Có mẹ đây rồi: Truyện ngắn của Trần Ngọc Mỹ

Mưa xối ầm ào ngoài cửa, mưa mòn trời mòn đất, mưa xuyên tường khoét lòng người ốm đang nằm xẹp nép, rời rã trên chiếc giường trắng xóa của bệnh viện.... Read more »

Hai người đàn bà: Truyện ngắn của Đặng Thị Thúy

Nhà họ ở cạnh nhau, cùng  một gióng đất. Mọi người bảo cái đất ấy không lành, có lẽ vì thế mà số phận của họ dường như đã được định sẵn... Read more »

Nghĩ về văn hóa làng quê – Tản văn: Nguyễn Thị Thúy Ngoan

. Từ xa xưa quê tôi đã có chợ Gừng. Chợ họp ở giữa trung tâm ba xã, họp quanh năm vào buổi sáng. Dưới những cái quán lợp rạ liêu xiêu,... Read more »

Lão Ty Hênh: Truyện ngắn của Nguyễn Đình Minh

Làng tôi ở giữa vùng quê nghèo, những hình ảnh tôi còn lưu giữ được trong ký ức là những ngôi nhà tường đắp đất sù sì, mái lợp rạ, mép mái... Read more »

Lưỡi không xương – Tản văn: Nguyễn Thanh Huyền

  – Điên lắm! Trước tôi sòn sòn đẻ ba, bốn đứa. Hôm trước đẻ, hôm sau mặt đã phơi ngoài đồng, gánh lúa, rổ mạ, be bờ, nước ngập quá đũng... Read more »

Người hiền – Truyện ngắn: Vũ Quốc Văn

Cơn gió nào đường đột đưa cậu đến đây thế hả Kiên? Hoàng hỏi bạn. Kiên bảo có nhiều cơn gió lắm, kể sau. Nhưng bây giờ hai ta hãy khênh cái... Read more »

Cô giáo Trâm – Truyện ngắn: Vũ Thảo Ngọc

Ngày ấy cũng đã hơn hai mươi năm, câu chuyện ra đảo của Trâm đúng là một cơn ác mộng. Đang yên đang lành thì… theo chồng ra đảo. Mà cái hòn... Read more »

Chùm truyện ngắn dành cho thiếu nhi của Trần Đức Tiến

  Em Chuột Tý có một con thú nhồi bông nho nhỏ, nửa giống thỏ, nửa giống chuột. Là thỏ thì hai tai nhỏ quá. Còn là chuột thì cái mõm lại... Read more »

Khanh – Truyện ngắn: Đào Đức Trang

Nhìn thấy hai viên cảnh sát đang ở bên trong phòng đợi nhà ga, Khanh không dám vào. Hắn sợ bị hỏi giấy tờ nên đành đứng ngoài chịu lạnh, tay đút... Read more »

Tiếng kèn Pílè: Truyện ngắn của Bùi Thị Như Lan

“Truyện ngắn Bùi Thị Như Lan tập trung phản ánh những số phận con người sống trên vùng cao. Ở nơi ấy, con người mộc mạc, hào phóng như thiên nhiên, vũng... Read more »