Nhà văn Trung Trung Đỉnh tổ chức lễ giới thiệu 7 đầu sách và mừng sinh nhật lần thứ 70.

Vừa qua, tại Café Trung Nguyên số 2 Hàng Bài, Hà Nội, nhà văn Trung Trung Đỉnh – Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật ( Tiểu thuyết Lạc rừng), Giải thưởng Văn học Asean ( Tiểu thuyết Lính trận) – Quê ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã tổ chức nội dung trên đây với sự bảo trợ của Nhà xuất bản Trẻ và tài trợ của 1 doanh nhân Hội Đồng hương Vĩnh bảo tại Hà nội.

Vừa qua, tại Café Trung Nguyên số 2 Hàng Bài, Hà Nội, nhà văn Trung Trung Đỉnh – Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật ( Tiểu thuyết Lạc rừng), Giải thưởng Văn học Asean ( Tiểu thuyết Lính trận) – Quê ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã tổ chức nội dung trên đây với sự bảo trợ của Nhà xuất bản Trẻ và tài trợ của 1 doanh nhân Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà nội.

Đến dự buổi tổ chức trang trọng và ấm áp này có Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Tiến sỹ Phạm Từ – Phó Tổng biên tập Thời Báo kinh tế Việt Nam- Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh bảo tại Hà nội và gần 200 nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình, các nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, anh chị em hoạt động trên các lĩnh vực báo chí, văn học, nghệ thuật, bạn bè, đồng nghiệp, đồng niên, Giám đốc Nhà xuất bản trẻ và anh chị em Hội đồng hương Vĩnh bảo của nhà văn Trung Trung Đỉnh.

Nhà văn Nguyên Ngọc – Tác giả của tác phẩm nổi tiếng “Đất nước đứng lên” phát biểu đánh giá, ca ngợi quá trình sáng tác và những tác phẩm có giá trị lớn của nhà văn Trung Trung Đỉnh, trong đó nổi bật là tiểu thuyết Lạc rừng. Theo nhà văn Nguyên Ngọc, có thể nói, cho đến nay, Trung Trung Đỉnh là nhà văn viết hay nhất về Tây nguyên. Ông cũng lo rằng: Sau Trung Trung Đỉnh, ai sẽ đi tiếp anh đây trên vùng đất và người đẹp đến mê hồn đang chuyển động này ?

Có khoảng gần 20 ý kiến của các đại biểu chúc mừng sự kiện “ lần đầu tiên trong đời” (lời nhà văn Trung Trung Đỉnh) này của nhà văn, bày tỏ lòng ngưỡng mộ, khâm phục về lao động viết văn và ca ngợi những đóng góp lớn của nhà văn Trung Trung Đỉnh cho nền văn học nước nhà.

Nhà văn Trung Trung Đỉnh hết sức cảm động phát biểu lược tả tóm tắt lại quá trình công tác, viết văn của anh, bắt đầu từ khi anh nhập ngũ năm 1968 đến lúc gắn bó với vùng đất Tây nguyên trong suốt những năm tháng đánh Mỹ của anh, những kỷ niệm quá sâu sắc, máu thịt với đồng bào các dân tộc Tây nguyên trong bom đạn cũng như từ sau 1975 đến nay, anh đã coi Tây nguyên như quê hương của mình và đã viết lên những  tác phẩm tâm đắc nhất về vùng đất này. Nhà văn đã trân trọng cảm ơn rất nhiều lần với tất cả mọi người, chìm đắm trong những cái bắt tay và ôm hôn nồng thắm. Cuối buổi gặp mặt, nhà văn dành thời gian ký tặng sách cho các đại biểu 7 cuốn sách do Nhà xuất bản Trẻ mới “ xuất lò”và tái bản đúng vào cùng ngày là: Lạc rừng, Những khoảnh khắc đời người, Lính trận, Nhà văn thì phải biết đùa, Ngược chiều cái chết, Tiễn biệt những ngày buồn Lời chào quá khứ.

Bài viết khác

Trả lời

amazon greens powder