Lỗi là tại anh! – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Khi anh bị mất việc, cuộc sống của anh bắt đầu gặp khó khăn ngay. Nhưng phải giải thích cho những ông bạn ưa tò mò biết nguyên nhân tại sao anh... Read more »

Ba chú phó nhỏ – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có ba chú phó nhỏ hẹn ước luôn luôn cùng nhau làm việc trong một thành phố. Có thời gian cả ba đều không có việc. Họ chẳng còn có... Read more »

Đôi mắt kim cương – truyện ngắn của Bohumil Hrabal ( 1914-1997 – Tiệp Khắc)

Phạm Thành Hưng dịch Một hành khách đang định đặt chân lên bậc cửa toa tàu thì thấy có ai đó túm vai giật lại. Trên sân ga là một người đàn... Read more »

Cáo làm cha đỡ đầu – Truyện cổ Grimm Grimm

Sói cái sinh con trai, cho mời cáo đến làm cha đỡ đầu. Mụ nói: – Bác ta là chỗ bà con họ hàng gần của mình, rất thông minh, nhanh trí,... Read more »

Xin đừng khóc bên mồ – thơ của Mary Elizabeth Frye (Mĩ)

VHP: Với  lòng thương tiếc và tưởng nhớ các văn thi sĩ Hải Phòng và trên toàn quốc đã từ biệt thế giới này trong năm qua Ngọc Châu dịch và giới... Read more »

Người đầy tớ thông minh – Truyện cổ Grimm Grimm

Chú sẽ sung sướng biết nhường nào khi có một người hầu thông minh, không những biết nghe lời chủ mà còn biết giải quyết mọi công việc một cách thông minh,... Read more »

Cơn ác mộng – Truyện hài của Azit Nezin (Thổ Nhĩ Kỳ)

Ðài phát thanh Xtămbun đã chấm dứt chương trình phát thanh. Nghĩa là lại hết một ngày cũ bắt đầu một ngày mới. Ðêm nay tôi có bao nhiêu việc phải làm:... Read more »

Ba sợi tóc vàng của con quỷ – Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xưa có một người đàn bà nghèo sinh được một con trai. Khi đứa trẻ ra đời người ta nhìn thấy chỏm đầu của nó còn nằm trong bọc nhau, người... Read more »

Nàng vốn trẻ trung và xinh đẹp – Thơ của Александр Блок (Nga)

        Nàng vốn trẻ trung                và xinh đẹp (Ngọc Châu dịch) Nàng vốn trẻ trung đẹp kiêu sa Vẫn trắng trong tựa Madonna Sáng hơn gương nước sông tĩnh lặng Con... Read more »

Ông già Rinkrank -Truyện cổ Grimm Grimm

Ngày xửa ngày xưa có một ông vua cho đắp một ngọn núi thủy tinh, nhà vua hứa gả công chúa cho ai trèo qua được ngọn núi thủy tinh mà không... Read more »