Lời tâm sự của sóng – Truyện ngắn mi ni của Trần Minh Hồng (Nauy) –

Làn Sóng nói với Đại Dương:

“Tôi cảm thấy buồn! Một con Sóng khác lớn hơn đã có kế hoạch 31 ngày để chiếm hữu vùng Sóng của tôi, và sẽ gây ra nhiều thiệt hại đến cho con cháu của tôi. Con Sóng ấy rất lớn, mạnh mẽ, mà tôi thì nhỏ bé, quá nhỏ bé. “

Đại Dương trả lời:

“Đừng buồn. Sự đau khổ của bạn chỉ tồn tại bởi vì bạn đang gắn bó với điều hiển nhiên, bạn không hiểu bản chất thực của bạn. ”

Làn Sóng:

“Tôi không phải là một con Sóng ư ? “

“Làn Sóng chỉ là một biểu hiện tạm thời về bản chất của bạn. Trong sự thật bạn là Nước. ”

Đại Dương nói:

“Nước? ” Làn Sóng ngạc nhiên.

Đại Dương:

“Vâng. Nếu bạn hiểu rõ rằng bản chất của bạn là Nước, bạn sẽ không quan trọng hơn đến hình dạng Sóng của bạn và nỗi buồn của bạn sẽ biến mất. Tại sao bạn chỉ nhìn thấy những gì người hàng xóm của mình là có những quyền đặc biệt, mà không nhìn thấy những gì bạn có ở bản thân mình?”

Đại Dương nói tiếp:

“Bạn thân mến! Nhiều người trong số các bạn nhận ra rằng điều thú vị không còn thú vị nữa. Người mà bạn tìm thấy hấp dẫn giờ đây trở nên nhàm chán, rườm rà và nguy hiểm … Những gì bạn thích không còn hấp dẫn nữa. Tôi dự đoán những điều như vậy.

Nhưng đó là một điều để đọc về sự thay đổi và một điều khác để trải nghiệm nó.

Thật vậy, nhiều người trong số các bạn vẫn có thể thấy mình trong những nỗi sợ hãi, vì họ là những nạn nhân trong những năm qua…Và họ đang ước mơ hướng về một Thời Đại mới. Bạn có thể tạo ra những huyền thoại của Thời Đại mới?

Bạn biết rằng bạn cần phải thức dậy, bạn sẽ kiểm tra chính mình, để giáo dục bản thân, để thông báo cho mình và lắng nghe sự khôn ngoan nội tâm của bạn.

Bạn có ý chí  tự do của mình. Không bao giờ  thảo luận về một trực giác.

Bạn hãy tạo ra một huyền thoại tuyệt vời cho con cháu của bạn. Họ sẽ nói lên sự can đảm của những người trước họ. Họ sẽ trang trí nó với sự thông thái và can đảm hơn bạn cảm thấy.”

Làn Sóng gật đầu và nói:

“Vâng! khi chuông báo động tôi sẽ sẵn sàng làm tròn nhiệm vụ của tôi là Nước.”

T.M.H

(Nauy)

Bài viết khác