Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 40

Bác sĩ Zhivago – Chương 12 Dịch giả Lê Khánh Trường 6. Ngày ngắn dần. Mới năm giờ chiều đã tối. Lúc trời chập choạng, Zhivago vượt qua đường cái quan ở... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 39

Chương 12 – Dịch giả Lê Khánh Trường 2. Người ta không từ bỏ ngay ý định rời căn cứ trú đông tới một địa điểm khác, xa hơn về phía Đông.... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 38

9. Có tin đoàn xe chở thân nhân của anh em du kích chỉ còn cách căn cứ hai chặng đường. Ở Mõm Cáo, mọi người đang chuẩn bị đóng gia quyến... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 37

Ở giữa rừng có một cái gì lớn, cỏ bị giẫm nát, xem chừng là một khu mộ cổ, mà dân địa phương gọi là Đống. Đống thường được dùng làm nơi... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 36

– Theo đồng nghiệp, thì những cậu y tá nấu và bán rượu trái phép sẽ bị ừng phạt như thế nào? – Tôi chắc họ sẽ bị kết án tử hình,... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 35

Đúng lúc đó, Seriozha rên lên một tiếng, cựa quậy chân tay. Cậu ta còn sống. Sau đó mới biết cậu ta chỉ bị chấn thương nhẹ ở bên trong. Viên đạn... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 34

– Phải bắt cho được, dù sống hay chết, mấy tên Sanka, Koska, dù chúng nó có chui xuống dáy biển chăng nữa! Cả thằng Teresa nhà Galudin nữa. Bất kể thằng... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 33

– Trong trường hợp ấy, tôi xin phép nêu một nhận xét như sau. Cái điểm nói về các chuyên viên quân sự này khiến tôi lo ngại. Chúng tôi, những công... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 32

Chàng yêu vợ tới độ sùng bái. Đối với chàng, sự yên tĩnh của tâm hồn nàng, sự yên ổn của nàng là điều quý giá nhất trên đời. Chàng bảo vệ... Read more »

Bác sĩ Zhivago – Boris Pasternak (Nga – giải Nobel Văn Học) – Kì 30

Lara sống ở góc phố Thương Gia với phố Novosvan đối diện với “nhà có tượng” là ngôi nhà màu xám thép tôi tối, xanh xanh, mà Zhivago trông thấy đây là... Read more »