Cần lưu tâm hơn đến vấn đề TÂM LÍ HỌC VĂN HOA – Victoria Trần Huynh (Na uy)

Không chỉ ở Hoa Kì, Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc cũng tồn tại ở Na Uy và là chủ đề thu hút đối với nhiều người. Tôi hy vọng nó có... Read more »

Tìm lại mảnh đời – Vũ Kim Thanh (London)

TÌM LẠI MẢNH ÐỜI Tìm lại mầu xanh em yêu ơi Trong muà Ðông giá tuyết trắng trời Trong đời hưu quạnh bên vực tối Trong đáy tâm hồn tiếng lá rơi... Read more »

Thơ của Yosano Akiko (Nhật Bản)

Ngừoi dịch Nguyễn Tuyết Mai Yosano Akiko, (1878 – 1942)  Là nữ nhà thơ, dịch giả, nhà giáo, nhà phê bình, nhà cải cách xã hội hoạt động vào cuối thời kỳ... Read more »

Nắng chiều – Truyện mi ni của Trần Minh Hồng (Na uy)

NẮNG CHIỀU Để tránh nắng thiêu đốt vào buổi chiều hôm đó, Do chói mắt vô tình cô đụng vào thân thể của một người đàn ông đứng vững trước mặt cô.... Read more »

Kí ức quê hương – thơ của Nang Nguyên (Japan)

Em về thăm lại Tứ Yên Đường đê Đức Bác vốn miền quê say Gập gềnh những tháng, những ngày Đem theo ký ức như bay… chập chờn. Bồi hồi theo bánh... Read more »

Đã yêu xin chớ ăn năn – Thơ của Vũ Kim Thanh (London)

Ngân nga đôi tiếng chân thành Không gian ngời nắng trời xanh thật gần Tình yêu suối thác trong ngần Ngọt ngào cảm xúc phù vân cuộc đời Dẫu rằng đôi lứa... Read more »

Về với bến thơ – Thơ của Vũ Kim Thanh (London)

Anh về …Về với bến Thơ Với cung đàn đã thờ ơ ngày nào Với lời gió thoảng xanh xao Với tình em đã đi vào hồn anh Nàng Thơ trái mộng... Read more »

Em gái mưa – Truyện ngắn của Trần Minh Hồng (Nauy)

Khi yêu một ai đó, nhiều khi phải biết dũng cảm để nói cho người đó biết. Nhưng với một phụ nữ diều khó nhất trong tình yêu chính là sự thú... Read more »

Nhớ cánh đào xuân – Bài và ảnh Kazemi Tuyết Mai (Nhật Bản)

Tôi làm dâu ở đất nước Mặt trời mọc khá lâu, đã có hai mặt con. Song mỗi dịp xuân về lại nhớ nhà, nhớ quê ở Việt Nam khôn xiết. Nhà... Read more »

Đêm Giáng sinh cô đơn -Thơ của Vũ Kim Thanh (London)

ĐÊM GIÁNG SINH CÔ ĐƠN Đêm giáng sinh nghe tin bão nơi xa Tình lặng lẽ bỏ ta đi biệt tích Bao nỗi buồn trong lòng ta phấn khích Chợt bùng lên... Read more »