Giới thiệu tập thơ “Tình khúc tri âm”

Ngày 14/2/2019 tại hội trường tầng 5 Trung tâm tổ chức sự kiện Ngư Trường số 35 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc giới thiệu tập thơ “Tình khúc tri âm” của tác giả Vũ Kim Thanh.

Tập thơ Tình khúc tri âm gồm 286 bài thơ, trong đó có 108 bài thơ với tựa đề “Quê hương” và 178 bài thơ với tựa đề “Tình thơ”. Ngoài ra phụ đề còn có 8 tác phẩm tranh sơn dầu do anh Vũ Kim Thanh vẽ với trường phái tả thực về tĩnh vật và phong cảnh; cùng trường phái mỹ thuật ấn tượng cách điệu.

Đọc thơ Vũ Kim Thanh, có thể thấy nỗi niềm da diết hướng về quê hương của anh. Trong “Tình khúc tri âm” chúng ta còn thấy những bài thơ nhà thơ Vũ Kim Thanh viết về các địa danh Hải Phòng, viết về các địa chỉ sinh hoạt văn hóa nghệ thuật mà anh từng tham dự.

Họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh hiện là UV BCH Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Chúng ta cảm nhận một sự lao động hết mình ở nghệ thuật trong hội họa, trong thơ, trong nhiếp ảnh, mà ở mỗi lĩnh vực anh đều tìm cho riêng mình sự khác biệt.

Với “Tình khúc tri âm” là cả tâm hồn thơ của người xa xứ hướng về quê hương, gia đình, bạn bè; về những địa chỉ, địa danh anh từng gặp gỡ, từng trải nghiệm.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder