Giao lưu thơ nhạc “Mùa sen Quang Châu”

Ngày 27/6/2020, tại Khu du lịch sinh thái đầm sen Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Mùa sen Quang Châu”; chương trình do Hội LL Việt Kiều Hải Phòng kết hợp với Trung tâm nghiên cứu văn hóa Quan họ truyền thống Bắc Giang đồng tổ chức. Tham dự có Chủ tịch Hội đồng Họ Trần tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch lâm thời Hội Doanh nhân Họ Trần Việt Nam, TT TT NCVH QHTT Bắc Giang; Đại diện Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng, đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội; Các doanh nhân Việt Kiều, các liền anh, liền chị Bắc Giang và Hải Phòng.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội LLVK Hải Phòng; Giám đốc TT NCVH QHTT Bắc Giang đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đó là những bài thơ do hội viên sáng tác và thể hiện ca ngợi cảnh sắc tình yêu con người quê hương; Đó là những làn điệu dân ca Quan họ mới và cổ do các liền anh, liền chị đến từ Bắc Giang và Hải Phòng thể hiện. Đặc biệt tiết mục Quan họ xuống thuyền giữa đầm sen ngát hương được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Giao lưu thơ nhạc “Mùa sen Quang Châu” do Hội LL Việt Kiều Hải Phòng kết hợp với Trung tâm nghiên cứu văn hóa Quan họ truyền thống Bắc Giang đồng tổ chức đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí