Tháng bẩy tri ân và hy vọng: Tản văn của Lê Phương Liên

Tháng 7 hàng năm là tháng để toàn dân tưởng nhớ tri ân những người con đã ngã xuống, hy sinh xương máu cho nền độc lập- tự do, cho sự vẹn... Read more »

Mồ hôi mà đổ xuống đồng: tản văn của Dương Thắng

Ngày giọt mồ hôi được sinh ra là lúc vai áo cha sờn bạc, môi mẹ mặn chát, tay liềm tay với những bông lúa uốn câu, hạt mâu rào rạt, gục... Read more »

Thương về một mùa hoa: Tản văn của Lê Phương Liên

Những ai từng lớn lên ở miền quê, không thể không lưu giữ trong ký ức mình loài hoa có màu trắng tinh khiết ấy. Loài hoa hồn nhiên như tuổi thơ,... Read more »

Chè chốt: Tản văn của Nguyễn Quốc Hùng

Chè chốt, một “thương hiệu” lạ. Với cả những đệ tử của trà Việt hẳn nhiều người cũng không biết tới “thương hiệu” này. Tra trong từ điển về các loại chè... Read more »

Về quê đón Tết: Tản văn của Lê Nhi

Chiếc ba lô đặt phịch xuống giường. Thế là tôi đã về đến nhà sau gần bốn tiếng ngồi xe khách. Xe chạy ngày Tết chật đến là chật, cứ đi được... Read more »

Đông về trong yêu thương – Tản văn Nguyễn Ánh Nguyệt

Tôi mở hé cửa sổ, đón cơn gió lạnh luồn qua da thịt. Tôi thích cảm giác này, cảm giác cơ thể khẽ run lên vì rét buốt. Lúc ấy, sao mà... Read more »

Bóng cây thương nhớ: Tản văn của Trần Ngọc Mỹ

Ngôi nhà tôi xưa có nhiều bóng mát xung quanh, đất vườn do ông bà tôi để lại khá rộng. Cây vươn cao sum sê, um tùm đến mức khi thả trôi... Read more »

Lời thì thầm của những đôi tay: Tản văn của Dương Thắng

Gió mùa đông bắc tràn về kèm theo mưa rắc rây, nặng hạt. Cái rét thẩm thấm dần trên từng nóc nhà, trên từng ô cửa. Phố thưa người bên tàng cây... Read more »

Người ở lại ươm mầm xanh nơi biên viễn: Vừ Mai Hương

Ở Hà Giang, nếu như nói những chiến sĩ biên phòng là những cột mốc giữ yên đường biên giới thì những giáo viên ở những điểm trường xa xôi nơi đây... Read more »

Những chuyến xe rau: Tản văn của Nguyễn Duy Chung

Sáng nay tôi “khóc”, không hẳn thế nhưng không thể ngăn được nước mắt chảy thành dòng. Chương trình Breakfast Xone chuyển tải lá thư của một người đàn ông, nhờ đài... Read more »
violin amazon amazon greens powder