tiết (5-7-5 âm) là thể thơ ngắn độc đáo của Nhật Bản. Ra đời từ hơn 400 năm trước, phát triển mạnh vào nửa đầu thời kỳ Edo (1603 –1868), khi nhà thơ nổi danh Matsuo Basho sáng tác các bài thơ miêu tả thiên nhiên và thế giới xung quanh trong chuyến du hành khắp đất nước, thơ haiku trở thành sản phẩm văn hóa đặc biệt của Nhật Bản. Thơ haiku cổ điển bắt buộc phải sử dụng kigo/ quý ngữ (từ chỉ mùa) và các quy phạm thẩm mỹ truyền thống. Ngày nay người làm thơ haiku không nhất thiết phải tuân thủ các nguyên tắc ấy, mà chỉ cốt sao diễn tả được những cảm nhận sâu sắc, những trải nghiệm phong phú về thế giới xung quanh bằng lối diễn đạt cô đọng và sáng tạo. Từ lâu thơ haiku, “văn hóa haiku” đã vượt qua biên giới nước Nhật để đến với nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương, châu Á trong đó có Việt Nam, hình thành nên thơ haiku viết bằng ngôn ngữ bản địa. Thơ haiku trở thành nhịp cầu nối văn hóa Nhật Bản với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

BTC

Giao lưu thơ nhạc "Tình thơ Lục Bát"

Sáng 16/7 tại nhà hàng Hải Phòng Xanh, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Tình thơ Lục Bát” do CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng, CLB Thơ Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng và CLB Thơ Lục Bát Hà Nội phối hợp tổ chức.


Đại diện các CLB trong buổi giao lưu

Tới dự có nhà thơ Hồ Anh Tuấn – Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Ban Chủ nhiệm cùng các hội viên của 3 Câu lạc bộ.

Mở đầu chương trình, đại diện các CLB: Nhà thơ Đinh Thường (Chủ nhiệm CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng), nhà thơ Trần Quang Tuân (Chủ nhiệm CLB Thơ VHDN Hải Phòng), nhà thơ Nguyễn Mạnh Hùng (Phó Chủ nhiệm CLB Thơ Lục Bát (Hà Nội) đã thông báo cho nhau tình hình hoạt động của mỗi CLB.

Sau đó, một chương trình giao lưu thơ nhạc gọn ghẽ, mạch lạc ca ngợi quê hương, đất nước, con người… đã mang lại không khí nồng ấm cho anh chị em các CLB.

Đây là một hoạt động không chỉ có ý nghĩa đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các CLB, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy thể thơ truyền thống của dân tộc.

 

Đ.T

Giao lưu thơ nhạc “Nắng Miền Biển”

Tối ngày 7/7/2017 tại hội trường tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Nắng Miền Biển” do CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp- Hải Phòng kết hợp với CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô- Hà Nội tổ chức. Tham gia còn có CLB ca múa nhạc Hoa Biển và một số CLB bạn bè. Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình và đưa tin.

Sau bài phát biểu khai mạc chương trình của nhà thơ Minh Trí- Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp; nhà thơ Đào Minh Huệ- Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Xô đã có bài phát biểu chào mừng. Ông Vũ Thanh Sơn- Phó Giám đốc Cung VH Việt Tiệp đã tặng hoa cho Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp và Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Xô.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đó là những bài thơ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những vần thơ tri ân liệt sĩ, thơ ca ngợi người lao động và cảnh sắc hai miền đất Hải Phòng- Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa giữa CLB Thơ Việt Xô- Hà Nội và CLB Thơ Việt Tiệp- Hải Phòng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7; Chương trình giao lưu nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa người lao động làm thơ đất Cảng Hải Phòng và Thủ đô Hà Nội.

TVT

Ra mắt tập thơ “Sóng Bạch Đằng” tập 5 và tập thơ “Hơi ấm rừng khuya”

Ngày 6/7/2017 tại CLB Bạch Đằng, Bộ môn thơ đã tổ chức chương trình giới thiệu 2 tập thơ “Sóng Bạch Đằng” tập 5- NXB Hải Phòng của nhiều tác giả và tập thơ “Hơi ấm rừng khuya” của tác giả Phan Dũng- NXB Hội Nhà văn vừa phát hành.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo CLB Bạch Đằng, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Hội Nhà văn Hải Phòng, BCH Quân khu 3, đại diện các CLB thơ trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Nhà thơ Hà Thúc Quả- trưởng bộ môn thơ CLB Bạch Đằng đã có bài phát biểu khai mạc và giới thiệu tập thơ “Sóng Bạch Đằng 5” của nhiều tác giả. Nhà thơ Minh Trí- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng đã có bài phát biểu giới thiệu tập thơ “Hơi ấm rừng khuya” của tác giả Phan Dũng. Nhà thư pháp Lê Thiên Lý đã gửi tặng tác giả Phan Dũng bức thư pháp ý nghĩa.

Tiếp đó một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ thân mật, do các hội viên bộ môn thơ CLB Bạch Đằng và hội viên CLB VHNT quân tình nguyện Việt Lào thể hiện; Đặc biệt chương trình đã dàn dựng và thể hiện thành công các bài hát do nhạc sĩ Trịnh Quốc Khánh phổ thơ Phan Dũng. Chương trình với ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

VHP

 

Giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Đất Mỏ”

Ngày 5/7/2017 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ “Từ Đất Cảng đến Đất Mỏ”.

Sau bài phát biểu khai mạc của họa sĩ Vũ Kim Tuyến- Phó Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật; Nghệ sĩ Nguyễn Đình Thuế- Chủ tịch Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Tiếp đó ông Trần Ngọc Hưng- Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật tỉnh Quảng Ninh đã tặng đoàn Hải Phòng bó hoa tươi thắm.

Một chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra vui vẻ thân mật; Đó là những bài thơ, bài hát, điệu múa và những tiết mục khiêu vũ do Hội viên các CLB trực thuộc Cung VHLĐ Việt Nhật; Hội viên Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng; Hội viên CLB Thơ Việt Tiệp và Hội viên CLB Thơ HH PTVH DNHP thể hiện.

Chương trình là những đóa hoa tươi thắm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Chào mừng 88 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam 28/7 và 39 năm ngày thành lập Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật tỉnh Quảng Ninh.

MT

Ra mắt tập thơ “Hương vườn”

Ngày 1/7/2017 tại Hải Phòng đã diễn ra chương trình ra mắt tập thơ “Hương vườn” của tác giả Phan Văn Mười do Nhà Xuất bản Hải Phòng phát hành tháng 7/2017.

Tác giả Phan Văn Mười sinh năm 1944 là sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, quê Mỹ Hào, Hưng Yên. Viết về đất và người quê hương, tác giả tự hào: Trai làng vốn tinh thông võ nghệ/ Gái giếng Sôi trung hậu đảm đang (Làng tôi). Đặc sản quê hương được tác giả khoe cùng bạn bè: Rượu ngâm nâng cốc tay chuyền/ Khế chua, măng đắng lại thêm lạc bùi/ Canh cua, cà pháo giòn tươi/ Tương bần, rau muống bao đời khó quên (Đãi khách). Khi xa quê, tác giả nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn: Nhớ ba làng, nước giếng Sôi/ Có lăng cụ Tản một thời lừng danh (Nhớ quê). Về quê, ai chẳng ghé vào chợ quê: Chợ quê có tự bao giờ/ Xôn xao từ lúc còn tờ mờ sương; và: Toàn là đặc sản nhà quê/ Vừa ngon vừa rẻ thỏa thuê chọn hàng (Chợ quê). Một hình ảnh nữa của quê hương mà theo suốt trong tim người xa xứ, đó là bến nước quê nhà: Đò ngang một chiếc bến sông quê/ Em chở khách đi, đón khách về (Bến Đợi).

Và đau đáu nhất chính là hình ảnh người Mẹ ở chốn quê nhà: Gian truân nhộm bạc mái đầu/ Đói cơm rách áo tủi sầu héo hon; hay: Thân cò nhiều nỗi long đong/ Nửa đời đứt gánh dốc lòng nuôi con; và: Vươn lên trong cảnh mất còn/ Thắt lưng buộc bụng nuôi con thành người (Mẹ tôi). Một ngày kia khi về thăm quê, ta chợt ngỡ ngàng: Một ngày trở lại thăm quê/ Bâng khuâng nhớ lối đi về năm nao/ Đâu rồi những cọc cầu ao/ Bóng con chuồn đậu đi vào tuổi thơ; còn là: Đâu rồi những rặng bờ ao/ Xanh từ đầu ngõ, xanh vào đến sân/ Nhớ không em dậu cúc tần/ Tơ hồng vấn vít cho gần tình ta (Ngõ quê).

Gấp là tập thơ “Hương vườn” của tác giả Phan Văn Mười; trong ta như còn lắng những câu thơ: Nhà quê tươi tốt mùa màng/ Hội hè đình đám rộn ràng lời ca/ Đầu làng rợp bóng cây đa/ Lũy tre xào xạc, bóng xòa sông xanh; và nữa: Nơi chôn nhau của chúng ta/ Cội nguồn mồ mả ông bà tổ tiên/ Nhà quê ít của nghèo tiền/ Sớm hôm tắt lửa tối đèn có nhau (Nhà quê). Chúc tác giả Phan Văn Mười, vui khỏe, hạnh phúc và có thêm nhiều những sáng tác thơ mới thấm đậm tình quê hương.

MT

Sóng vỗ tim nồng - Chùm thơ của CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng


Một kỷ niệm với người đã vĩnh viễn nằm lại Trường Sơn, những giây phút tri kỷ bên người bạn đời, một chiều trên con phố nhỏ yên bình hay một ánh mắt giai nhân… Tất cả bỗng thành chất liệu cuộc đời cho hồn thơ dậy sóng. Nếu không yêu sao sóng vỗ tim nồng?

VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ tháng 6 của các tác giả CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2017 CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng

Sáng chủ nhật ngày 4/6/2017, tại hội trường Ks Bình Minh Trường Sơn số 246 đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng.

Doanh nhân ca sĩ Nguyễn Thị Nga- Chủ nhiệm CLB đã có bài phát biểu khai mạc tổng kết những công việc của CLB đã làm trong thời gian qua, trong đó nổi bật là CLB tham gia tổ chức ngày sách Việt Nam 21/4 tại Thư viện KHTH Hải Phòng; tổ chức cho hội viên tham gia đại lễ Phật Đản tháng 5/2017 tại Chùa Kim Bản, Cẩm Giàng, Hải Dương; Tặng sách cho TT London Eye nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Công việc thời gian tới, CLB tiếp tục nhận bài dự thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”, tham gia các tour du lịch tâm linh và các chương trình trao tặng sách mùa hè.

Thầy Thích Tâm Hiệp- Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam đã có bài phát biểu đánh giá tốt hoạt động của CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng; Thầy đã dành thời gian nói về chuyến công du Sri Lanka vừa qua của Thầy. Cũng trong buổi sinh hoạt, CLB đã trao thẻ cho 8 hội viên nâng tổng số hội viên CLB hoạt động trong năm 2017 lên thành 34 hội viên. Đại diện NXB Hải Phòng đã trao tặng cho CLB những đầu sách mới nhất. Buổi sinh hoạt đã dành thời gian cho các hội viên trẻ thảo luận về giá trị của đọc sách cũng như tinh thần khởi nghiệp.

Đan xen với các phát biểu tham luận là giọng ca vàng của CLB do nghệ sĩ Văn Mởn thể hiện nói về đạo hiếu, tình mẹ,… Buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2017 của CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017

Tối thứ sáu ngày 2/6/2017 tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017.

Mở đầu chương trình; Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã tổng kết hoạt động tháng qua của CLB trong đó nổi bật là việc tổ chức thành công giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 tại Hải Phòng. Công việc thời gian tới, vào tối thứ sáu ngày 7/7/2017, CLB Thơ Việt Tiệp sẽ tổ chức giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Nắng Miền Biển” kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và chào mừng ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam 28/7; Chương trình có sự tham gia của các bạn thơ đến từ các tỉnh thành phố về với Hải Phòng.

Tiếp đó, một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra sôi nổi hào hứng; Đó là những bài hát, bài thơ do hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi thành phố Cảng Hải Phòng đang từng ngày phát triển và đổi mới không ngừng. Chương trình sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Thi giọng hát hay, dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 2017 tại Hải Phòng

Vừa qua tại rạp Lê Văn Tám, Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng kết hợp cùng Đài TVC Truyền hình Việt Nam tổ chức thi giọng hát hay, dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 2017 tại Hải Phòng.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh; Trung tâm VHNT dân ca Quan họ Việt Nam; Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Unesco Hải Phòng; Các thí sinh dự thi đến từ 7 đoàn CLB nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ban Văn nghệ Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và đưa tin.

Sau bài phát biểu khai mạc của Ns Nguyễn Đình Thuế- Chủ tịch Hội NNYDC QHBN HP; Bs, Ns Nguyễn Hữu Trọng- Chủ tịch Trung ương Hội NNYDC QHBN VN đã có bài phát biểu chào mừng. BTC đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm của các đơn vị tổ chức và cá nhân gửi tặng chương trình. Trong phần thi sơ khảo đã có hơn 30 tiết mục hát dân ca Quan họ của 25 thí sinh dự thi. Ban giám khảo với các nghệ sĩ nổi tiếng như: Nhạc sĩ Đức Miêng, NSUT Thúy Mơ;… đã có nhận xét sau mỗi phần dự thi của thí sinh.

Kết thúc phần thi sơ khảo, BGK chấm và chọn ra các tiết mục xuất sắc để bước tiếp vào phần thi chung khảo sẽ tổ chức vào tháng 10/2017. Đây là hoạt động thiết thực của Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 và chào mừng 62 năm ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Lục bát em trao - Chùm thơ của CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng


Hè về. Ấy là lúc cây phượng vĩ đầu ngõ bắt đầu khai những bông hoa đỏ thắm. Một cảm giác rạo rực, bâng khuâng bỗng dưng xâm chiếm hồn người. Thế là thơ lại có nguyên do để nói. Tựu chung là tình yêu, thì dẫu rằng có viết về đất nước, quê hương, gia đình hay bè bạn… thì với thơ lục bát, cảm xúc của con người tựa như thêm một lần được chưng cất.
VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ “Lục bát em trao” của các tác giả CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” và ra mắt tập thơ “Gom nắng”

Tối thứ sáu ngày 5/5/2017, tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” và ra mắt tập thơ “Gom nắng” của tác giả Kao Hữu- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp; Tác giả Kao Hữu đã có lời phát biểu cám ơn và đọc bài thơ rút trong tập “Gom nắng”. Tiếp đó, đại diện Cung Văn hóa Việt Tiệp, đại diện CLB Thơ Việt Tiệp cùng gia đình và bạn bè đã tặng tác giả Kao Hữu những bó hoa tươi thắm.

Chủ nhiệm CLB ca nhạc Hoa Phượng đã phát biểu chúc mừng và hát tặng chương trình ca khúc về mùa hè và hoa phượng. Nhà báo Cao Huy Duyệt- nguyên Phó Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng đã phát biểu chào mừng và đọc tặng bài thơ do chính mình sáng tác thật ân tình.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc với chủ đề thành phố quê hương, tình yêu và hoa phượng đã diễn ra vui vẻ đầm ấm. Đây là hoạt động thiết thực của CLB Thơ Việt Tiệp hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 và chào mừng ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng”

