Mẹ và Người lính trong thơ Chu Long: Hoài Khánh

Tập thơ “Mẹ và Người lính” khai thác hai hệ thống biểu tượng người phụ nữ và những chiến sĩ Việt Nam đã từng trải qua cuộc chiến và sau cuộc chiến... Read more »

Đinh Thường và những câu thơ dưới vòm trời nhân nghĩa – PGS.TS Văn học Trần Thị Trâm

  Giản dị như con người tác giả, tập thơ “Chạy đâu khỏi nắng” (Hội Nhà văn, 2020) in khổ phổ thông 13 x 20 cm, bìa trước và sau là những... Read more »

Tập truyện thiếu nhi “Mèo khoang và mèo mướp” Ngộ nghĩnh, giàu tính giáo dục: Hoài Khánh

Mang đến cho thiếu nhi những bài học về đối nhân xử thế,tập truyện “Mèo Khoang và Mèo Mướp” của tác giả Lý Thị Tuyết vừa được Nhà xuất bản Văn Học... Read more »

Truyện thơ đặc sắc về Mạc Thái Tổ: Hoài Khánh

Dưới góc độ tôn trọng lịch sử, soi chiếu một cách khoa học, tiến bộ và nhân văn, những năm gần đây, Mạc Đăng Dung được phản ánh trong các tác phẩm... Read more »

Có một “Trái tim lưu giữ”: Hoài Khánh

Những gì được Phạm Thị Nam thể hiện, gom góp trong tập thơ “Trái tim lưu giữ”(Nhà xuất bản Hội Nhà Văn – 2021) chính là lời nhắc nhở mình, không phút... Read more »

Nhà thơ Vũ Anh Vũ – Truyện ký: Hải Chi

  Vanhaiphong: Nhà thơ Vũ Anh Vũ (Vũ Hiển), Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng vừa ra đi ở tuổi 72. Sự ra đi đột ngột của ông khiến bạn bè... Read more »

Hải Phòng trong thơ Lê Việt Hùng: Bài viết của Hoài Khánh

Ca ngợi vẻ đẹp con người lao động và cảnh sắc ở thành phố Hải Phòng là chủ đề xuyên suốt tập thơ ”Bình minh phố” của Lê Việt Hùng vừa được... Read more »

Thơ Bùi Thu Hằng chắp cánh cùng âm nhạc – Vũ Thúy Hồng

  Nhạc sĩ Phú Quang, người phổ thơ thành công nhiều ca khúc nổi tiếng như “Em ơi Hà Nội phố” (phỏng thơ Phan Vũ), “Đâu phải bởi mùa thu” (thơ Xuân... Read more »

Hồn quỳnh (P.2) – Truyện ngắn: Phùng Văn Khai

  Tin tổng trấn Phạm Đa Biền nổi tiếng liêm chính từ quan ra đi biệt dạng đồn nhanh như đám dầu loang khắp vùng đất thuộc lộ Hải Đông. Đám người... Read more »

Hóm hỉnh “Bùa trăng”: Bài viết của Hoài Khánh về tập thơ “Bùa trăng” của tác giả Bùi Nguyên Tâm

Nhiều năm qua, công chúng yêu thơ thành phố Hải Phòng biết đến Bùi Nguyên Tâm và thơ của anh. Chưa phải bài nào cũng hay, nhưng chắc chắn bài nào cũng... Read more »
violin amazon amazon greens powder