Về với bến thơ – Thơ của Vũ Kim Thanh (London)

Anh về …Về với bến Thơ Với cung đàn đã thờ ơ ngày nào Với lời gió thoảng xanh xao Với tình em đã đi vào hồn anh Nàng Thơ trái mộng... Read more »

Em gái mưa – Truyện ngắn của Trần Minh Hồng (Nauy)

Khi yêu một ai đó, nhiều khi phải biết dũng cảm để nói cho người đó biết. Nhưng với một phụ nữ diều khó nhất trong tình yêu chính là sự thú... Read more »

Nhớ cánh đào xuân – Bài và ảnh Kazemi Tuyết Mai (Nhật Bản)

Tôi làm dâu ở đất nước Mặt trời mọc khá lâu, đã có hai mặt con. Song mỗi dịp xuân về lại nhớ nhà, nhớ quê ở Việt Nam khôn xiết. Nhà... Read more »

Đêm Giáng sinh cô đơn -Thơ của Vũ Kim Thanh (London)

ĐÊM GIÁNG SINH CÔ ĐƠN Đêm giáng sinh nghe tin bão nơi xa Tình lặng lẽ bỏ ta đi biệt tích Bao nỗi buồn trong lòng ta phấn khích Chợt bùng lên... Read more »

Lời tâm sự của sóng – Truyện ngắn mi ni của Trần Minh Hồng (Nauy) –

Làn Sóng nói với Đại Dương: “Tôi cảm thấy buồn! Một con Sóng khác lớn hơn đã có kế hoạch 31 ngày để chiếm hữu vùng Sóng của tôi, và sẽ gây... Read more »

Hoa gương hình mặt trời- Truyện ngắn của Châu Hồng Thủy (Nga)

Thưở mới sinh ra trên Trái Đất, người ta không ai biết được khuôn mặt của mình. Người trán dô, môi vẩu, người mũi dọc dừa hay răng khểnh có duyên, chỉ... Read more »

Nhủ thầm – Nguyễn Tuyết Mai (Japan)

NHỦ THẦM Trước khi về cõi “niết bàn” Tu nhân, nếu có cơ hàn sẽ qua Vô thường trong kiếp ta bà Cho đi thì nhận, lo xa nhọc lòng. Giũa tâm... Read more »

Tận cùng đau xót – Thơ: Phạm Thương Hợp (Vương quốc Bỉ)

  Tôi không muốn tin : Đó là sự thật Khi mất đi ba chín mạng con người Tại quê nhà nước mắt mẹ quặn rơi Nghe con thét … Nơi tận... Read more »

Để mùa thu đi – thơ của Vũ Kim Thanh (London -Anh quốc)

ÐỂ MÙA THU ÐI Mùa Thu ấy đã bỏ rơi chúng ta Những chiếc lá chẳng hẹn ngày trở lại Hạt mưa Ðông thì vô tình mê mải Giày xéo hồn mình... Read more »

Bầu trời tình yêu – Truyện ngắn của Trần Minh Hồng (Oslo Nauy)

BẦU TRỜI TÌNH YÊU Cô lái xe trên một con đường vắng, những giọt mưa rơi tung tóe trên kính cửa xe. Cần gạt nước mưa quạt liên tiếp những dòng nước... Read more »