Nhà văn Nguyên Hồng thuở học trò và khi làm thầy – Lưu Văn Khuê

  Nguyên Hồng (1918 – 1982) sinh ra, lớn lên và trải suốt tuổi học trò ở thành phố Nam Định; năm 12 tuổi (1930), bố mất, sau đó mẹ vào Thanh... Read more »

Phần việc của người đi vắng – Truyện ngắn: Nguyễn Thị Ngọc Hải

Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của cách... Read more »

Người không chấp nhận quy luật già nua – Đinh Thường

  Tập truyện ngắn – bút ký Ông Tổng Thợi là tập sách thứ 20 của Nhà văn Vũ Hoàng Lâm. Dựa trên tiêu chí thể loại, sách được chia làm 3... Read more »

Nhọc nhằn cõng chữ: Bài viết của Nguyễn Quốc Hùng về tập thơ “Địu chữ qua cổng trời” của nhà thơ Hoài Khánh

Văn học cho thiếu nhi từ xưa đến nay vẫn là một bộ phận không thể thiếu trong nền văn học của bất cứ quốc gia, dân tộc nào. Với trẻ em... Read more »

Con của rừng – Truyện ngắn: Phạm Thùy Linh

  Thông qua chuyện tình cảm động của một nhà khoa học nước ngoài với một người con gái địa phương, tác giả muốn giới thiệu với bạn đọc về Việt Hải... Read more »

Người con gái bản Nà Lầu – Hoàng Quốc Hải

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Mảnh vỡ – Truyện ngắn Mai Hà

  Lão chuyển về cái xóm nhỏ này cũng đến gần chục năm rồi chứ có ít đâu, vậy mà chưa năm nào lão dự bữa cơm đoàn kết cuối năm với... Read more »

Gặp họa sĩ, nhà thơ Nguyễn Nghiêm – Bài viết của Nguyễn Long Khánh

  Kết thúc trại sáng tác của hội điện ảnh Việt Nam ở Vũng Tàu, mình về Sài Gòn ở lại ba ngày. Gặp lại bạn bè cũ, những người ở tuổi... Read more »

Lý lẽ của trái tim – Cao Ngọc Thắng

  Ngay từ khi xuất hiện trên văn đàn Thơ Mới, tài thơ Huy Cận đã nhanh chóng nổi tiếng và thơ ông sớm định hình một cõi riêng – cõi buồn... Read more »

Vườn hoa cổng ô – Truyện ngắn: Nguyễn Phan Hách

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »