Người mẫu ăn quả xương rồng: Tản văn của Trần Nguyên Phúc

Với nhiếp ảnh, tôi là kẻ ngoại đạo. Nhưng vì tò mò, tôi đã theo chân nhóm nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Phòng ra cồn cát Nam Cương (Phan Rang, Ninh Thuận).... Read more »

Thêm lá vào mùa thu: Tản văn của Bùi Thị Thu Hằng

Đàn chim ngói từ đâu bay tới cõng theo niềm vui líu ríu, trông xa cứ như từng mảng mây buông lả tả xuống cánh đồng vàng cốm thơm lựng báo hiệu... Read more »

Những chiếc bút: Tản văn của Vũ Văn Cương

Chúng tôi vào lớp 1 cũng là khi Đất nước bắt đầu công cuộc đổi mới. Những thành quả đầu tiên chưa nhiều nhưng đó lại là những gì rất ngọt ngào... Read more »

Thịt tương của bà – Tản văn: Bùi Thị Bích Hiền

  Anh đi anh nhớ quê nhà Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương. Đã là người dân nước Việt hẳn không ai còn xa lạ câu ca dao này. Rau... Read more »

Mùa hoa xoan – Tản văn: Mai Hà

  Tháng giêng trời âm u lay phay mưa bụi, là mùa hoa xoan bung nở. Xoan – một loài cây đôi khi không cần trồng, không cần chăm bón vẫn phát... Read more »

Lưu Quang Vũ vẫn đọc chúng ta bằng sóng tâm hồn – Vi Vi

  Lưu Quang Vũ được đông đảo công chúng biết đến bằng những vở kịch xuyên qua thời đại, dự báo tương lai. Nhưng vai trò thi sĩ của ông chưa được... Read more »

Ngồi nhìn mưa bay: Tản văn của Trần Ngọc Mỹ

Tầm này mọi năm, phố xá đang xúng xính nắng mới, rộn rã đón cơn gió hát mùa hè. Thế mà giờ đây, nhìn ra ngoài ô cửa, chỉ màn mưa bụi... Read more »

Tản mạn mùa Covid – Tản văn: Bùi Thị Thu Hằng

  Sau bão giông bao giờ chả có mưa đền cây, để vạn vật được tắm gội sạch sẽ, mát mẻ, thơm tho trở lại, cây cối bị quật ngã, bẻ ngang... Read more »

Mưa ơi đừng nhắc nhớ: Tản văn của Bùi Thị Thu Hằng

Mùa xuân, những đợt mưa phùn không hẹn lại đến, nhẹ nhàng mà thấm đẫm. Khu vườn khoác chiếc áo mong mỏng màu học trò, gió khẽ rung rinh, như những đứa... Read more »

Tháng ba ngọt ngào nỗi nhớ: Tản văn của Nguyễn Thị Thúy Ngoan

Tháng ba chuyển mình thả vào khoảng không chiếc cầu vồng bảy sắc sau những ngày vắng ánh mặt trời. Những ngày của mùa xuân đằm thắm, mùa của tình yêu đôi... Read more »