Ngài Diệc khảnh ăn – Ngụ ngôn Aesop (Hi Lạp cổ đại)

Bản dịch của Ngọc Châu The Lion & the Ass One day as the Lion walked proudly down a forest aisle, and the animals respectfully made way for him, an Ass brayed... Read more »

Nho xanh – ngụ ngôn Aesop dịch sang thơ song thất lục bát

Người dịch: Ngọc Châu Sour Grapes A very hungry fox walked into a vineyard where there was an ample supply of luscious looking grapes. Grapes had never looked so good, and the... Read more »

Một bà mẹ –Truyện cổ tích của Anderxen (Đan Mạch 1805- 1875)

Một bà mẹ đang ngồi bên đứa con thơ. Bà rất buồn vì đang lo đứa con bà chết mất. Đứa bé xanh rớt đã nhắm nghiền đôi mắt và đang thoi... Read more »

Iris – Huệ tím – Truyện ngắn của Hermann Hesse (Đức)

Hermann Hesse (1877-1962), Nhà văn, nhà thơ Đức; giải Nobel Văn học năm 1946. Sinh năm 1877 tại Wuerttember, mất năm 1962 tại Thuỵ Sĩ. Tác phẩm của Hermann Hesse: Peter Camenzind (1904),... Read more »

Những bông hoa của cô bé Ida -Truyện cổ tích của Anderxen (Đan Mạch 1805- 1875)

Cô bé Ida lẩm bẩm : – Những bông hoa tội nghiệp của mình héo tiệt cả rồi. Mới tối qua còn đẹp là thế mà hôm nay đã tàn ! Tại... Read more »

Con lợn ống tiền Truyện cổ tích của Anderxen (Đan Mạch 1805- 1875)

Căn phòng của trẻ con đầy những đồ chơi là đồ chơi. Trên mặt cái tủ nhiều ngăn kéo có một cái ống tiền bằng sành, hình con lợn. Dĩ nhiên là... Read more »

Cây thông – Truyện cổ tích của Anderxen (Đan Mạch 1805 – 1875)

Một cây thông non xinh tươi mọc trong rừng. Thông mọc chỗ có nắng và quang đãng. Khắp chung quanh có nhiều cây thông khác lớn hơn. Thông non ta cũng muốn... Read more »

Bất Diệt – Truyện ngắn của Yiyun Li

Yiyun Li  lớn lên ở Thượng Hải. Cô sang Hoa Kỳ năm 1996, theo học Y Khoa, hai năm sau cô bắt đầu viết chuyện ngắn. Sau khi xong bằng Cao học,... Read more »

Con quỷ sứ của ông hàng tạp hóa – Truyện cổ tích của Anderxen (Đan Mạch 1805- 1875)

Ngày xưa có một anh chàng sinh viên nghèo, thật thà, ngay thẳng, sống trong một căn gác xép, chẳng có lấy một tí gì. Cũng trong nhà ấy lại có một... Read more »

Chiếc Cadillac – Truyện ngắn của Curtis White

Người dịch : Ngô Tự Lập Gã nọ có một chiếc Cadillac. Đó là một con Caddy quái vật đồ sộ màu xanh lục, vốn là một con xe siêu hạng (nó... Read more »