Sáng ngày 16/4/2017, tại Thư viện KHTH số 213 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng” chào mừng ngày sách Việt Nam 21/7. Chương trình do VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng kết hợp cùng CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng và Thư viện KHTH Hải Phòng đồng tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của: Trung ương Hội Kiều học Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, Thư viện các tỉnh thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thư viện KHTH Hải Phòng, VP Hội Kiều học VN Hải Phòng, Tủ vàng sách quí Việt Nam, TVSQ VN Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nhà Xuất bản Hải Phòng, Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp, CLB Văn hóa Đất Cảng, CLB Ca nhạc Bình Minh Trường Sơn, CLB Thư pháp Hải Phòng, Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng. Trước khi vào chương trình chính thức, BTC đã thực hiện nghi lễ dâng hương trước tượng danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau bài phát biểu khai mạc của Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng; Giáo sư Phong Lê- Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng. Hội nghị đã nghe tham luận của các nhà Kiều học, nhà văn, nhà thơ, nhà LLPB,.... Đặc biệt trong chương trình, Nhà Kiều học Trần Đình Tuấn- UVBCH Hội Kiều học Việt Nam, Chủ nhiệm TVSQVN Hà Nội, Giám đốc Nhà sách Minh Nguyệt đã gửi tặng độc giả gần 200 cuốn sách “Dịch và dịch ca từ” của Nhà văn Ngô Tự Lập; Tiếp đó các tác giả là Nhà văn TP Hải Phòng đã gửi tặng độc giả những cuốn sách do chính mình sáng tác. Cũng trong chương trình, BTC đã trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

 

Giao lưu thơ “Người đi trong bão”

Ngày 15/4/2017, tại địa chỉ số 61 đường Lý Thường Kiệt (Ngõ Gạo) TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ “Người đi trong bão”; Giới thiệu sáng tác của cố nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh- nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Thanh. Chương trình do CLB Thơ Việt Tiệp và CLB Thơ văn Việt Kiều kết hợp cùng gia đình đồng tổ chức. Chương trình được Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng.

Mở đầu chương trình, nhà giáo Nguyễn Thị Phương- vợ cố nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh đã có bài phát biểu cám ơn quí đại biểu, bạn thơ dành thời gian tham dự chương trình kỷ niệm 3 năm ngày mất của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh. Tiếp đó, chương trình đã được nghe những phát biểu chia sẻ của: ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Nhà thơ Phạm Ngà- nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Anh Đào Trọng Hiển- Phụ trách Phòng Nghiệp vụ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; các nhà thơ, bạn thơ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhà giáo, gia đình. Đặc biệt là bài phát biểu của bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Dân ca Quan họ Việt Nam trực thuộc Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Chủ tịch Trung ương Hội những người yêu dân ca quan họ Việt Nam. Cũng trong chương trình, mọi người cùng được nghe lại những sáng tác thơ của cố nhà thơ, nhà giáo Nguyễn Ngọc Thịnh cùng những bài thơ, bài hát do bạn bè sáng tác và thể hiện trong chương trình. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu thơ nhạc "Mái chùa hồn quê"

Sáng 14/4/2017 tại Chùa Phổ Chiếu (Hải Phòng), CLB thơ Văn hoá doanh nhân Hải Phòng và CLB thơ Trung tâm văn hoá thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Nhà Chùa tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc "Mái chùa hồn quê”.


Thượng tọa Thích Thanh Giác nói chuyện tại buổi giao lưu


Trong chương trình giao lưu, các hội viên của hai CLB đã được tiếp cận với "Văn hoá vào chùa" thông qua bài nói chuyện của thượng toạ Thích Thanh Giác, Phó trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hải Phòng. Chương trình cũng đã dành thời gian để các hội viên thể hiện những bài thơ, điệu nhạc ca ngợi quê hương, đất nước, con người...
Chương trình giao lưu là một hình thức đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt CLB được anh chị em hội viên đồng tình hưởng ứng.

Đ.T

CLB Thơ Việt Tiệp sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh”

Tối thứ sáu ngày 7/4/2017 tại hội trường tầng 1 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53, Lạch Tray, TP Hải Phòng; CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh” của tác giả Minh Thời- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp.

Tham dự chương trình có: đại diện CLB Thơ Lục bát Hà Nội; đại diện CLB Ca nhạc Hoa Phượng; đại diện các CLB trực thuộc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; tác giả Minh Thời cùng gia đình và bạn bè; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp; Ban văn nghệ Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp, tác giả Minh Thời đã có bài phát biểu cảm ơn quí vị đại biểu, bạn bè, gia đình đã dành thời gian tham dự chương trình nhiều ý nghĩa này. Một kịch bản giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm.

Cũng trong chương trình CLB Thơ Việt Tiệp đã kết nạp thêm 3 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức CLB lên thành 57 hội viên. Buổi sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh” của tác giả Minh Thời- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp đã để lại những ấn tượng sâu lắng trong lòng người tham dự.

