Hội ngộ Tản Viên Sơn

Ngày 1.8.2015, tại Khu sinh thái Yên Sơn dưới chân Núi Tản, Ba Vì, Hà Nội; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng, CLB Nghĩa tình Chợ Quán Toan và Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh, Việt Nam đã có buổi gặp gỡ giao lưu thấm tình, thấm ý.

Sau lời phát biểu khai mạc của Bác sĩ, Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng – Chủ tịch Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh, Việt Nam; Doanh nhân Công Thành – Chủ tịch HĐQT chợ Quán Toan đã có bài phát biểu chào mừng.

Tiếp đó Nghệ sĩ Nguyễn Đình Thuế – Chủ tịch Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng và Nghệ sĩ Nguyễn Duy Khải – Tổng thư ký Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh, Việt Nam đã điều hành một chương trình giao lưu thơ nhạc vui vẻ do các liền anh, liền chị ở Bắc Ninh và Hải Phòng thể hiện.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm phổ cập dân ca Quan họ Bắc Ninh đã được Ủy ban UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của Nhân loại dựa trên các giá trị văn hóa, giá trị lưu giữ tập quán xã hội, nghệ thuật trình diễn, phong cách ứng xử văn hóa, ca từ và trang phục.

Cuộc hội ngộ Tản Viên Sơn đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder