Cung Văn hóa Việt Tiệp phát động cuộc thi thơ đôi Haiku- Lục bát

Ngày 27/12/2021, Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp đã ký quyết định tổ chức cuộc thi sáng tác thơ đôi Haiku- Lục bát. Nội dung: Các tác phẩm thơ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người trong thời kì đổi mới, hội nhập, phát triển của thành phố và đất nước. Đối tượng tham gia: Các tác giả mọi lứa tuổi đang sinh sống, làm việc ở Hải Phòng và các tỉnh thành phố trên toàn quốc, ở nước ngoài.

Thể loại và điều kiện dự thi: Thơ đôi Haiku- Lục bát là phát kiến của nhà văn Nhật Chiêu vào năm 2020; là thể thơ ngắn có 5 dòng; có tên bài thơ, 3 dòng đầu là thơ Haiku, 2 dòng cuối là thơ Lục bát có câu sáu nối vần với dòng ba của thơ Haiku. Thơ đôi Haiku- Lục bát vừa có sự nghiêm cẩn của thơ Haiku Nhật Bản, vừa có sự duyên dáng vần điệu của Thơ Lục bát Việt Nam. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 bài thơ đôi Haiku- Lục bát dự thi, các bài thơ chưa được công bố trên sách báo. Ban tổ chức chỉ nhận thơ dự thi qua đường email. Tác giả ghi rõ tên thật, địa chỉ, số điện thoại và email.

Thời hạn cuộc thi: Ban tổ chức nhận bài từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/10/2022. Tác phẩm qua sơ khảo sẽ được giới thiệu trên trang thông tin điện tử: haikuviet.com và datviethp.com. Ban Giám khảo là các Nhà thơ uy tín ở Trung ương và Thành phố. Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc và tổ chức Lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp (tháng 12/2022).

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thơ Cung văn hóa LĐHN Việt Tiệp, Email: thoviettiep@gmail.com, ĐT: 0903419483; Phòng Nghiệp vụ VHTT Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53- Lạch Tray- Ngô Quyền- Hải Phòng, Email: cungvanhoaviettiephp@yahoo.com.vn, ĐT: 0225.3853546.

Hân hạnh đón nhận thơ dự thi:

BTC

 

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder