Khai mạc trại sáng tác VHNT Hải Phòng 2013

Sáng ngày 06/11/2013 tại Gia Minh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khai mạc “Trại sáng tác VHNT Hải Phòng” do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Giáo dục LĐXH Gia Minh tổ chức…

Sáng ngày 6/10/2013 tại Gia Minh (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khai mạc “Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật” do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Gia Minh tổ chức.
Tới dự có ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo Hội LHVHNT Thành phố và các Hội chuyên ngành; Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Gia Minh. Tham dự trại sáng tác lần này có 28 hội viên thuộc các chuyên ngành văn thơ, sân khấu, múa, nhạc, nhiếp ảnh, hội họa…
Sau lời khai mạc của ông Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội LHVHNT Hải Phòng. Ông Nguyễn Quang Toàn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Gia Minh đã giới thiệu với các hội viên quá trình hình thành và phát triển của Trại, cũng như định hướng xây dựng của Trung tâm trong những năm tới nhằm giúp đỡ, hỗ trợ có hiệu quả những người nghiện hút sớm hòa nhập bền vững với cộng đồng.
Nhà thơ Hồ Anh Tuấn đã thay mặt các hội viên dự trại lần này bày tỏ quyết tâm tìm tòi, sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm VHNT có chất lượng phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của nhân dân Thành phố.
Tiếp đó các hội viên dự trại sáng tác đã dành thời gian tham quan, thâm nhập các hoạt động của Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Gia Minh và thăm Chùa Ngọc Thanh, một di tích lịch sử gắn với chiến thắng giặc Nguyên Mông của quân dân Triều Trần trên sông Bạch Đằng.
Dự kiến Trại sáng tác VHNT lần này sẽ bế mạc vào đầu tháng 11/2013.

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *