Mùa xuân trở lại: Truyện ngắn của Lê Trung Cường

Nhiều năm sống ở xứ Hàn buốt giá, năm nay Thúy mới lại được về đón xuân ở quê nhà. Thúy bồi hồi xúc động nghĩ đến cảnh vui vầy đầm ấm... Read more »

Năm bông tuy líp: Truyện ngắn của Vũ Thúy Hồng

1. Cuối giờ chiều nên khu vực trung tâm đông nghẹt người và xe. Vừa sốt ruột đợi chiếc Lexus màu xám bạc phía trước dịch chuyển, anh vừa nhìn đồng hồ.... Read more »

Hương Cảng lạnh lẽo: Truyện ngắn của Bão Vũ

Chiếc xe tay han rỉ như mớ sắt vụn chạy lạch xạch trên mặt đường rải đá. Trên xe, Dương Đình Mại thu mình trong tấm áo bông chần cũ. Khí lạnh... Read more »

Quà tặng tương lai: Truyện ngắn của Nguyễn Trường

Lúc chúng tôi về đến cổng đã thấy trong nhà ngoài sân mọi người đang nhốn nháo. Đứa em trai đón tôi vào nhà,nói như trách móc: – Anh về trễ rồi.... Read more »

Về quê: Truyện ngắn của Bùi Thị Thu Hằng

Căn nhà ba gian lợp rạ, giữa cánh đồng, được dựng lên từ đất canh tác, hợp tác xã chia cho từ đợt có cơ chế khoán mười, lẽ ra chỉ được... Read more »

Cô Tô, một lần đến – Ký: Mai Hà

  Hè đến, cái nóng oi ả của miền Bắc thúc giục mọi người đi biển. Những bãi biển đi lại thuận lợi bằng đường bộ không còn là điểm đến hấp... Read more »

Vòng tay của biển: Truyện ngắn của Nguyễn Văn Thọ

Hơn 40 năm, hắn mới quay lại Phú Yên. Khi máy bay hạ cánh, hành khách đều rảo chân xuống thang, ùa vào nhà ga trốn nắng, hắn, một mình đứng lại... Read more »

Thì ra tôi cũng mê bóng đá: Truyện ngắn của Trần Văn Thủ (Thái Bình)

Đã nhiều lần tôi tự hỏi mình : Bóng đá, hay gọi ngược lại là đá bóng cũng được, nó  là cái thứ gì mà cả đám đàn ông con trai ở... Read more »

Lão Khùng: Truyện ngắn của Quyên Gavoye

– Lão Khùng đến chúng mày ơi ! Sau tiếng gọi của thằng Lam, lũ trẻ trong xóm ùa hết ra đường. Chúng nó chỉ trỏ, cười nhạo, đứa nọ sau đứa... Read more »

Ăn gì bây giờ? – Tản văn: Đỗ Thị Hồng Vân

  Sáng nay, chị Hà quyết dậy sớm hơn mọi ngày để nấu ăn sáng cho cả nhà, bởi “không thể yên tâm khi vào bất cứ hàng quán nào trong thời... Read more »