Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2014


Sáng 04/05/2014 tại thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2014…

 

Sáng 04/05/ 2014 tại thành Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (LHCHVHNTVN) đã khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2014. Dự khai mạc có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch LHCHVHNTVN, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà văn Tùng Điển – Phó chủ tịch LHCHVHNTVN; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở VHTT & DL, họa sĩ Mai Hùng – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Tuyên Quang và các đồng chí lãnh đạo Hội VHNT của 10 tỉnh thành đồng bằng sông Hồng; cùng 33 hội viên của các hội trong khu vực về dự trại.
Đoàn Hải Phòng do họa sĩ Đặng Tiến – Phó chủ tịch HLHVHNT thành phố làm trưởng đoàn và 03 hội viên tham gia trại gồm nhà văn Cao Năm, nhà thơ Đinh Thường và họa sĩ Bùi Duy Khánh.

Nhà văn Tùng Điển thay mặt lãnh đạo Trại quán triệt mục đích yêu cầu của Trại; đồng chí Mai Đức Thông – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến với anh chị em dự Trại tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua; nhà thơ Hữu Thỉnh đã nói chuyện và thông báo với anh chị em tham dự Trại một số vấn đề chủ yếu về tình hình văn hóa, văn nghệ của Đất nước trong thời gian qua. Đồng thời gợi mở một số vấn đề về sáng tác cho các hội viên.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng dự kiến được tổ chức trong thời gian 15 ngày. Đây là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động sáng tác của các hội viên trong khu vực.
___________
*
Ảnh Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch LHCHVHNT Việt Nam
nói chuyện với các hội viên trong buổi khai mạc
.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder