Nét đẹp từ lòng nhân ái

Nhiều lần vinh dự nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, cũng đã trở thành gương mặt quen thuộc trong các Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, chị Nguyễn Thị Loan – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Anh Trang được biết đến là một người phụ nữ trẻ đẹp, tài năng, một nữ doanh nhân trên mảnh đất Hải Phòng có cái tâm trong sáng, luôn biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng

Nhiều năm qua, Anh Trang đã trở thành cái tên quen thuộc và là một địa chỉ tin cậy đối với khách hàng trong và ngoài nước. Là người cầm lái con tàu Anh Trang nên trong quá trình phát triển doanh nghiệp, chị luôn xác định phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, đa dạng hóa thị trường, sản phẩm, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường với những mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lý. Thời gian qua, nhằm mở rộng quy mô hoạt động, Anh Trang đã phát triển thêm nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau, trong đó tập trung vào mặt hàng sắt thép- là mặt hàng chủ lực mà Công ty đang kinh doanh.

Không chỉ thành công trên con đường kinh doanh, năng động, quyết đoán để khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, chị Loan còn được nhắc đến là một doanh nhân giàu lòng nhân ái. Chị cho rằng: “Doanh nhân thành đạt cần phải hội tụ những đức tính: Tâm – Tài – Trí – Dũng và khi thành công không bao giờ được quên trách nhiệm đối với cộng đồng, phải biết chia sẻ giúp đỡ mọi người”. Cuộc sống của chị không bao giờ thiếu những chuyến đi từ thiện, những món quà của chị đã làm ấm lòng cho gần 200 cựu chiến binh tại thành phố Hải Phòng và những trẻ em nhiễm chất độc màu da cam. Nhìn những đứa trẻ còn ngây thơ phải mang trên mình những căn bệnh quái ác, nữ doanh nhân ấy đã bao lần nuốt nước mắt vào trong và tự hứa với mình phải cố gắng nhiều hơn để sẻ chia phần nào những khổ đau đó. Chị còn tổ chức các chương trình trao học bổng, thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hải Phòng.

Có thể nói, càng thành công trong kinh doanh chị càng mong muốn được chia sẻ lợi nhuận để góp phần chăm lo cho người nghèo, những gia đình khó khăn. Những chuyến công tác từ thiện cứ nối tiếp nhau, danh sách những người được hỗ trợ, được trao tặng quà cứ dài thêm ra và niềm vui của chị cũng được nhân lên khi biết những đóng góp của mình đã đem niềm vui đến cho nhiều người. Chị làm những công việc đó một cách thầm lặng.

Lặn lội trên thương trường, công việc căng thẳng, nhưng có lẽ, như bất kỳ một người phụ nữ Việt Nam nào, với chị gia đình lúc nào cũng là bến đỗ bình yên, là chỗ dựa, là sức mạnh để chị vươn lên vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Sau những giờ làm việc căng thẳng thì những lúc trò chuyện với các con luôn làm cho chị thoải mái và xua tan mệt nhọc. Có lẽ hạnh phúc trong gia đình và niềm vui từ các hoạt động xã hội đã giúp người nữ doanh nhân này giữ mãi nét tươi trẻ.

PV

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder