Cuốn sách về cuộc đời cô gái gầy nhất thế giới đắt khách

Những cuốn sách của cô đều mang tính khích lệ rất lớn và là những đầu sách bán chạy.

 

Cao 1m57, nặng 26,7kg, cô gái 24 tuổi Lizzie Velasquez gầy một cách kỳ lạ. Khung xương của cô nhỏ bất thường, đó không phải là hậu quả của chứng biếng ăn mà thực tế Lizzie đang mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp. Trên thế giới chỉ có 2 người nữa ngoài Lizzie mắc chứng bệnh này.

Căn bệnh khiến cơ thể Lizzie, một cô gái đến từ thành phố Austin, bang Texas (Mỹ) không thể nào tăng cân hoặc lưu trữ mỡ lại trong cơ thể. Mỗi ngày cô buộc phải ăn tới 60 bữa ăn nhỏ để duy trì sự sống. Điều này có nghĩa là cứ 20 phút cô lại phải ăn một lần.

Lizzie bị mắc một hội chứng rối loạn gen hiếm gặp khiến cô gầy gò bất thường. Hiện cô là tác giả của hai cuốn sách lọt top bán chạy nhất nước Mỹ

Lizzie chỉ nặng 26,7kg và không thể tăng cân bởi cơ thể cô không có khả năng lưu trữ mỡ thừa. Cứ 20 phút cô lại phải ăn một lần.

Tuy cuộc sống của Lizzie phải đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng cô gái 24 tuổi rất yêu công việc và đã trở thành một diễn giả nổi tiếng tại Mỹ. Cô luôn khuyến khích mọi người sống có niềm tin, đồng thời cô cũng tích cực hoạt động chống lại nạn bắt nạt học đường

Chứng bệnh kỳ lạ mà Lizzie mắc phải đã hành hạ cô từ khi mới sinh ra. Lúc mới lọt lòng mẹ, Lizzie chỉ nặng có 1,2kg.

Thường những đứa trẻ mắc bệnh này sẽ sớm qua đời khi còn ở tuổi niên thiếu nhưng Lizzie đã dũng cảm vượt qua “cuộc chiến sinh tồn” đang diễn ra từng ngày trong cuộc đời cô. Lizzie hiện đã bị mất thị lực mắt phải và mắt trái cũng rất kém.

Tuy vậy, cô không đổ lỗi cho số phận, thay vào đó, cô dành thời gian để viết sách, hiện giờ Lizzie đã có hai đầu sách nằm trong top bán chạy nhất tại Mỹ. Đồng thời, cô cũng là một diễn giả nổi tiếng, thực hiện 200 cuộc nói chuyện mỗi năm.

Cuốn sách đầu tiên mà cô xuất bản là cuốn tự truyện viết về bản thân, xuất bản năm 2010 bằng 2 thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) có nhan đề “Lizzie xinh đẹp”.Cuốn sách thứ hai của cô là “Hãy xinh đẹp, hãy là chính bạn” (2012) khuyến khích độc giả hãy biết yêu bản thân mình dù bạn không hoàn hảo.

Những buổi nói chuyện của Lizzie tập trung vào chủ đề rất thường xuyên xảy đến với cô: nạn bắt nạt. Từ khi còn đi học, Lizzie đã luôn là nạn nhân tội nghiệp phải hứng chịu những trò đùa, những lời chế nhạo ác ý, cả ở trường lẫn trên mạng. Điều này đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của cô.

Trải nghiệm bị bắt nạt ở trường đã rất khó khăn đối với Lizzie nhưng việc cô xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia, trả lời phỏng vấn về bản thân mới thực sự mở ra một cuộc bắt nạt lâu dài và đau đớn hơn thế:

“Sau cuộc phỏng vấn, tôi vào Internet và nhận thấy hình ảnh của mình xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội với những miêu tả đại loại như người phụ nữ xấu nhất hành tinh. Mỗi lần nhìn thấy một bức hình chế nhạo mình, tôi lại cảm thấy như một ai đó vô hình đang tát vào mặt tôi. Những lời bình luận, bàn tán phía dưới bức ảnh mới thật đáng sợ và ám ảnh”.

Những cuốn sách của cô đều mang tính khích lệ rất lớn và là những đầu sách bán chạy.

Dựa trên chính trải nghiệm của mình, Lizzie muốn truyền cảm hứng cho các em nhỏ Mỹ vốn thường phải chứng kiến hoặc chịu đựng nạn bắt nạt học đường đang diễn ra ngày càng trầm trọng và tinh vi:

“Ước mơ của tôi là được giúp đỡ mọi người. Tôi muốn cùng các em nhỏ chống lại nạn bắt nạt học đường. Thực tế, không chỉ có trẻ nhỏ mà ngay cả trẻ vị thành niên, người lớn cũng bị bắt nạt theo nhiều cách khác nhau và nhiều người đang phải âm thầm chịu đựng”

Từ:Lucbat.com

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder