Tối và sáng trong thơ Nguyễn Đình Minh (Đọc ở đây, lúc này, NXB Hội Nhà văn 2022) – T.S Nguyễn Thị Nhàn

Đọc Ở đây, lúc này, độc giả bị cuốn ngay vào không/ thời gian hiện sinh của nhân loại đầy bóng tối bao trùm, bủa vây khắp hành tinh. Tuy vậy, xuyên... Read more »

Đọc sách bình thơ biên giới: Hoài Khánh

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc mấy nghìn năm, dải đất biên cương Tổ Quốc được các thế hệ người Việt nối tiếp nhau gìn giữ, đấu tranh, bảo vệ.... Read more »

Đêm điểm cao – Truyện ngắn: Nguyễn Hồng

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Thú chơi thơ cùng “Tiếng Việt kỳ diệu” : Hoài Khánh

Không ít người cao tuổi coi việc làm thơ là một thú chơi tao nhã. Càng thú vị hơn khi sử dụng cái đẹp của tiếng Việt vào quá trình chọn nghĩa... Read more »

Truyện thơ về một tiểu thư: Hoài Khánh

Những năm gần đây, hiện tượng chuyển thể một số tác phẩm văn học nước ngoài sang thơ Việt Nam không còn là hiếm. Trong đó có cuốntruyện thơ (Cuộc đời Gia-lét)... Read more »

Cùng Lương Mỹ Hạnh dắt mây đi chơi: Hoài Khánh

Tập thơ “Mùa lá thức” (Nhà xuất bản Hội Nhà Văn – 2022) là tập thơ thứ hai của Lương Mỹ Hạnh, một cây bút nữ tiêu biểu của đội ngũ các... Read more »

Một cốt cách người xứ Nghệ – Phùng Văn Khai

  T.S Phan Hồng Giang vừa qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 81 tuổi trong niềm tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp. VHP trân trọng gửi tới bạn đọc... Read more »

Đằm thắm thơ Nguyễn Thị Thúy Ngoan: Hoài Khánh

Tuyển tập thơ Nguyễn Thị Thúy Ngoan do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn vừa ra mắt bạn đọc, với 199 bài thơ được nhà thơ viết từ cõi lòng chân thực,... Read more »

Những trận chiến trong tiểu thuyết lịch sử của Phùng Văn Khai – Bài viết của PGS.TS Nguyễn Thanh Tú

  Từ bốn tác phẩm dày dặn, thật sự tâm huyết, công phu của Phùng Văn Khai cho ta bài học gì về cách viết và tiếp nhận tiểu thuyết lịch sử?... Read more »

Nghệ sĩ ưu tú Khánh Hợi: Nhân chứng cuối cùng của thế hệ đầu đàn cải lương Bắc – Vi Thùy Linh

  Cải lương sinh ra và phát triển thịnh vượng ở miền Nam, nhưng lại có những nghệ sĩ từ Hà Nội làm các ngôi sao Cải lương thượng thặng đất Sài... Read more »
violin amazon amazon greens powder