Giao lưu ca nhạc “Tình khúc Biển và Trăng”

Ngày 2/6/2018 trên du thuyền vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà, TP Hải Phòng; Chi hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng kết hợp cùng CLB Ghita Hawaii và một số Kiều bào tổ chức chương trình giao lưu ca nhạc “Tình khúc Biển và Trăng”.

Sau bài phát biểu khai mạc của Nhà NCVH Sơn Nam- Việt Kiều Mỹ; Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Chi hội trưởng Chi hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng và Nghệ sĩ Lê Thanh Sơn- Chủ nhiệm CLB Ghita Hawaii đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu ca nhạc với các bản nhạc, bài hát đi cùng năm tháng do các nghệ sĩ thể hiện bằng các loại nhạc cụ như: đàn bầu, ghita, acmolika, măngđônin, kèn sacxophon…, đặc biệt là cây đàn ghita Hawaii với âm thanh vang lừng sóng nước đã cuốn hút người nghe.

Cũng trong chương trình, mọi người đã chứng kiến khả năng viết thư pháp- thư họa độc đáo của nhà thư pháp Lê Thiên Lý- Chủ nhiệm CLB Thư pháp Hải Phòng. Toàn bộ chương trình hòa nhạc trên biển đã được ghi hình, phát sóng và làm đĩa gửi tới các hội viên kiều bào bạn bè. Đây là sáng kiến thú vị được các nghệ sĩ hội viên nhiệt tình hưởng ứng nhằm mang tới một không khí sinh hoạt văn hóa, văn nghệ mới mẻ hấp dẫn, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh biển đảo Cát Bà- Hải Phòng trong con mắt du khách trong nước và quốc tế.

MT

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder