Nhịp trống trường – Thúc Hà

  Nhà thơ, nhà giáo Thúc Hà (1934-1994) – Hội viên sáng lập Hội Văn nghệ Hải Phòng (Nay là Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng). Cuộc đời ông là tấm gương... Read more »

Cho nắng gọi tên – Trần Thị Lưu Ly

  “Viết chậm và nghiêm cẩn trong cách làm thơ” để rồi gần như cùng lúc Trần Thị Lưu Ly cho ra đời 2 tập thơ: “Thêm muối vào lời” – NXB... Read more »

Thương lắm miền Trung – Nhiều tác giả

  Chia sẻ cùng quân dân Miền Trung đang gồng mình vượt qua những mất mát do bão lụt gây ra. Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ủy ban nhân... Read more »

Đường chân trời – Phạm Trung Tín

  Vanhaiphong.com: Vượt lên trên những câu chữ giản dị, mộc mạc là một tấm lòng nhân hậu, vững vàng trước sóng gió cuộc đời – Đó là nét khái quát chung... Read more »

Những làn gió tháng bảy – Nguyễn Thị Kim Lan

  1. Mẹ tôi cô gái út được chiều Bởi ông bà có đông các bác Các bác thương em và nền nếp Mẹ tôi quen mặc áo poplin Mắt nói miệng... Read more »

Những nếp nhăn của sóng – Vi Thùy Linh

  Xưa nay, trong lịch sử văn chương Việt Nam và thế giới, không phát triển dòng tác phẩm chân dung các vị vua chúa, lãnh tụ nguyên thủ, chính khách. Tác... Read more »

Cầu lửa tháng tư – Trần Danh Tu

  VHP: Trần Danh Tu vốn là người lính, mỗi vần thơ của ông không chỉ là nỗi niềm tâm sự mà còn là tâm thế của người lính cầm bút. Dù... Read more »

Kiệt tác Hải Phòng – Vi Thùy Linh

  Nhà thơ Vi Thùy Linh với nhiều gắn bó, trìu mến đất Hải Phòng đã cảm tác tác phẩm thời sự nhân sự kiện thả bầy chim thiên nga trên sông... Read more »

Chỉ giáo của người xưa – Đinh Thường

  Dòng sông Bạch Đằng lịch sử của Hải Phòng từ lâu là đề tài được nhiều văn nghệ sĩ khai thác đưa vào các tác phẩm văn học nghệ thuật. Riêng... Read more »

Trở lại Đồ Sơn – Đỗ Toàn Diện

  Đến với biển, trải lòng cùng biển… để rồi có được những vần thơ ngập ngàn tình yêu đất nước, con người. Thế mới biết: với thuộc tính của mình, biển... Read more »