MT

Kỷ niệm một năm ngày ra mắt CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn

Chiều ngày 2/4/2017 tại trung tâm hội nghị Ks Bình Minh Trường Sơn số 246 đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm một năm ngày ra mắt CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn.

Sau bài phát biểu khai mạc của doanh nhân ca sĩ Nguyễn Thị Nga- Chủ nhiệm CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn, doanh nhân nhà thơ Nguyễn Văn Thành- Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng cùng các thành viên trong đoàn đã có hoa và quà chúc mừng sinh nhật một năm CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn. Trong năm qua CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn đã tổ chức hơn 20 chuyến công diễn ở trong và ngoài thành phố Hải Phòng phục vụ các chương trình hội nghị, hội thảo, lễ hội,… được dư luận đánh giá tốt. Thời gian tới, CLB tiếp tục củng cố tổ chức xây dựng chuyên sâu các chương trình nhằm phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị, văn hóa và xã hội. Tiếp đó một chương trình ca nhạc đặc sắc do hội viên CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn dàn dựng biểu diễn và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm.

MT

Sinh hoạt thường kỳ Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng

Chiều ngày 1/4/2017 tại trường THPT Marie Curie ngõ Nam Phát 1, Lạch Tray, Hải Phòng đã diễn cuộc họp Văn phòng Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Trưởng VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động VP trong thời gian qua, trong đó nổi bật là kết quả thành công Đại hội Hội Kiều học Việt Nam nhiệm kỳ 2; Trung ương Hội tín nhiệm giao cho VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng quản trị trang web kieuhoc.com và chủ trì việc tổ chức hội thảo “Giảng dạy Truyện Kiều trong trường học”.

Thời gian tới VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng kết hợp với Thư viện KHTH Hải Phòng và CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng” vào sáng chủ nhật ngày 16/4/2017 tại Thư viện KHTH Hải Phòng chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4. Tiếp đó hội nghị đã nghe phát biểu của các thành viên tham dự về Nguyễn Du và Truyện Kiều, thông qua các nghiên cứu chuyên sâu.

Cũng trong hội nghị, VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng vui mừng kết nạp thêm 15 hội viên mới đến từ CLB Hội Kiều học Việt Nam huyện Thủy Nguyên. Cuộc họp VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đầu tháng 4/2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

MT

Ký ức mùa hoa gạo - Chùm thơ của nữ Hội viên CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong khuôn khổ một kỳ sinh hoạt thơ, không ai bảo ai, hầu như mỗi sáng tác của các tác giả đều toát lên tâm trạng hoài niệm, khiến người đọc không khỏi bâng khuâng, nuối tiếc những điều xưa cũ. Điều đặc biệt, những tác giả này đều là nữ. Sự đồng vọng này, liệu có nguyên cớ chi chăng?

VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ của các tác giả nữ CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Hoạt động kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu

Ngày 25/3/2017 tại trường THCS Phan Bội Châu số 92 Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và gặp mặt giao lưu các thế hệ thầy trò. Trước khi vào lễ hội chính thức, buổi sáng 25/3 Ban giám hiệu và Ban liên lạc hội cựu học sinh trường THCS Phan Bội Châu (trước đây là trường cấp 1,2 Hoàng Văn Thụ) đã làm lễ dâng hương trước ban thờ nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Cũng trong sáng 25/3, đã diễn ra hội trại do học sinh và cựu học sinh nhà trường tổ chức. Sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo hiệu trưởng nhà trường; Đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đại diện ban liên lạc hội cựu học sinh đã tặng BGH nhà trường những lẵng hoa tươi thắm. Một chương trình công diễn văn nghệ với hoạt cảnh chèo “Ông già bến Ngự” do các nghệ sĩ diễn viên đoàn chèo Hải Phòng cùng các thày cô giáo và học sinh trường THCS Phan Bội Châu trình diễn;

Cụ Phan Bội Châu sinh ngày 26/12/1867, tại Nam Ðàn, Nghệ An. Năm 2017 kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Thuở nhỏ, Phan Bội Châu theo học chữ nho, ông đậu giải Nguyên kỳ thi hương năm Canh Tý (1900). Ðầu năm 1904, Phan Bội Châu và hơn 20 đồng chí lập ra tổ chức yêu nước gọi là Duy Tân hội. Ðầu năm 1905, Phan Bội Châu sang Nhật tổ chức phong trào Ðông Du. Tháng 3/1909 tổ chức Ðông Du bị giải tán, ông bị trục xuất khỏi Nhật, phải sang Trung Quốc. Ông đứng ra thành lập “Việt Nam quang phục hội”. Ngày 24/12/1913, ông bị bắt giam, đến năm 1917 mới được ra tù. Ông đã cải tổ “Việt Nam quang phục hội”, thành lập “Việt Nam quốc dân Ðảng”; ông bị bắt lại vào năm 1925. Chính quyền thực dân bắt ông phải về sống ở Huế. Từ năm 1926, Phan Bội Châu sống trong cảnh “cá chậu chim lồng”, công việc duy nhất của ông là sáng tác. Thời gian này ở Huế, mọi người gọi cụ Phan Bội Châu là "Ông già bến Ngự". Phan Bội Châu mất ngày 20/10/1940. Hoạt cảnh chèo "Ông già bến Ngự" đã tái hiện lại thời kỳ cụ Phan Bội Châu ở Huế đầy xúc động và nhân văn. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Điểm hẹn văn hóa tháng 3 “Ngọn Lửa Trái Tim”

Tối ngày 21/3/2017 tại đại sảnh Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; Chi đoàn Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng kết hợp với Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp tổ chức chương trình Điểm hẹn văn hóa tháng 3 “Ngọn Lửa Trái Tim”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng; lãnh đạo Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; đại diện các ban ngành đoàn thể; Ban chủ nhiệm cùng hội viên các CLB trực thuộc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp. Một chương trình công diễn văn nghệ đã diễn ra vui vẻ, đặc sắc. Đó là những bài hát, điệu múa, bản nhạc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi người lao động, ca ngợi thành phố đang từng ngày đổi mới.

Đây là sáng kiến của Chi đoàn Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng kết hợp với Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp và các CLB trực thuộc Cung trong tháng thanh niên; tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong tầng lớp người lao động thành phố nhất là các bạn trẻ. Chương trình đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người tham dự.

MT

Công diễn văn nghệ trong lễ hội Đình An Trì

Ngày 7/3/2017 tức ngày 10/2 âm lịch, CLB Văn hóa Đất Cảng đã tổ chức chương trình công diễn văn nghệ trong lễ hội Đình An Trì tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Phát biểu chào mừng, doanh nhân Công Thành- Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng đã điểm lại lịch sử Đình An Trì gắn bó với quá trình phát triển từ cộng đồng làng xã nông nghiệp lúa nước lên nhịp sống hiện đại. Đình An Trì thờ các vị: Đức Ngô Vương Quyền với chiến thắng lịch sử năm 938 chấm dứt 1.000 năm Bắc thuộc; Thái tử Ngô Xương Ngập là con trai Ngô Quyền; Thần Hoàng Nguyễn Tướng Công tên thật là Nguyễn Trí Hòa là quan đầu tỉnh; Tứ Dương Hầu Phạm Tử Nghi là Nam Hải Đại Vương.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội Đình An Trì là những sáng tác ca ngợi vẻ đẹp đất nước con người; Ca ngợi cảnh sắc thành phố quê hương ngày một đổi mới và phát triển. Chương trình do tập thể nam nữ diễn viên là hội viên CLB Văn hóa Đất Cảng cùng đại diện một số CLB thơ ca trong thành phố tham dự và biểu diễn. Đó chính là những sáng tác nghệ thuật, những bông hoa đẹp; dâng lên Lễ hội Đình An Trì. Cũng trong lễ hội, CLB Văn hóa Đất Cảng đã tổ chức dâng hương; mời nhà thư pháp Lê Thiên Lý thể hiện tài năng thư pháp. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu thơ nhạc “Câu thơ tháng 3”

Ngày 6/3/2017 tại TT Văn hóa TT quận Kiến An đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Câu thơ tháng 3” do CLB Thơ TTVHTT quận Kiến An kết hợp cùng CLB Thơ TTVHTT quận Đồ Sơn và CLB TTVHTT quận Dương Kinh đồng tổ chức.

