Lại nhớ về Nguyễn Bính: Tiểu luận của Lương Hải Thuận

Nguyễn Bính mất ngày 20/1/1966 (tức là ngày 30 tết, năm đó tháng chạp chỉ có 29 ngày). Nhớ ngày ông ra đi xin được bàn về CÂY BÀNG CUỐI THU bởi... Read more »

Làm thơ sưởi ấm lòng mình – Nguyễn Quốc Hùng

  Bạn đọc biết nhiều về Hoài Khánh với những bài thơ hay dành cho thiếu nhi, nhưng ít ai biết tới mảng thơ dành cho người lớn của anh. Nghề làm... Read more »

Nén tâm nhang tiễn biệt một người mẹ anh hùng – Nguyễn Văn Quảng

    Thân mẫu của hai anh em nhà thơ rất nổi tiếng Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa (mà tôi xem như một Bà Mẹ Anh Hùng) vừa rời xa... Read more »

Nguyễn Cường với “Hành trình cô đơn” – Nguyễn Văn Hòa

  “Hành trình cô đơn” gồm 108 bài thơ, đó là những cảm xúc tản mạn của nhà thơ Nguyễn Cường về con người, cuộc đời và thời cuộc. Tuy gọi là... Read more »

Người đàn bà chơi với bóng của mình – Vũ Từ Trang

  Nhà thơ Nguyễn Thị Hoài Thanh vừa ra đi ở tuổi 85. Đằng sau hình ảnh cuộc đời lao động bình dị của bà là một tâm hồn thơ “toát lên... Read more »

Người đàn bà ám ảnh – Đức Hậu

  Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi một đội hình nhà văn – chiến sĩ trưởng thành từ trong khói lửa của... Read more »

Những buổi sáng Chopin – Vi Thùy Linh

Ngày Valentine (tên tiếng Anh là Valentine’s Day) còn được gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân. Nó được đặt tên theo Thánh Valentine – một trong những vị... Read more »

Xuân về thành phố thiên nga – Bút ký: Vi Thùy Linh

  Sau những tháng quay – thu thanh đồng bộ phim 46 tập Hoa hồng trên ngực trái (VTV3), cuối tháng 12/2019 NSND Hoàng Cúc thổ lộ: Mùa Xuân 2020 định trở... Read more »

55 năm một chặng đường của Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng – Tô Hoàng Vũ

  Hôm nay chúng ta rất vui mừng và tự hào được có mặt tại đây, trong khán phòng Nhà hát lớn – Di tích lịch sử và kiến trúc của thành... Read more »

Nhà văn Nguyên Hồng thuở học trò và khi làm thầy – Lưu Văn Khuê

  Nguyên Hồng (1918 – 1982) sinh ra, lớn lên và trải suốt tuổi học trò ở thành phố Nam Định; năm 12 tuổi (1930), bố mất, sau đó mẹ vào Thanh... Read more »