Hai bài sonnet của William Shakespeare (1564-1616)

Ngừoi dịch: Ngọc Châu Sonnet 023 As an unperfect actor on the stage Who with his fear is put besides his part, Or some fierce thing replete   with too much rage Whose... Read more »

Các hiệp sĩ nhảy cao – Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Một hôm, bọ chét, châu chấu và con nhảy muốn thi xem đứa nào nhảy cao nhất. Chúng mời tất cả các bậc tai to mặt lớn và tất cả những người... Read more »

Xếp hàng – Truyện ngắn hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kì)

  Tôi vòng từ cửa hiệu “Hàng nội hoá” ở phố Bacchêcana sang nhà Bưu điện mới và thấy một dòng người xếp hàng dài lũ lượt. Hàng người như một cái... Read more »

Anh chàng chăn lơn – Truyện cổ tích Anderxen (Đan Mạch)

Ngày xưa, có một hoàng tử rất nghèo chỉ có một giang sơn nhỏ hẹp. Tuy nhiên, giang sơn ấy nhỏ thì nhỏ thật, nhưng cũng đủ để cho chàng kén được... Read more »

Lên giá đến nơi rồi! – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kì)

Khách khứa đến chơi tối. Giữa chừng câu chuyện có người hỏi: – Nhà bác có đường không? – Tất nhiên. Hôm qua vừa mua một cân. Ông khách mỉm cười: –... Read more »

Ba điều ước Câu chuyện – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa, có một người nhà giàu. Ông ta có một người đầy tớ chăm chỉ, tận tâm với chủ. Ngày nào cũng vậy, anh là người đầu tiên ra... Read more »

Chúng tôi là những thằng ngu – Janice Anderson Connolly

Vào ngày đầu tiên tôi đi dạy, tất cả các giờ học đều trôi chảy. Cho đến giờ thứ bảy, giờ cuối cùng trong ngày. Khi tôi bước tới lớp, tôi nghe... Read more »

Bảy người xứ Schwaben- Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có bảy người Schwaben sống chung với nhau. Người thứ nhất tên là Schulz, người thứ hai là Jackli, người thứ ba là Marli, người thứ tư là... Read more »

Vì sao chú mèo cúp đuôi chạy? –Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Bất kỳ việc gì cũng có cái “tại sao”của nó. Không, câu mở đầu như thế chưa được! Phải bắt đầu bằng một câu gì nghe triết lý hơn kia! Hay thế... Read more »

Đám tang chị gà mái – Truyện cổ Grimm Grimm

Hồi ấy, ở trên núi có một gà trống và một con gà mái, chúng hứa sẽ chia ngọt sẻ bùi với nhau mỗi khi có mồi ngon. Có lần, con gà... Read more »