Tình láng giềng – Tản văn: Bùi Thị Thu Hằng

Trong cuộc sống, ta có nhiều mối quan hệ tình cảm , dây mơ dễ má, tựa  giàn cây neo quấn bện, ràng buộc như: Tình ruột thịt, tình bạn thâm giao,... Read more »

Nam Du kí sự – Ghi chép Nguyễn Long Khánh

  Đầu tháng 4 năm 2019, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã mở trại sáng tác tại nhà sáng tác Vũng Tàu. Các văn nghệ sĩ tham dự đã gặt hái... Read more »

Mưa – Tản văn của Huyền Hạ

Mưa đã bao lần làm lòng ta điên đảo, bao lần dò dẫm trong cõi hồn ta mông lung, héo hắt. Và cũng đôi lần ấy mưa mênh mang, nhẹ nhàng tắm... Read more »

Trung tâm LĐXH Gia Minh – Ngôi nhà thắp lửa yêu thương – Ghi chép của Thanh An

  Một ngày cuối xuân đẹp trời, trong đội hình Hội Nhà văn Hải Phòng, chúng tôi đến thăm Trung tâm Lao động xã hội Gia Minh, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Từ... Read more »

Tản mạn tháng ba – Nguyễn Thị Thúy Ngoan

Suốt ba tháng mùa xuân mưa dầm giá rét. Làng quê như chìm vào một khoảng không vô cùng yên tĩnh, tiếng chuông chùa ngân xa quyện vào chiều mờ sương khói,... Read more »

Con tàu trên mặt biển xanh – Tản văn: Lê Trung Cường

Bố Khoa là thủy thủ, thường phải đi xa nhà rất nhiều ngày. Chiều nao đi học về Khoa cũng chờ điện thoại của bố. Hôm nào không có là em ăn... Read more »

Tháng ba mùa hoa gạo – Tản văn: Cù Thị Thương

Những tia nắng đầu tiên chạm xiên mặt đất sau cơn mưa phùn ẩm ướt của mùa xuân. Tần ngần bàn tay gấp tấm chăn ấm mềm ru ta qua mùa đông... Read more »

Hành trang của người lính – Tản văn: Nguyễn Quốc Hùng

Những trận chiến ác liệt với chúng tôi, những người lính Vị Xuyên đã qua hơn ba mươi năm. Mọi người hay dùng câu “ám ảnh về cuộc chiến” hay “kí ức... Read more »

Hàng rào-Tản văn: Nguyễn Hoàng Lược

Quê tôi bây giờ chả khác gì thành phố cả. Cũng đường nhựa, đường bê tông rồi nước máy đến tận từng nhà. Nhà nào cũng có ti vi, tủ lạnh và... Read more »

Chờ tết ở quê – Tùy bút: Nguyễn Thị Mai Phương

Năm nay mùa đông đến muộn, đã thế lại nóng rét thất thường. Còn mấy ngày nữa Tết Nguyên đán thì trời lại mưa sùi sụt. Làng tôi đang vụ thu hoạch... Read more »