Bạn khách: Truyện ngắn của Lê Thanh Kỳ

Giành giải Nhất cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ 2011-2012 không phải một nhà văn có tiếng tăm hoặc đã theo nghiệp viết từ lâu, mà là một tác giả rất mới:... Read more »

Thung Lam – Truyện ngắn: Hồ Thị Ngọc Hoài

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài sinh năm 1972, dạy Văn tại trường THPT Tân Kỳ, Quỳnh Lưu- Nghệ An. Giải nhất cuộc thi truyện ngắn của Tuần báo Văn Nghệ năm... Read more »

“Buổi sáng biến mất” và “Cơm chiều”: Hai truyện ngắn của Ngô Phan Lưu

Nhà văn Ngô Phan Lưu đoạt giải nhất trong cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ năm 2006 – 2007 với hai truyện ngắn “Buổi sáng biến mất” và “Cơm chiều”. Với... Read more »

Khai khẩu – Truyện ngắn: Nguyễn Trường

Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng toàn diện và hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập báo Văn nghệ  (1948-2018 ), Ban biên tập báo Văn nghệ đã... Read more »

Mơ ngày tết – Truyện ngắn: Vũ Trọng Phụng

  Lời dẫn của người sưu tầm: Truyện ngắn Mơ ngày Tết của Vũ Trọng Phụng mà văn bản được giới thiệu dưới đây, hầu như không có trong mọi cuốn sách,... Read more »

Cái ác ý bởi nghề nghiệp – Truyện ngắn của Phan Khôi (1887-1959)

Làm báo cũng là một nghề nghiệp. Một nửa nghề làm báo hàm có những cái tính chất văn học, xã hội v.v… nhưng một nửa là buôn bán… Read more »

Như là cổ tích – Truyện ngắn của Nguyễn Một

Chồng chị xuất hiện, nồng nặc rượu bia, anh nện cho nhà thơ mấy cái vào đầu và ném thân hình gầy gò của anh ta ra đường. Chị ngất xỉu. Khi... Read more »

Bức thư Cà Mau – Truyện ngắn của Anh Đức

Bầu trời Cà Mau cũng vậy, chẳng phải lúc nào cũng ong ong tái tái đâu. Cũng tùy mùa. Sáu tháng nắng, sáu tháng mưa mà. Mùa mưa bầu trời như se... Read more »

Trụy Lạc – Truyện ngắn của Nguyên Hồng (1918 – 1982)

Tôi không biết chép miệng, tôi không biết thở dài, không có những giọt nước long lanh khóe mắt, nhưng vẻ mặt ngơ ngác của tôi đủ chứng tỏ rằng tôi cũng... Read more »

Đời Thừa – truyện ngắn của Nam Cao (1915 – 1951)

Hộ đã tránh chỗ để Từ đưa võng… Từ vừa đưa vừa hát: Ai làm cho gió lên giời, Cho mưa xuống đất, cho người biệt li; Ai làm cho Nam, Bắc... Read more »