Thơ Rosa Jamali (Cộng hòa Hồi giáo Iran)

  Rosa Jamali, sinh năm 1977, là nhà thơ Iran sinh sống tại Thủ đô Tehran. Chị từng học chuyên ngành Văn học & Nghệ thuật tại Đại học Mỹ thuật Tehran,... Read more »

Dịch NHỮNG NGÀY THƠ ẤU của Nguyên Hồng sang tiếng Anh

VHP: Lâu nay các vị lãnh đạo quốc gia đều nhắc các Hôi- Ban chỉ đạo lĩnh vực Văn hóa- Văn nghệ là phải chú ý đến việc  QUẢNG BÁ VĂN HỌC... Read more »

Ngọc Châu dịch thơ Nga: Незабудочки của Г. Александрович Хованский

 Cánh hoa lưu ly Chiều qua em đã dạo chơi ngoài đồng cỏ, muốn lòng vơi nỗi sầu Tìm bông hoa ấy mọc đâu Hái về em sẽ tặng trao cho người.... Read more »

Shogun Tướng quân – Tiểu thuyết của James Clavel- Kì 107

Ngừoi dịch: Ngô Vĩnh Viễn và Bùi Phung “Bởi vì anh làm em sung sướng”, bà ta thở dài sung sướng vì bà ta đã có cái may mắn lớn là được... Read more »

Shogun Tướng quân – Tiểu thuyết của James Clavel- Kì 106

Ngừoi dịch: Ngô Vĩnh Viễn và Bùi Phụng CHƯƠNG 46 ~ Tướng Toda Hiromatsu nhận bức thư riêng Mariko đưa. Ông mở dấu của Toranaga. Bức thư nói ngắn gọn tình hình... Read more »

Shogun Tướng quân – Tiểu thuyết của James Clavel- Kì 105

Ngừoi dịch: Ngô Vĩnh Viễn và Bùi Phụng Cha Alvito sung sướng từ biệt Mariko và Blackthorne. Ông có những điện tín khẩn cấp để gửi Cha Tổng giám mục mà ông... Read more »

Shogun Tướng quân – Tiểu thuyết của James Clavel- Kì 104

Ngừoi dịch: Ngô Vĩnh Viễn và Bùi Phụng CHƯƠNG 45 ~ Cuộc hành trình tới Mishima của họ mất chín ngày, và đêm nào, một phần của đêm, họ cũng ở bên... Read more »

Buổi sáng tuyệt vời – truyện hài song ngữ Việt/Anh

Mời các bạn thường đi  dạo mạng đọc một truyện cười tiếng Anh, đọc qua cứ tưởng của La Hill, một tác giả chuyên viết truyện hài hước và truyện của ông... Read more »

Tình em vậy đó – thơ của Bae Yeon il (Hàn Quốc)

Ngừ0i dịch: Ngọc Châu & Đặng Lam Giang  TÌNH EM VẬY ĐÓ Như hương dìu dịu hoa keo Như làn gió nhẹ một chiều tháng năm Như hoa rọi đèn thủy ngân... Read more »

Thơ của Karya Maria Ulfa – Indonexia

Meester Hajjah Maria Ulfah Soebadio Sastrosatomo (1911 – 1988). Bà được biết đến nhiều hơn bởi tên kết hôn đầu tiên của bà  Maria Ulfah Santoso – nhà hoạt động và chính trị gia Indonesia.... Read more »
violin amazon amazon greens powder