Đảo khát- Tản văn của Dương Thắng

Mưa chạy theo những dấu chân vội vã bỏ lại trên cát. Mưa lấp đầy và sóng xóa đi. Sóng đã bạc bao năm, mưa cũng vội bao năm. Ấp ôm những... Read more »

Khuất hẹn mùa xuân- Chùm thơ xuân của Ban văn trẻ

KHUẤT HẸN MÙA XUÂN Lê Nhi   Hạt sương mỏng xuyên thủng tôi qua ô cửa nhỏ vẳng mùa xuân reo hò ngoài ngõ giục về thôi..!   sương thầm thì đám... Read more »

Thành phố những cánh buồm- chùm thơ của Dương Thắng

BIỂN ĐÃ LÙI XA   Mẹ ơi biển đã lùi xa Con về ôm nỗi nhớ nhà trên tay Hôm triền đê khoác heo may Nghe từ trong gió một ngày chung... Read more »

Những vì sao cô đơn- Truyện ngắn của Trần Thái Hưng

Hôm nào ăn cháo y như rằng Sứt bị đái đêm mấy lần. Bà nội Sứt bảo: “Thằng này bệnh!”. Mẹ Sứt bảo: “Trẻ con như thế là bình thường”. Nhà tối,... Read more »

Ngõ vào nhà nữ sĩ- Chùm thơ của Nguyễn Thị Thùy Linh

Những tiếng chuông điền dã   Đi trăm năm, về trăm năm Gương mặt lão bà hóa sơ sinh trẻ nít Cái cội tre cũng trăm lần thoát xác Ta già nua... Read more »

Ngồi bên bên bếp lửa- Chùm thơ của Ban văn trẻ

Con về chạm ngõ tuổi thơ                                      Trần Ngọc Mỹ   Con về chạm ngõ... Read more »

Còn ta đổ bóng- Chùm thơ của Lê Nhi

Trở  về   Ngày con đi lòng Mẹ đầy giông bão Dúi vội tay manh áo mỏng đầu mùa Tờ bạc lẻ còn nguyên màu lam lũ Bóng Cha gầy như đồng... Read more »

Những ngọn đồi vắng những tàng cây- Chùm thơ về Bình Liêu của Ban văn trẻ

VHP: Trong những ngày tiết thu se se cuối tháng 10/2020, Ban văn trẻ Hội nhà văn Hải Phòng đã có chuyến đi thực tế sáng tác tại huyện Bình Liêu, một... Read more »

Hạ độc- Truyện ngắn của Vũ Thị Huyền Trang

Mây chiều được nhuộm đỏ như mầu máu bầm vón từng từng cục. Phan nằm dưới rừng thông ngửa mặt lên trời mắt không hề chớp. Hệt như những kẻ chết oan... Read more »

Bóng mẹ – Chùm thơ: Dương Thắng

  VHP: Hình ảnh người mẹ thường được nhắc tới nhiều trong thơ ca. Hầu như mỗi tác phẩm đều là những nét phác thảo về chân dung người mẹ bằng chính... Read more »
violin amazon amazon greens powder