“Bụi và mây” trong cuộc đời của họa sĩ – thi sĩ Thọ Vân

Có lần tôi hỏi ông về bút danh Thọ Vân. Ông nói, đó là số phận. Số phận đã đưa ông lên sinh sống tại tầng năm khu tập thể Vạn Mỹ,... Read more »

Tập thơ “Bút sinh hương” và tâm huyết của những người con Vĩnh Bảo tại Thủ đô Hà Nội* – Phạm Từ

  Ngày 18/7 tại Trung tâm Văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo) đã diễn ra chương trình thơ nhạc “Vĩnh Bảo yêu thương” chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh... Read more »

Người say mê viết về Hải phòng thời kỳ kháng chiến – Thương Thương

  Dồn tất cả tâm tư, chiêm nghiệm, hiểu biết để viết lên những tiểu thuyết lịch sử về Hải Phòng thời kỳ 1946-1954 là cách thức mà nhà văn Lưu Văn... Read more »

Có một Hải Phòng… cho ta ngỏ lời yêu – Tùy bút: Phạm Vân Anh

  Tôi về với Hải Phòng giữa lúc giao thời, khi ấy mùa hoa sú cánh mỏng còn chùng chình, bịn rịn theo cái rét se lạnh buổi lập xuân. Mưa xuân... Read more »

Suối nguồn đảo tiền tiêu – Tản văn: Đỗ Thị Hồng Vân

  Đến Cát Bà rồi, chúng tôi xuống tàu, qua vịnh Lan Hạ để vào xã Việt Hải. “Chúng ta ra đảo của đảo”. Đoàn trưởng nói vui và leo lên boong.... Read more »

Kí ức mùa xuân quê hương – Nguyễn Thị Thúy Ngoan

  Dẫu biết rằng xuân đến rồi xuân lại đi, theo quy luật của tạo hóa, mà sao trái tim ta cứ bồi hồi, bâng khuâng, xao xuyến đến lạ lùng! Mỗi... Read more »

Cây trên đảo quê tôi – Nguyễn Ngọc Toàn

Thời sinh viên, mỗi kì nghỉ được trở về quê đảo Cát Hải là náo nức lắm, không chỉ vì đó là nơi gia đình tôi sinh sống, mà còn là nơi... Read more »

Kiến An, Thiên Văn và tôi – Tùy bút của Lương Hải Thuận

Mùa hè, những trận mưa ào ào trút xuống Kiến An, thị xã nhỏ bé của một thời thơ ấu. Ngày ấy, phía trước nhà là đầm nước, ruộng trồng lúa và... Read more »

Một thời hoa lửa – Kí của Lê Mạnh Thường

Vào buổi chiều năm 1967, khi đang cùng tổ rà phá bom dã chiến làm nhiệm vụ ở khu vực sông Tam Bạc, gần chợ Sắt thì CCB Bùi Mạnh Hùng được... Read more »

Mùa rươi – Tản văn của Nguyễn Thị Thúy Ngoan

Quê tôi ở Vĩnh Bảo, chỉ cách Thái Bình một dòng sông Hóa.  Mùa rươi nước nổi là cả làng vui như đi hội. Cánh đồng rợp bóng người lớn, trẻ con... Read more »
violin amazon amazon greens powder