Nhóm thơ Facebach và Khoa Viết văn- Báo chí tổ chức ra mắt tập thơ Từ Khóa

Ngày 26.5.2016, tại Đại học Văn hóa Hà Nội, nhóm thơ Facebach đã phối hợp với Khoa Viết văn- Báo chí thuộc ĐHVHHN tổ chức ngày thơ ra mắt tập thơ Từ Khóa.

Đây là tập thơ in chung của sáu tác giả: Đỗ Huy Chí, Nguyễn Đức Hạnh, Đỗ Mạnh Hùng, Trần Hưng, Hoàng Liên Sơn, Minh Trí. NXB Hội Nhà văn đánh giá: “Từ Khóa là một trong những tập thơ được giới thiệu trong chương trình tổng thể nhằm đánh giá và tổng kết những giá trị thơ Việt Nam đương đại”.

Chương trình có sự tham gia của những cây bút hàng đầu trong giới nghiên cứu và sáng tác như: Trần Đình Sử, Văn Giá, La Khắc Hòa, Đỗ Lai Thúy, Nguyễn Linh Khiếu, Chu Văn Sơn, Nguyễn Việt Chiến, Vương Tâm, Trần Quang Quý, Đăng Bảy, Đàm Khánh Phương,…; các nhà văn, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và đông đảo các bạn viết Thủ đô cùng các tỉnh thành về tham dự.

Xuất phát từ ý tưởng của các cây bút sinh viên những năm trước và sau 1990, Facebach được thành lập từ tháng 1.2015 với mục đích xây dựng một sân chơi thơ ca mới- mở- trẻ, hỗ trợ sáng tác cho các cây bút năng khiếu và góp phần kiến tạo thi quyển mới. Hiện nhóm thơ Facebach có gần 20 thành viên tích cực thường xuyên liên kết, sinh hoạt thơ và đăng tải sáng tác qua báo chí cũng như trang mạng điện tử.

MT

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder