Ngày 16/12 tới sẽ tổ chức triển lãm tranh vẽ về 33 Nhà văn Việt Nam

Theo dự kiến của BTC, vào lúc 9h30 ngày 16/12 tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, số 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm tranh vẽ về 33 nhà văn Việt Nam mang tên: “Một gương mặt của lịch sử” của tác giả – nhà thơ Mỹ Kevin Bowen.

vanhaiphong.com –Theo dự kiến của BTC, vào lúc 9h30 ngày 16/12 tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, số 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm tranh vẽ về 33 nhà văn Việt Nam mang tên: “Một gương mặt của lịch sử” của tác giả – nhà thơ Mỹ Kevin Bowen.

Theo tiết lộ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều  trước ngày diễn ra triển lãm,thì mỗi bức tranh vẽ về một nhà văn, còn có phần thuyết trình bằng chữ, ghi lại những ấn tượng  khó quên nhất mà nhà thơ Mỹ Kevin Bowen cảm nhận được khi tiếp xúc với nhà văn Việt Nam.

Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen từng được độc giả Việt Nam biết đến trong nhiều hoạt động văn học giữa hai nước Việt Nam và Mỹ. Mặc dù Kevin Bowen không phải là hoạ sĩ nhưng 25 năm qua, ông đã “vinh dự được đón tiếp những vị khách đến từ đất nước Việt Nam: những nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, học giả, và những người nổi tiếng, họ tới Boston và thường ở lại trong ngôi nhà của chúng tôi ở Dorchester và Dedham, Massachusetts”. Để rồi từ đó, giữa ông và các nhà văn Việt Nam hiểu nhau và trở nên thân thiết hơn.

Ông Kevin Bowen cho biết “Mục đích của những bức tranh trong cuộc triển lãm này là đưa ra một gương mặt của lịch sử đó, bày tỏ lòng kính trọng tới những văn nghệ sĩ đã có những cống hiến xuất sắc cho đất nước, cho nghệ thuật và quá trình hòa giải giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

33 bức chân dung nhà văn, nhà thơ, học giả… được nhà thơ Kevin Bowen tái hiện bằng màu sắc phần lớn đều là những tác giả nổi tiếng, có tên tuổi của văn chương đương đại Việt Nam.

Có thể nói, với cuộc triển lãm này, nhà thơ Kevin Bowen đã thực sự viết nên những tác phẩm “chân dung nhà văn” theo cách riêng của mình.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Chương trình gặp mặt đoàn nhà văn Cựu chiến binh Mỹ tại Hà Nội. Trước đó, vào lúc 9h ngày 14/12 tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội sẽ diễn ra buổi giao lưu với chủ đề “Ngô Tự Lập và Martha Collins: Đối thoại thơ” nhân dịp ra mắt tuyển tập “Những vì sao đen”.

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder