Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Hội nghị Văn học năm 2013

Vanhaiphong.com – Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2013, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, BCH Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Văn học năm 2013 . Đến dự hội nghị có các Ủy viên BCH, các thành viên các hội đồng chuyên môn, các ban Văn học, và cơ quan cấp hai của Hội.

 

 

Vanhaiphong.com Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2013, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, BCH Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Văn học năm 2013 . Đến dự hội nghị có các Ủy viên BCH, các thành viên các Hội đồng chuyên môn, các Ban Văn học, và cơ quan cấp hai của Hội.

 

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch  thay mặt BCH báo cáo những hoạt động của Hội trong năm 2013 và phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2014. Về báo cáo hoạt động năm 2013, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam điểm những hoạt động nổi bật, theo đó có nhiều sự kiện được diễn ra: Việc sáp nhập hai tạp chí “Nhà văn” và “Văn học nước ngoài” thành tạp chí “Nhà văn và tác phẩm”; Hội nghị Ban lãnh đạo Hội Nhà văn Á – Phi tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc với văn nghệ sỹ; Hoạt động của Hội với phái đoàn Hội Nhà văn Trung Quốc do Chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc Thiết Ngưng dẫn đầu vào đầu tháng 11;  bên cạnh đó còn có các buổi nói chuyện chuyên đề của các chuyên gia ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực…

Đường hướng phát triển của Hội trong năm 2014, cũng được xác định: Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, Hội Nhà văn Việt Nam có mấy hoạt động cơ bản như sau: Ra mắt tuyển tập thơ và tuyển tập văn giai đoạn chống Mỹ cứu nước; Khai Trương bảo tàng văn học; Tổ chức Hội thảo Văn xuôi, Chuẩn bị Hội nghị Văn học khu vực sông Mê Kông; Trao giải thưởng tiểu thuyết và Chuẩn bị cho Đại hội vào năm 2015.v.v…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến  về công tác  quản lý tổ chức với mục tiêu nâng cao, đổi mới nhằm xây dựng Hội không ngừng phát triển, trong đó một trọng điểm được nhấn mạnh là làm thế nào để có nhiều tác phẩm hay.

Buổi chiều ngày 28 tháng 12, các Hội đồng và các Ban Văn học họp xem xét hồ sơ của các tác giả đã có đơn xin gia nhập Hội Nhà văn Việt Nam để lựa chọn danh sách những ứng viên tiêu biểu lên BCH xét kết nạp.

Theo lịch của BTC công bố, trong hai ngày 29 và 30 tháng 12, BCH Hội Nhà văn Việt Nam sẽ tiếp tục họp với 2 nội dung trọng yếu là xét và quyết định giải thưởng Văn học năm 2013 (giải văn học hàng năm); Đồng thời xét và quyết định kết nạp Hội viên mới của Hội Nhà văn Việt Nam.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder