Hội thảo khoa học “Thu hút FDI trong bối cảnh mới của thành phố Hải Phòng”

Ngày 24/11/2020 tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hải Phòng; Viện Kinh tế Việt Nam kết hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức hội thảo khóa học “Thu hút FDI trong bối cảnh mới theo tinh thần nghị quyết số 50-NQ/TW: Cơ hội, thách thức và định hướng chính sách của thành phố Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung ương và Thành phố, đại diện các sở ban ngành, hiệp hội, các cơ quan thông tin truyền thông.

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Sở KH&CN, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn- Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có bài phát biểu đề dẫn. Hội thảo đã nghe các tham luận: Thu hút FDI vào Việt Nam trong một thế giới nhiều biến động. Thuận lợi, thách thức và định hướng chiến lược cho Hải Phòng, do Ts Lê Xuân Sang- Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày; Cải thiện môi trường đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hướng tới thu hút đầu tư FDI có chất lượng trong bối cảnh mới, do Ts Nguyễn Văn Tùng- Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương trình bày. Hội thảo cũng được nghe các tham luận của đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng.

Đây là hội thảo thiết thực ý nghĩa trong bối cảnh hội nhập quốc tế với mục đích thiết lập thị trường ở Hải Phòng và trên toàn cầu.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Nhà thơ Minh Trí

violin amazon amazon greens powder