Hương mùi – Tản văn: Lê Phương Liên

  Mùa đông lững thững qua cầu. Dọc triền sông phất phơ vàng hoa cải. Gió đưa thoang thoảng hương mùi. Mùi già nghĩa là xuân đến. Tình quê trong tôi như... Read more »

Nốt nhạc ngày mới: Tản văn của Bùi Thị Thu Hằng

Mùa đông dần trôi, mang đi những trận giá buốt thấu xương. Vầng trăng non xon mềm yếu cong cong lá liễu vắt qua đêm trừ tịch, tiếng gà bến sông cất... Read more »

Quẳng bánh chưng xuống giếng: Tản văn của Kiều Bích Hậu

Thập niên 80, trong cái khó khăn chung của đất nước, thì nhà chúng tôi cũng nghèo. Mặc dù bố mẹ tôi đều là cán bộ nhà nước, nhưng Tết đến, có... Read more »

Cộng hưởng hương sắc mùa xuân: Tản văn của Vũ Văn Cương

Với tôi, mỗi khi nhắc tới tháng Giêng nghĩa mùa xuân đã thực sự trở về. Hai từ “tháng Giêng” nghe sao mà ngọt ngào, tha thiết đến thế. Tháng đầu tiên... Read more »

Nhớ lau: Tản văn của Nguyễn Thị Mai Phương

Có lúc, giữa thật đông người mà bỗng thấy mình như vô hình. Khi ấy, tôi nhớ những khóm lau trắng muốt như bông, cô đơn lãng tử và dửng dưng với... Read more »

Thêm muối cho đời – Vi Thùy Linh

  Nhà thơ Trần Thị Lưu Ly vừa cho ra mắt 2 tập thơ “Thêm muối vào lời” và “Cho nắng gọi tên”, cũng là lúc chị nhận tin vui được kết... Read more »

Hải Phòng vào thu: Tản văn của Lê Trung Cường

Với tôi, mùa thu trở về thành phố, khi ngọn gió heo may chuyển mùa làm đung đưa những trái phượng lúc lỉu trên cành. Tán phượng nghiêng nghiêng soi bóng mặt... Read more »

Về Quảng Ngãi, viếng mộ Bích Khê thi sĩ: Ghi chép của Trần Nguyên Phúc

Bích Khê thi sĩ (1916-1946) là một nhà thơ lãng mạn thời tiền chiến. Cùng với Hàn Mặc Tử, ông có đóng góp quan trọng cho nền thơ mới. Cũng như Hàn,... Read more »

Người mẫu ăn quả xương rồng: Tản văn của Trần Nguyên Phúc

Với nhiếp ảnh, tôi là kẻ ngoại đạo. Nhưng vì tò mò, tôi đã theo chân nhóm nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Phòng ra cồn cát Nam Cương (Phan Rang, Ninh Thuận).... Read more »

Thêm lá vào mùa thu: Tản văn của Bùi Thị Thu Hằng

Đàn chim ngói từ đâu bay tới cõng theo niềm vui líu ríu, trông xa cứ như từng mảng mây buông lả tả xuống cánh đồng vàng cốm thơm lựng báo hiệu... Read more »
violin amazon amazon greens powder