Luật trời vẫn lách được – tiểu phẩm hài của Nguyễn Đình Minh

Thiên thần thở dài: ôi con người ngu muội làm sao! Ông chỉ vào nhà bác học nói tiếp – Đến cả ngươi đã là bác học mà vẫn còn ngu.

Một nhà bác học nọ có một cô vợ đẹp, nhưng cô vợ chê ông ta nghèo chạy sang lấy tay trọc phú nhà bên. Uất ức lắm, và chán sự đời, ông bèn đổ công sức vào nghiên cứu khoa học. Kết quả là ông có 1 sáng chế đạt giải quốc gia. Nghe tin nhà bác học vừa nhận được tấm bằng khen của Thủ tướng chính phủ và giải thưởng là tâm sec 500 USD,  tay trọc phú xấu tính và hợm hĩnh sang chơi nói mỉa:

–      Nếu ông đồng ý sang dọn nhà xí cho nhà tôi, mỗi tháng tôi cũng  trả ông 3000 đô. Tôi thấy ông nghiên cứu hàng chục năm mới được thưởng tý tiền còm, thế thì sống làm gì?

Vốn thù cũ chưa nguôi, lại là người tự trọng, không quen các trò lươn lẹo kích bác, nhà bác học uất nghẹn ngất xỉu. Trong khi chết lâm sáng hồn ông bay lên trời gặp một vị thiên thần. Thiên thần hỏi “số ông còn lâu mới gõ cửa thiên đàng, sao nay lại lạc vào đây vậy?”.

Nhà bác học nghẹn ngào kể lại nỗi bất công nơi trần thế. Ông nói: con nghiên cứu bao năm ròng mới dược một công trình thế mà tay trọc phú vô học kia lại mỉa con chỉ đáng tầm người dọn nhà xí cho lão.

– Yên trí ta sẽ giúp cho ngưoi nở mặt với đời..

Vốn tính thương người, vì cái chung như đã được học hành tử tế ở trường, nhà bác học run run thưa:

-Nếu vậy, con xin thiên thần giúp cả bạn con nữa với. Ông ấy là một nhà thơ nổi tiếng khắp quả đất, nhưng lúc nào cũng viêm màng túi. Một hôm có con bé vừa đạt giải hoa khôi cấp tỉnh đi qua vênh mặt lên không chào, ông ấy từ tốn nhắc nó cần lễ phép. Ai dẽ nó vỗ bồm bộp vào cái “khoản ta” của nó mà nói : “ Mày là cái thá gì mà lên mặt, nghìn quyển thơ của mày cũng chẳng bằng cái tòm lông này của tao”.

Khi về nhà bạn con ngẫm lại, thấy quả đúng như vậy. Ông ấy không thể tưởng tượng được vì sao chỉ có một tòm lông dấu vào chỗ kín mà con bé ấy có ô tô, nhà lầu, ăn sang tại nhà hàng lớn. Không tìm được lời giải, bạn con đứt mạch máu não và chết thảm.

– À, ta nhớ ra thàng cu nhà thơ ấy rồi – Thiên thần nói – hôm nọ vừa mới lên đây nó đã kiện ầm lên, Ta bảo: nhà anh ngu vừa chứ, luật trời quy định là người trần được cái nọ thì mất cái kia. Anh đã là nhà thơ giỏi nhất quả đất thì nó phải có tòm lông ấy nó mới sống được chứ? thắc mắc nỗi gì.

Nhà bác học nghĩ mà hoảng. Đúng thế thật! may thay mình là bác học nên cái đầu sáng suốt nên bèn nói:

– Vâng ạ, con hiểu rồi, thế ngài giúp con thế nào ạ?

Thiên thần điềm tĩnh nói: Ta sẽ cho ngươi ba điều ước, nhưng theo luật trời như vừa nói, áp dụng vào ngươi thì có 1 vấn đề là: nếu ngươi ước được gì đó thì lập tức tay trọc phú kia sẽ có gấp đôi, ngươi đồng ý không?

