Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng khai mạc Trại sáng tác VHNT năm 2019 tại Vũng Tàu

 

Ngày 30/4/2019 tại Nhà Sáng tác Vũng Tàu, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng khai mạc Trại Sáng tác VHNT năm 2019. Tới dự buổi khai mạc có bà Đỗ Thị Thanh Thuỳ – Giám đốc Nhà Sáng tác Vũng Tàu; Nhà Biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng cùng 15 Văn nghệ sĩ của 6 Hội chuyên ngành gồm: Nhà văn, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Điện ảnh – Truyền hình, Sân khấu, Âm nhạc.
Nhà Biên kịch Tô Hoàng Vũ phát biểu khai mạc đã nêu rõ mục đích yêu cầu và mong rằng các văn nghệ sĩ phát huy vai trò trách nhiệm sáng tác ra các tác phẩm có chất lượng. Đồng thời cảm ơn Nhà Sáng tác đã tiếp đón và tạo điều kiện để các Văn nghệ sĩ có được những cảm xúc sáng tạo tốt nhất.

Bà Đỗ Thị Thanh Thuỳ – Giám đốc Nhà Sáng tác Vũng Tàu chào mừng đoàn VNS Cảng Hải Phòng đến với Nhà Sáng tác và mong muốn đoàn gặt hái được nhiều tác phẩm có chất lượng.

Anh em VNS Hải Phòng là đoàn đầu tiên được tham dự trại kể từ khi Nhà Sáng tác xây mới và sửa chữa. Nhà thơ Vũ Bá Lễ bày tỏ cảm xúc khi lần đầu tiên được tham dự trại, cảnh quan và môi trường sẽ là nguồn cảm hứng để các VNS sáng tạo; một số VNS từng tham gia Trại Sáng tác tâm sự khi quay lại thấy được sự thay đổi và sự thân thiện của Nhà Sáng tác Vũng Tàu. Đoàn VNS Hải Phòng sẽ tham dự Trại 15 ngày, từ ngày 29/3 đến ngày 12/4.

D.T.N

Bài viết khác