Kết nạp Hội viên mới Hội NVVN

Sáng 28/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới (được xét năm 2015). Tổng số 30 hội viên mới kết nạp lần này là những người đã có nhiều tác phẩm cống hiến cho nền văn học Việt Nam. Có mặt 21 hội viên, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam và nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam (HNV VN) đã trao huy hiệu và tặng hoa cho từng hội viên.

vanhaiphong -Sáng 28/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới (được xét năm 2015). Tổng số 30 hội viên mới kết nạp lần này là những người đã có nhiều tác phẩm cống hiến cho nền văn học Việt Nam. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam và nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam (HNV VN) đã trao huy hiệu và tặng hoa cho từng hội viên.

Trong lần kết nạp này, nhà văn cao tuổi nhất là nhà văn Dương Thu Ái, 80 tuổi, tác giả trẻ nhất là Uyên Châu, 20 tuổi. Đặc biệt, tác giả Vũ Đình Vỵ có thời gian nộp đơn từ năm 1986 và qua 30 năm thì trở thành hội viên HNV. Đây cũng là kì có ít hội viên được kết nạp nhất từ trước đến nay.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch HNV nhiệt liệt chúc mừng 30 thành viên mới của HNVVN và bày tỏ niềm tự hào khi HNV ngày càng chứng tỏ sức sống khi ngày càng thu hút đông đảo các nhà văn tài năng của đất nước. Ông nói: “Việc khó khăn và vui mừng nhất của hội chính là lễ kết nạp hội viên. Bởi nếu như giải thưởng văn học đánh dấu chặng đường của người viết thì việc kết nạp hội viên là sự thừa nhận của hội đồng văn chương với mỗi tác giả, đó là cả đời văn của mỗi người. Giải thưởng có thể nhận nhiều lần nhưng trở thành hội viên thì không như vậy.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder