Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng”

Ngày 27/7/2022 tại hội trường tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, đã diễn ra giao lưu thơ nhạc với chủ đề: “Tiếng lòng” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cung Văn hóa Việt Tiệp; Các CLB Thơ đến từ Thủ đô Hà Nội và trong thành phố Hải Phòng; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng; các CLB trực thuộc Cung Văn hóa Việt Tiệp; CLB Thơ Việt Tiệp; CLB ca múa nhạc Hoa Biển; Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình phát sóng.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp và bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo Cung Văn hóa các khán giả đã được giới thiệu tập thơ “Cây sậy” của cố nhà thơ, nhạc sĩ, tiến sỹ Nguyễn Văn Bính- người đã dành cả cuộc đời gắn bó với giai cấp công nhân lao động thành phố Cảng và được thưởng thức các tác phẩm trong tập thơ “Tiếng lòng” của tác giả Nguyễn Đức Thịnh, bút danh Thanh Hiếu và tác giả Bùi Thị Oanh hội viên CLB Thơ Việt Tiệp.

Đây là chương trình giao lưu thơ nhạc đặc biệt, mà ở đó các hội viên, các nhà thơ là chính là các tác giả đã có nhiều năm tháng gắn bó với giải cấp công nhân và các phong trào công đoàn Thành phố; gắn bó với các cựu chiến binh, có nhiều hội viên đã dành cả tuổi thanh xuân cống hiến trên chiến trường mang lại hòa bình độc lập, tự do cho dân tộc. Chương trình Giao lưu thơ nhạc “Tiếng lòng” cũng là những lời tri ân của các thế hệ tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, những cựu chiến binh và những người có công với cách mạng đã đóng góp xương máu, công sức cho chiến trường xưa và tinh thần vươn lên trên thương trường hiện nay, mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho đất và người Hải Phòng.

Trong chương trình khán giả cũng đã được thưởng thức những tiết mục do hội viên đến từ các CLB thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi người lao động, tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ. Đặc biệt sự tham gia của các nhà thơ đến từ các CLB Thơ ở Thủ đô Hà Nội đã làm cho cuộc giao lưu thơ nhạc thêm hào hứng với nhiều cung bậc tình cảm phong phú. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder