Làm sao nhận ra “chất Hải Phòng” trong tác phẩm của Văn Cao

Nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ Văn Cao tên đầy đủ là Nguyễn Văn Cao, sinh năm 1923, mất năm 1995, tại Hà Nội. Với tài năng thiên bẩm, đa dạng, độc... Read more »

“Nhà thơ có duyên với sách giáo khoa” : Bùi Hương

Nhà thơ Hoài Khánh (Hội Nhà văn Hải Phòng) không chỉ được biết đến “nhà thơ thiếu nhi”, mà thời gian gần đây, nhiều người biết đến ông là “nhà thơ của... Read more »

Chúng ta làm gì cho ngày mai: Nguyễn Quốc Hùng

Thế giới của cái đẹp ở trước mặt chúng ta, ở trong chính tự nhiên, ở trong chính các đối tượng, đó là cảm nhận của bạn đọc qua các tác phẩm... Read more »

Sống hết mình với quê hương: Trần Hồng Ánh

Đất và người Hải Phòng luôn là một đề tài nổi bật trong các tác phẩm văn học – nghệ thuật của thành phố Cảng. Nhà thơ Hoài Khánh là một trong... Read more »

Một cây cầu mới, một viễn cảnh mới: Nguyễn Quốc Hùng

Khi tôi chuẩn bị nhận quyết định nghỉ hưu thì những mũi khoan thăm dò địa chất bắt đầu cắm xuống cầu cảng. Không lâu nữa, tại đúng nơi tôi đang đứng... Read more »

“Bụi và mây” trong cuộc đời của họa sĩ – thi sĩ Thọ Vân

Có lần tôi hỏi ông về bút danh Thọ Vân. Ông nói, đó là số phận. Số phận đã đưa ông lên sinh sống tại tầng năm khu tập thể Vạn Mỹ,... Read more »

Tập thơ “Bút sinh hương” và tâm huyết của những người con Vĩnh Bảo tại Thủ đô Hà Nội* – Phạm Từ

  Ngày 18/7 tại Trung tâm Văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo) đã diễn ra chương trình thơ nhạc “Vĩnh Bảo yêu thương” chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh... Read more »

Người say mê viết về Hải phòng thời kỳ kháng chiến – Thương Thương

  Dồn tất cả tâm tư, chiêm nghiệm, hiểu biết để viết lên những tiểu thuyết lịch sử về Hải Phòng thời kỳ 1946-1954 là cách thức mà nhà văn Lưu Văn... Read more »

Có một Hải Phòng… cho ta ngỏ lời yêu – Tùy bút: Phạm Vân Anh

  Tôi về với Hải Phòng giữa lúc giao thời, khi ấy mùa hoa sú cánh mỏng còn chùng chình, bịn rịn theo cái rét se lạnh buổi lập xuân. Mưa xuân... Read more »

Suối nguồn đảo tiền tiêu – Tản văn: Đỗ Thị Hồng Vân

  Đến Cát Bà rồi, chúng tôi xuống tàu, qua vịnh Lan Hạ để vào xã Việt Hải. “Chúng ta ra đảo của đảo”. Đoàn trưởng nói vui và leo lên boong.... Read more »
violin amazon amazon greens powder