Cần có chế tài để hạn chế xử oan sai, gây tai nạn khủng khiếp cho người lương thiện – Trần Nhuận Minh

  Kính gửi các vị đại biểu Quốc Hội! Tôi viết bài này từ năm 2015, cứ nghĩ chả cần mình có ý kiến, mọi người cũng sẽ hiểu như mình hiểu.... Read more »

Chủ tịch tỉnh phải làm hiệu trưởng trường đại học, khổ thân ông ấy quá! – Nguyễn Đình Minh

  Trường ĐH Hạ Long được thành lập ngày 13-4-2014 theo quyết định số 1869/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường này là bà Vũ Thị... Read more »

Người Việt nhân từ: Thanh Thảo

Đó là lời thốt tự đáy lòng của một thầy giáo người Anh đang dạy tiếng Anh ở TP. Hồ Chí Minh. Ông qua Việt Nam đã rất nhiều năm để dạy... Read more »

Những hồi âm của lương tri và bổn phận – Báo Văn nghệ

  Trong bối cảnh cả đất nước nói riêng và thế giới nói chung đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 biến động đầy bất trắc, thì sự kiện tàu... Read more »

Một cuộc chiến toàn dân – Báo Văn nghệ

Vậy là Covid -19 đã xuất hiện trở lại Việt Nam bắt đầu từ ca nhiễm thứ 17 tại Hà Nội. Sau phiên họp khẩn cấp lúc 23giờ ngày 6/3, không chỉ... Read more »

Bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phòng chống dịch nCoV – Đinh Thường

  Theo các cơ quan truyền thông, tới sáng mùng 5/2 toàn thế giới có 24.536 trường hợp nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra. Trong... Read more »

Trở về với dân tộc là đến với thế giới: Tác giả Trần Bảo Hưng

Gần đây trong các hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ở một số nước châu Âu, Tổng cục Du lịch Việt Nam đều “khoe”: Thiên nhiên, cảnh quan... Read more »

Sức sống của các CLB thơ nhìn từ hoạt động thơ Cát Hải, Hải Phòng: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc

Cát Hải, sức sống một miền thơ câu lạc bộ. Lâu nay, Các nhà thơ lớn có uy tín hay nói về thơ các câu lạc bộ những câu: Thơ câu lạc... Read more »

Hội văn nghệ cấp huyện ở Quảng Ninh đã được thành lập và hoạt động như thế nào – Trần Nhuận Minh

Tỉnh Quảng Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước có tổ chức Hội Văn học Nghệ thuật cấp huyện, tính từ năm 1970, với một cơ cấu tổ chức hơi... Read more »

Phật tử thỉnh nguyện phú – Ngọc Châu

Nam mô a di đà Phật Từ thuở còn thơ Nghe ông nói pháp Nghe bà, nghe mẹ kinh tụng mỗi ngày Theo cụ, theo cha đến chùa lễ Phật Bởi vậy... Read more »