Gần 150 tác giả quy tụ trong Lễ hội Sách Mùa thu – Nguyên Ngân dịch

Độc giả và những người yêu sách sẽ có cơ hội gặp mặt và giao lưu với gần 150 tác giả, nhà văn, trong đó có Richard Russo và Jodi Picoult, tại Lễ hội Sách Mùa thu 2014, được tổ chức bởi Đại học George Mason, Hoa Kỳ…

 

Độc giả và những người yêu sách sẽ có cơ hội gặp mặt và giao lưu với gần 150 tác giả, nhà văn, trong đó có Richard Russo và Jodi Picoult, tại Lễ hội Sách Mùa thu 2014, được tổ chức bởi Đại học George Mason, Hoa Kỳ. Lễ hội dự kiến có gần 23.000 người tham gia, với các hoạt động như đọc sách, thảo luận, triển lãm,… được tổ chức tại nhiều địa điểm xung quanh Washington, Bắc Virginia và Maryland từ ngày 11/9 đến 18/9.

Bốn giải thưởng đặc biệt sẽ được trao tặng trong dịp lễ hội. Người chiến thắng, theo như bản danh sách các tác giả tham dự đã được công bố vào ngày 19/6 bao gồm:

● Russo, người đã giành giải thưởng Pulitzer cho cuốn tiểu thuyết năm 2001 của mình Empire Falls(tạm dịch: Đế chế sụp đổ) sẽ nhận giải thưởng cao quý nhất, Giải cống hiến trọn đời Fairfax, được tài trợ bởi Quỹ Thư viện Fairfax.

● Picoult, tác giả của hơn 20 cuốn tiểu thuyết, sẽ được trao giải thưởng Mason. Đây là giải thưởng công nhận tác giả “có đóng góp to lớn trong việc kết nối văn học với cộng đồng”. Tiểu thuyết sắp ra mắt của bà, Leaving Time (tạm dịch: Bỏ mặc thời gian), sẽ được xuất bản trong tháng 10/2014.

● Martin Espada được vinh danh với giải thưởng Busboys & Poets, được đồng tài trợ bởi nhà sách Busboys & Poets tại Washington. Giải thưởng này để tưởng nhớ Langston Hughes, người đã làm công việc hầu bàn tại Washington trong thập niên 1920. Tuyển tập thơ mới nhất của Espada là The Trouble Bal” (tạm dịch: Quả bóng rắc rối) và tập thơ năm 2006 của ông, The Republic of Poetry (tạm dịch: Cộng hòa thơ ca) đã lọt vào chung kết của Giải thưởng Pulitzer.

● Eula Biss sẽ được trao giải thưởng Mary Roberts Rinehart năm nay, giải thưởng này được trao hàng năm cho các tác giả nữ của thể loại phi hư cấu. Tuyển tập bài luận năm 2008 của Biss Notes from No Man’s Land(tạm dịch: Ghi chú từ vùng đất hoang) đã giành giải thưởng National Book Critics Circle. Bản sao của cuốn sách sắp ra mắt của bà, On Immunity: An Inoculation (tạm dịch: Miễn dịch: Tiêm phòng) sẽ được giới thiệu trong lễ hội.

Lễ hội Sách Mùa thu đã bước sang năm thứ 16 với sự tham gia của nhiều tác giả thuộc nhiều thể loại như hồi ký, khoa học, giáo dục và lịch sử. Nhà báo của tờ Washington Post, David Finkel, biên tập chuyên mục thực phẩm của Washington Post, Joe Yonan sẽ là một trong những tác giả nổi bật của lễ hôị, cùng với Mary Szybist, nhà thơ đã giành giải thưởng National Book cho thể loại thơ ca.

Trong hơn một thập kỷ qua, Lễ hội Sách Mùa thu đã diễn ra dưới bóng của Lễ hội Sách Quốc gia. Nhưng năm nay, Thư viện Quốc hội đã thay đổi lịch của Lễ hội Sách Quốc gia sớm hơn 3 tuần, sang ngày 30/08, điều này đã mang lại bầu không khí sôi động hơn cho lễ hội sách vốn có quy mô nhỏ hơn này.

N.N.

(Nguồn VNQĐ online)

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder