Chi hội thơ Đường luật Hải Phòng đăng cai tổ chức thành công ngày hội thơ Đường luật lần thứ XIII

Sáng 22/3, tại Trung tâm Văn hóa quận Lê Chân, đã diễn ra Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XIII. Tới dự có GS. Hoàng Chương – Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hội thơ Đường luật Việt Nam; ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các ban, ngành thành phố. Ngày hội thơ Đường luật năm nay do Chi hội thơ Đường luật Hải Phòng đăng cai tổ chức với sự tham gia của các hội viên đến từ 72 Chi hội thơ Đường luật các tỉnh, thành phố trên cả nước.


Ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố (bên phải)
tặng hoa chúc mừng ngày hội thơ Đường luật lần thứ XIII

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, trải quá quá trình tồn tại và phát triển lâu dài, thơ Đường luật Việt Nam là thể thơ truyền thống được nhiều người yêu mến. Việc tổ chức Ngày hội thơ Đường luật hàng năm là cách thức để tôn vinh thể thơ này, như mong muốn của Ban tổ chức mong muốn một ngày nào đó Thơ Đường luật sẽ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Phát biểu tại ngày hội thơ Đường luật, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố trong thời gian qua, trong đó có việc tổ chức ngày hội thơ Đường Luật lần thứ XIII tại Hải Phòng. Đồng thời ông cũng truyền cảm hứng cho người yêu thơ Đường luật cả nước về thành phố Hải Phòng năng động trong chặng đường phát triển mới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã cho ra mắt tập thơ “Hải Phòng qua những áng thơ Đường luật” của 986 tác giả; trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân các hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, bảo tồn và phát triển thơ Đường luật Việt Nam trong thời gian qua.

Ngày hội thơ Đường luật lần thứ XIII được tổ chức thành công nhờ sự tích cực của Chi hội thơ Đường luật Hải Phòng và sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể quận Lê Chân và các ban ngành thành phố. Ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ XIV sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu vào mùa Xuân năm 2019.

 

Đ.T

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...
Hình ảnh
Để diều mẹ bay lên được thì phải “chạy mồi”. Lúc này, người cầm dây...
Hình ảnh
Từ chiều tối Thứ Sáu - ngày 14 và sáng Thứ Bảy - ngày 15/9/2018 (tức mùng 5 và...
Hình ảnh
Nhưng tình hình cũng đã rõ. Đâu đâu cũng nghe đồn rằng phe công nhân đang...
Hình ảnh
– Cô nhầm rồi! Thần trừng phạt lại nói. – Anh ta đã chết quá sớm. Sống...
Hình ảnh
Do đó, sự nhầm lẫn như đã nói trên là rất dễ hiểu và theo tôi, tác giả ...
Hình ảnh
- Tôi không biết lấy ggì đền đáp ơn anh. Hôm qua chúng tôi làm lễ thành hôn...
Hình ảnh
Bây giờ những người duy nhất gần gũi với bác sĩ Zhivago là những người ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay377
mod_vvisit_counterHôm qua6869
mod_vvisit_counterTất cả10824775
Hiện có 178 khách Trực tuyến