Lãnh đạo Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ cho văn nghệ sĩ và thân nhân


Chiều 1/7/2016 đồng chí Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân NSND Hoàng Lan và nhà thơ Trần Quốc Minh…

Chiều 1/7/2016 đồng chí Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân gia đình NSND Hoàng Lan.

Cùng đi có đại diện Lãnh đạo MTTQ quận Lê Chân; Lãnh đạo MTTQ phường Trần Nguyên Hãn; nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Biển và phóng viên các báo đài trong thành phố.


Đ/c Phạm Văn Mợi, UV Ban Thường vụ TU, Chủ tịch MTTQ TP Hải Phòng (thứ hai từ trái)
trao quà cho thân nhân NSND Hoàng Lan


NSND Hoàng Lan (1932-2015), Nguyên Hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; nguyên diễn viên Đoàn chèo Hải Phòng; Bà đã tham gia 13 vai diễn chính, giành được 3 giải thưởng nghệ thuật: Huy chương vàng vai Trần phu nhân, Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp miền Bắc 1970; Giải A Hội thi hát chèo toàn quốc 1981; Huy chương vàng vai Bà mẹ, Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1990. Bà được Nhà nước phong tặng NSƯT năm 1988 và NSND 1993. Bà được coi như một cánh chim đầu đàn của sân khấu chèo đất Cảng, là thầy của nhiều thế hệ, diễn viên.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Văn Mợi đã trao tiền hỗ trợ cho ông Long, con trai NSND Hoàng Lan. Nói chuyện với thân nhân của NSND Hoàng Lan và anh chị em trong đoàn, đồng chí Phạm Văn Mợi đã nhắc đến những đóng góp xuất sắc của NSND Hoàng Lan dành cho sự nghiệp sân khấu nói chung và sân khấu chèo nói riêng.

Cũng trong chiều 1/7/2016 đồng chí Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ cho nhà thơ Trần Quốc Minh.

Cùng đi có đại diện Lãnh đạo MTTQ quận Ngô Quyền; Lãnh đạo MTTQ phường Vạn Mỹ; nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Tổng biên tập Tạp chí Cửa Biển và phóng viên các báo đài trong thành phố.


Nhà thơ Trần Quốc Minh (giữa) tiếp chuyện Lãnh đạo TP và Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng

 

Nhà thơ Trần Quốc Minh, sinh 1943; Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Ông bị liệt hai chân từ bé; các tác phẩm chính đã xuất bản: Thành phố con tàu (thơ, in chung, 1974); Trồng nụ trồng hoa (thơ, in chung, 1986); Tôi chỉ mong (thơ, 1995); Bắc cầu (thơ, 2000); Tuần hoàn của đất (truyện mini, in chung, 2003); Gió thổi từ biển (trường ca, 2006); Cây đèn biển (thơ viết cho thiếu nhi, 2010)…; Ông đã giành được nhiều giải thưởng của Trung ương và địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Văn Mợi đã trao tiền hỗ trợ cho nhà thơ Trần Quốc Minh; đồng thời động viên nhà thơ tiếp tục tìm tòi sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm mới đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của quần chúng.

Trước sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố, thân nhân NSND Hoàng Lan và nhà thơ Trần Quốc Minh đều bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố.

Nhà Biên kịch Tô Hoàng Vũ đã thay mặt Lãnh đạo Hội báo cáo Lãnh đạo Thành phố về việc thực hiện chủ trương của Trung ương và Thành phố trong việc hỗ trợ các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp, đang gặp khó khăn trong cuộc sống; đề nghị Lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm hỗ trợ để anh chị em văn nghệ sĩ có điều kiện phát huy sáng tạo.

Đ.T

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder