Hơn 560 tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác Văn học, Nghệ thuật chủ đề “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên”

 

Sáng 29/8, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Văn học, Nghệ thuật chủ đề “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên” tổ chức Họp báo công bố kết quả Cuộc thi. Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Phát động từ tháng 11/2018, cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng được nhiều tác giả trong, ngoài thành phố, người Việt Nam tại nước ngoài quan tâm và đồng tình hưởng ứng. Góp phần khẳng định vai trò của Văn học, Nghệ thuật trong giai đoạn phát triển đột phá của thành phố, tạo động lực tinh thần, sự đổi mới trong tư duy sáng tạo của văn nghệ sỹ và nhân dân.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, cuộc thi đã tiếp nhận 561 tác phẩm của 7/7 loại hình dự thi, bao gồm: thơ, văn xuôi, ca khúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh; trong đó thể loại thơ có 276 tác phẩm, ca khúc 130 tác phẩm, mỹ thuật 39 tác phẩm, nhiếp ảnh 36 tác phẩm… Có 197 tác giả là người địa phương khác, 359 tác giả đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, nhiều tác giả tham gia cuộc thi đến từ các tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bến Tre…

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết được sự giúp đỡ của Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Ban Tổ chức đã mời các nhà khoa học, nhà quản lý, các văn nghệ sỹ đầu ngành trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật của Việt Nam tham gia Hội đồng Giám khảo và 07 Ban Giám khảo chuyên ngành. Công tác tiếp nhận, phân loại, mã hóa và tổ chức chấm, chọn các tác phẩm dự thi được thực hiện công tâm, khách quan và khoa học theo đúng quy định của Thể lệ và Quy chế chấm.

Kết quả giải thưởng cuộc thi, Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho 01 tác phẩm thuộc thể loại (Nhiếp ảnh); Giải Nhì cho 04 tác phẩm thuộc thể loại (02 văn xuôi; 01 ca khúc và 01 sân khấu); Giải Ba cho 17 tác phẩm thuộc thể loại (03 thơ; 03 văn xuôi; 03 ca khúc; 03 mỹ thuật; 02 nhiếp ảnh; 02 sân khấu và 01 điện ảnh).

Trâm Bầu
(Nguồn haiphong.gov.vn)

 

 

Bài viết khác