Văn học phải cương quyết gạt bỏ sự dễ dãi, xềnh xoàng để tiến tới độ sang trọng vốn có*

Có một thực tế không dễ làm ngơ, đó là: văn học đang đứng trước rất nhiều thách thức, trong đó cộm lên ba vấn đề căn bản. Thứ nhất: do nhịp... Read more »

Nghĩ luẩn quẩn trong mùa dịch: Nhà văn Nguyễn Trí Huân

Khi tôi rời nhiệm sở của một cơ quan đoàn thể trở về với cuộc sống gia đình thì thằng cháu nội thứ tư của tôi vừa tròn 3 tháng tuổi. Một... Read more »

Thành phố Hạ Long nên xây Đảo Tình yêu, Cầu Tình yêu và đặt tên chuẩn hơn cho 3 cây cầu mới xây dựng – Trần Nhuận Minh

  Trong tình hiện nay, theo yêu cẩu của công tác phát triển du lịch chủ yếu trong các nam nữ thanh niên, cũng như một số thành phố du lịch nước... Read more »

Không “lễ” khó thành người: Hoài Hương

Chữ Lễ là một trong những chữ thuộc phạm trù đạo đức phong kiến Nho giáo trong “ngũ thường”: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Trong cuộc sống hằng ngày, ta thường nói... Read more »

Chủ tịch Hội Nhà văn: ‘Không có văn hóa, nhân loại sẽ thành kẻ mù lòa’

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều lớn lên ở làng Chùa (làng Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), nơi người dân viết lên tường ngôi đình cổ kính dòng... Read more »

Ta đã thấy gì trong gian khó hôm nay: Tác giả Phạm Vân Anh

Hiếm có đất nước nào như Việt Nam, cùng lúc có hai mùa thu đầy tự hào: mùa thu của thiên nhiên tươi đẹp và mùa thu cách mạng hùng tráng. Nhưng... Read more »

Để bảo vệ môi trường của Vịnh Hạ Long, đã đến lúc các cơ quan chức năng phải tích cực vào cuộc hơn nữa – Trần Nhuận Minh

  Chúng ta đã quyết không đánh đổi cái cả thế giới không có (vẻ đẹp kì quan Vịnh Hạ Long) để lấy cái cả thế giới đều có và có thừa... Read more »

Như một lời tri ân: Tác giả: Nhà văn Thùy Dương

“Chúng ta phải đi thôi vì chúng ta có nghề. Nghề chúng ta là để cứu người. Chúng ta không lên đường thì ai đi?”. Tôi vừa đọc những dòng nhắn nhủ... Read more »

“Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” Tác giả: Nhà thơ Nguyệt Vũ

Mỗi ngày nhìn số ca nhiễm và tử vong của Sài Gòn, tôi thấy tim mình thắt lại. Cảm giác bất lực thật vô cùng khó chịu. Bất lực và buồn thương... Read more »

Nhà thơ và thế sự buồn: Tác giả – Nhà thơ Nguyễn Thành Phong

Buồn và vui là hai mặt của cảm xúc con người. Không có nỗi buồn thì không hiểu được niềm vui. Không đau khổ thì không đánh giá đúng được giá trị... Read more »
violin amazon amazon greens powder