Sau khi tính toán và định kỹ các phép giải, nhà bác học thưa: – dạ con đồng ý, và điều ước đầu tiên của con là có 3 con vợ gồm: hoa hậu thế giới, hoa hậu quốc gia và hoa hậu tỉnh.

Thiên thần cười khanh khách: Ngươi gớm thật, thì ra ngươi vừa muốn có nhiều vợ đẹp, lại trả thù được con hoa hậu làm bạn ngươi chết và đồng thời làm cho tay trọc phú kia  vì tham sắc mà chết non rồi lại đuổi vợ cũ của ngươi ra khỏi nhà thằng chồng nó bây giờ, đúng không?

– Không cần biết, ngài thực hiện lời hứa cho.

Thiên thần phảy tay, lập tức 3 hoa hậu xinh như mộng hiện ra, thi nhau ôm hôn đấm bóp cho nhà bác học.

Ở dưới trần, nhà tên trọc phú có tới 7 người đẹp xuất hiện, bao gồm vợ cũ của hắn và 6 cô hoa hậu mới toanh. Tất cả lao vào vật tay trọc phú mà tranh giành nhau hôn, rồi cãi vã đánh lộn khiến nhà như chợ vỡ.

Còn nhà bác học ung dung với ba cô rất vừa sức chịu đựng. Sau khi hôn hít thỏa thuê, ông nói:

– Ngài biết đấy, 3 vợ thì khó chiều được về khoản sinh lý. Thực tế, mỗi ngày con chỉ làm được1 hiệp và kéo dài 15 phút là tối đa. Bây giờ ba 15 là 45 ngang với thi đấu bóng đá nam. Nếu không giải quyết thì chúng hay ghen, mà giải quyết thì con sớm lên thiên đáng, thành ra lộc ngài cho bằng vứt đi. Vậy xin ngài cho con mọc một lúc 3 dương vật to khỏe kích cỡ, mẫu mã tầm quốc tế để con thi công liền một lúc.

Thiên thần phát hoảng quát: ngươi điên à, người có 3 phần, đầu, mình và tứ chi; Nếu 3 cái dương vật to tổ bố mọc ra, thì ngươi thành quái vật chắc?

– Không cần biết, ngài thực hiện lời hứa cho.

Thiên thần đánh phẩy tay cái thứ hai, quả nhiên ngay trên trán và đầu gối nhà bác học mọc thêm 2 dương vật nữa, trông rất quái đản. Thế nhưng nhà bác học cười khà khà, chỉ cho thiên thần xem hình ảnh tên trọc phú dưới trần mọc ra khắp mặt mũi mình mẩy bảy cái dương vật to nần nẫn như những chiếc chày giã cua, và vẻ mặt kinh hoàng của hắn, trong khi các bà vợ tháo chạy khỏi nhà.

Thiên thần thở dài: ôi con người ngu muội làm sao! Ông chỉ vào nhà bác học nói tiếp – Đến cả ngươi đã là bác học mà vẫn còn ngu.

Nhà bác học tươi cười: dạ con không ngu đâu ạ. Xin ngài cho thực hiện nốt điều ước thứ ba.

-Ta cảnh cáo ngươi đừng có mà ham hố tham lam khiến ngươi thành quỷ, cửa thiên đàng không còn chỗ đâu.

– Dạ không ạ. Xin cho con ước rằng con chỉ còn 1 cái dương vật to khỏe, mọc ở nguyên vị trí cũ mà thôi.

Thiên thần há cả miệng thất kinh vì cách phá bẫy việt vị luật trời. Sau khi phẩy tay làm phép thì cúi đầu trước nhà bác học và nói :

-Thôi ngươi dẫn các con vợ về đi, ta nhức đầu với ngươi quá. Ngươi đã trưởng thành hơn, biết vận dụng luật để lách luật, Hy vọng ngươi sẽ khá giả. À cho ta gửi lời xin lỗi tay trọc phú kia vì theo luật, nó vẫn phải mang cái dương vật trên mặt.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder