Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương IX)

Mấy hôm nay vắng mặt Năm Sài Gòn ở nhà. Bính không biết chồng đi đâu, ở đâu để đi tìm, và Bính cũng không ngờ chồng đã bị bắt đương ủ... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương VIII)

Một trưa dân “chạy vỏ” tụ họp ở nhà Năm Sài Gòn. Vẫn ngọn đèn dầu lạc búp măng sáng trong giữa cái khay Nhật Bản viền chỉ vàng, vẫn chiếc giọc... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương VII)

Tám Bính ra khỏi nhà mụ Tài-sế-cấu đã được một tuần lễ. Được thuốc thang và ăn uống tẩm bổ. Bính tưởng chừng bệnh tình mỗi ngày một bớt đi. Nhưng quái... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương VI)

Tối nay các tay “anh chị” họp đủ mặt ở nhà Năm Sài Gòn. Người mặc quần lĩnh, áo nhiễu tây trắng cổ bẻ, đi săng đan bốn quai, là Tư-lập-lơ, trùm... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương V)

Hai hôm nay mưa phùn không ngớt, mây trời cứ xám ngắt, nên phố Hạ Lý càng vắng càng buồn. Những chõng và những ghế của sáu, bảy hàng nước ở vỉa... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương IV)

Bính co ro ngồi ở góc tường chờ viên cẩm đòi hỏi. Mấy người cảnh sát ngồi gần đấy bàn tán xì xào. Một trong bọn nhìn chõ vào mặt Bính, nói:... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương III)

Bính vẫn tin lời nói của Chung nên sáng nay Bính quả quyết đánh bạo đến đường Cát dài để hỏi tin tức Chung. Sự ước mong được gặp mặt chồng, Bính... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương II)

Hải Phòng. Lần này là lần đầu tiên Bính bước chân đến một tỉnh ồn ào đông đúc, khác hẳn chốn quê mùa vắng vẻ. Bính trốn đi, sau đêm ấy đến... Read more »

Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết của nhà văn Nguyên Hồng (chương I)

Chương 1 Năm ấy tôi mười sáu tuổi, hết hạn tù, được tha. Mẹ tôi lên tận nhà giam tôi, đón tôi. Nhưng chúng tôi không về Nam Định – quê hương... Read more »

Rừng xưa xanh lá: Tùy bút của Bùi Ngọc Tấn (Chương X: Thời trai trẻ đã qua)

Giữa năm 1994 Vũ Tín mở triển lãm ảnh cá nhân. Ðây là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh khi anh đã ngoài sáu mươi tuổi. Báo Lao Ðộng: Những... Read more »
violin amazon amazon greens powder