Ngang dọc đường hoa – Nhiều tác giả

Vanhaiphong.com: Viết về lịch sử, về quá khứ mà không quên nhắc nhở chính mình sống sao cho xứng đáng; Bằng cách thể hiện những cảm xúc dạt dào trên miền thanh... Read more »

Nhớ Hải Phòng – Nhiều tác giả

Hải Phòng được mọi người biết đến với những tên gọi thân thuộc như “Thành phố Cảng” hay “Thành phố Hoa phượng đỏ”… Nhưng có một Hải Phòng dành cho tất cả... Read more »

Trở về – Nhiều tác giả

Quê hương trở nên thiêng liêng đối với bất cứ ai yêu mến nó. Mỗi kỷ niệm trong đời, dẫu có buồn vui thì vẫn luôn gợi mở, khơi sâu, dẫn dụ... Read more »

Thắp hương trước mộ Nguyên Hồng

Nhà thơ Nguyên Hồng, Chủ tịch đầu tiên của Hội Văn nghệ Hải Phòng (Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng ngày nay). Sự nghiệp văn chương và nhân cách của ông đã... Read more »

Thơ viết tặng mẹ và em – Minh Trí

  THƠ VIẾT TẶNG MẸ Mẹ đứng lặng chiều nay gió cát bến mùa đi còn mấy lá vàng con theo khúc du ca đất mới dấu quê buồn còn chút đa... Read more »

Chơi với rừng – Anh Vũ

Nhà thơ Anh Vũ. Họ tên khai sinh: Nguyễn Công Ứng. Bút danh khác: Việt Tâm. Sinh ngày 25 tháng 5 năm 1943. Quê quán: Trang Liệt, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc... Read more »

Bóng thu – Nhiều tác giả

Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương “Thơ Mùa thu”. Cái đề tài tưởng chừng như cũ ấy lại bất chợt bừng sáng,... Read more »

Rượu xưa – Lưu Hồng Vân

Với người viết khéo, đằng sau chuỗi thi ảnh luôn là mạch cảm xúc bình dị mà sâu lắng… Có lẽ bởi vậy nên chuyện xưa luôn mới trong từng trang viết... Read more »

Ngày em sinh – Lê Phương Liên

Với không ít người, kỉ niệm về thời thơ ấu, dẫu có buồn vui, vẫn luôn là điều chẳng thể nào quên. Nó thường trực trong tâm khảm con người ta, khởi... Read more »

Mùa hoa gạo – Nguyễn Thị Thúy Ngoan

Chính xương máu của các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần mang lại nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của họ và tâm tư của những... Read more »