Phát biểu khai mạc, nhà thơ Hoàng Kiểm- Chủ nhiệm CLB Thơ TTVHTT quận Kiến An, đại diện cho các đơn vị đồng tổ chức đã nói lên ý nghĩa của chương trình giao lưu thơ nhạc chào mừng 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Phát biểu chào mừng, đồng chí Phạm Quang Phong- trưởng ban tuyên giáo quận ủy Kiến An và nhà thơ Minh Trí- phó chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng đánh giá cao sáng kiến tổ chức giao lưu liên kết các CLB Thơ trực thuộc TT Văn hóa Thông tin các quận của TP Hải Phòng; Qua đây tạo đà thúc đẩy phong trào sáng tác thơ của các tác giả là người lao động đang sống và viết tại đất Cảng Hải Phòng.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ đằm thắm; đó là những bài hát ca ngợi tình yêu đất nước con người; là những bài thơ do tác giả hội viên sáng tác và thể hiện nói về thành phố quê hương đang ngày một phát triển đổi mới, trong đó có nhiều bài thơ ca ngợi người phụ nữ thương yêu. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

VHP

CLB Nữ VNS Hải Phòng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Sáng ngày 7/3/2017, CLB Nữ VNS Hải Phòng đã tổ chức kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) .

Tiết mục giao lưu của NSƯT Trương Ngọc Hiền và nhạc sĩ Thanh Yên

 

Tới dự có đại liện Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; đại diện Lãnh đạo một số Hội chuyên ngành; cùng toàn thể chị em hội viên.
Dưới sự chủ trì của NSƯT Trương Ngọc Hiền – Chủ nhiệm CLB, chị em hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; thể hiện các ca khúc, điệu múa… được nhiều người yêu thích. Chị em cũng dành thời gian thống nhất một số nội dung hoạt động của CLB trong thời gian tới.
CLB Nữ VNS Hải Phòng do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng quyết định thành lập năm 2003. Trải qua 14 năm hoạt động, CLB đã quy tụ được hàng trăm chị em hội viên. Hoạt động của CLB đã thiết thực góp phần động viên chị em hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ sáng tạo VHNT.

Đ.T

Các bài viết khác...
Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Sáng ngày 21/8/2017 tại hội trường Chùa Phổ Chiếu số 218 đường Miếu Hai Xã,...
Hình ảnh
Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng vừa tổ chức thành công Trại sáng tác VHNT về...
Hình ảnh
Nhà thơ Trần Quốc Minh vừa ra đi ở tuổi 75. Nhưng bản lĩnh, nghị lực và ý...
Hình ảnh
Đón Mùa Vu Lan; mời các bạn xem phim "Bài hát: Lòng Mẹ" trên vanhaiphong.com.  ...
Hình ảnh
Cầu Bính cong cong vươn cánh én Thủy Nguyên nhấp nháy gọi đò sông Thuyền ai...
Hình ảnh
Tôi nhớ rất rõ khi đó cô Hồng mới sinh cháu Nguyễn Đức Thiện (nay đã là ...
Hình ảnh
Trang là người bé nhỏ, gầy gò nhất dễ làm việc này hơn: Nó cầm dao và leo....
Hình ảnh
Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng, Hội Nhà văn Hải Phòng và gia đình vô...
Hình ảnh
Tiếng kêu la: “Roma đang tận số!” không rời khỏi miệng đám đông, mà sự ...
Hình ảnh
Nguyễn Tùng Linh là nhà thơ thuộc thế hệ chống Mỹ. Ông tự khẳng định mình...
Hình ảnh
Ở một làng quê nọ ngấp nghé bên bờ sông Hồng. Vào những năm 1962, 1963. Có...
Hình ảnh
Tôi đề nghị Quốc hội phải đưa vào chương trình nghị sự nghiên cứu ban ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4663
mod_vvisit_counterHôm qua3400
mod_vvisit_counterTất cả8107558
Hiện có 330 khách Trực tuyến