Hãy buộc tim em vào tim anh – Thơ Pablo Neruda do Ngọc Châu dịch

Hãy buộc tim em vào tim anh (Tình khúc số 79)   Em ơi hãy buộc tim em Vào tim anh nhé, đêm đêm ta cùng đuổi xua bóng tối hãi hùng... Read more »

Tiền vàng rơi như sao sa – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có một cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống vất vưởng, không nơi nương thân không giường để ngủ, ngoài quần áo đang mặc trên người... Read more »

Những điều trớ trêu của kỹ thuật – Truyện ngắn hài: Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kì)

  “International Hister Corporation” – một công ty lớn nhất ở Mỹ, xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ đủ mọi thứ đồ điện, máy móc, động cơ, tủ ướp lạnh, máy thu... Read more »

Bươm bướm kén vợ – Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Có một chàng Bướm đang muốn lấy vợ, và cứ theo lẽ thường mà xét, gã muốn có được bông đẹp nhất trong các loài hoa. Để bắt đầu, gã đảo mắt... Read more »

Dưới bóng liễu già -Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch) (tiếp theo)

Knút nghĩ thầm: “Đến chủ nhật này gặp nhau mình sẽ nói với nàng rằng nàng đã chiếm hết cả tâm hồn ta rồi và nàng sẽ phải trở thành vợ ta.... Read more »

Dưới bóng liễu già -Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Đất đai quanh thị trấn Kgiôêgiê trên đảo Xilen rất là trơ trụi. Thị trấn này ở bên bờ biển. Biển cả bao giờ cũng đẹp. Nhưng có thể nói là bãi... Read more »

Cả một ổ – Truyện hài hước của Azit Nexin (Thổ Nhĩ Kì)

Tại bến tàu ở Kađưkây một người phụ nữ trẻ tuổi đang kêu la: – Ối giời đất ơi! Cái ví của tôi, cái ví của tôi…! Bắt lấy nó! Ðám đông... Read more »

Đôi giày bat kết tự đi được -Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Có một lần, đôi giày bát kết tự bước đi. Đã từ lâu đôi giày vốn của nhà vô địch chạy đua. Một hôm anh ta vứt vào sọt rác.   Thế... Read more »

Hai bài sonnet của William Shakespeare (1564-1616)

Ngừoi dịch: Ngọc Châu Sonnet 023 As an unperfect actor on the stage Who with his fear is put besides his part, Or some fierce thing replete   with too much rage Whose... Read more »

Các hiệp sĩ nhảy cao – Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Một hôm, bọ chét, châu chấu và con nhảy muốn thi xem đứa nào nhảy cao nhất. Chúng mời tất cả các bậc tai to mặt lớn và tất cả những người... Read more »