Buổi sáng tuyệt vời – truyện hài song ngữ Việt/Anh

Mời các bạn thường đi  dạo mạng đọc một truyện cười tiếng Anh, đọc qua cứ tưởng của La Hill, một tác giả chuyên viết truyện hài hước và truyện của ông... Read more »

Tình em vậy đó – thơ của Bae Yeon il (Hàn Quốc)

Ngừ0i dịch: Ngọc Châu & Đặng Lam Giang  TÌNH EM VẬY ĐÓ Như hương dìu dịu hoa keo Như làn gió nhẹ một chiều tháng năm Như hoa rọi đèn thủy ngân... Read more »

Thơ của Karya Maria Ulfa – Indonexia

Meester Hajjah Maria Ulfah Soebadio Sastrosatomo (1911 – 1988). Bà được biết đến nhiều hơn bởi tên kết hôn đầu tiên của bà  Maria Ulfah Santoso – nhà hoạt động và chính trị gia Indonesia.... Read more »

Cái bóng – truyện của Anderxen

Ở các xứ nóng, ánh nắng gay gắt hơn ở nước chúng ta nhiều lắm. Dân cư da dẻ đỏ sẫm như màu gỗ gụ. Ở xứ nóng hơn nữa, họ còn... Read more »

Nói sao cho hết về người con gái Việt Nam – Gjekë Marinaj (Hoa Kỳ)

  Nhà thơ Mai Văn Phấn: Nhà thơ Gjekë Marinaj đồng thời là nhà văn, dịch giả, nhà phê bình văn học. Ông sinh năm 1965 tại Shkodër phía bắc Anbani. Là... Read more »

Bất ngờ tại nhà ga Krechetovka – Truyện ngắn của Alexandre Soljenitsyne (Nga)

“A lô! Đây có phải là nơi gửi hàng đấy không?” “Ừm!” “Ai đấy vậy? Dyachikhin phải không?” “Ừm!” “Đừng có “ừm” như vậy. Tôi hỏi có phải là Dyachikhin đấy không?”... Read more »

Cuộc trốn chạy – Truyện ngắn hài của Somerset Maugham

Ngừoi dịch :Nguyễn Đặng Hồng Chương Tôi luôn luôn tin rằng nếu một phụ nữ từng quyết tâm cưới một người đàn ông thì chẳng gì ngoài chạy trốn ngay tức khắc... Read more »

Búp bê song sinh xuống trái đất – truyện vừa của Milutin Djurickovic

Ngừơi dịch: Nguyễn Thị Thùy Linh BÀ NỘI VÀ CUỘC HÔN NHÂN Dù đã bước sang tuổi 80, bà chúng tôi vẫn rất nhanh nhẹn, và ơn Chúa, sức khỏe của bà... Read more »

Búp bê song sinh xuống trái đất – truyện vừa của Milutin Djurickovic

Ngừoi dịch: Nguyễn Thị Thùy Linh   KINH NGHIỆM CHƠI CỜ VUA KỲ LẠ   Hồi học lớp năm và lớp sáu là khoảng thời gian đặc biệt thú vị với chúng... Read more »

Búp bê song sinh xuống trái đất – truyện vừa của Milutin Djurickovic

Ngừoi dịch: Nguyễn Thị Thùy Linh CUỘC TRÒ CHUYỆN TRÍ THỨC VỚI MẸ Ngoài bà và cha, mẹ là người quan tâm đến việc nuôi dạy chúng tôi nhất. Mẹ đã theo... Read more »