Ra mắt cuốn sách “Du lịch Hải Phòng – Những điều thú vị”

 

Ngày 8/12 tại Nhà khách UBND Thành phố, số 6 Bến Bính, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã tổ chức ra mắt cuốn sách “Du lịch Hải Phòng – Những điều thú vị” – NXB Hội Nhà văn 2020, Tác giả Đoàn Quốc Khuê (Hoa Kỳ), Thực hiện Hoàng Thị Bích Thảo và Huỳnh Dũng Nhân (TP.Hồ Chí Minh).
Tới dự có đại diện lãnh đạo của một số Sở, ban ngành, quận huyện, Hội và Hiệp hội, doanh nghiệp trong thành phố; Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và các Hội chuyên ngành, CLB trực thuộc; Đại diện các Chi hội VHNT Trung ương tại Hải Phòng; Lãnh đạo Công ty THNH Hoàng Lam (TP. Hồ Chí Minh); Gia đình, bạn bè của doanh nhân Hoàng Thị Bích Thảo đến từ Thủ đô Hà Hội, TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng; Phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
Sau ý kiến phát biểu khai mạc của nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, TBT Tạp chí Cửa Biển và video ngắn về quá trình thực hiện cuốn sách do các phóng viên đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện là ý kiến tọa đàm về cuốn sách của ông Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc thành phố Hải Phòng, nhà văn Đặng Thúy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, nhà thơ Đinh Thường – Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng, KTS Minh Trí – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Phòng, Thiếu tướng Phạm Quốc Hùng – Nguyên Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát bảo vệ… Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao ý tưởng của tác giả Đoàn Quốc Khuê và nỗ lực của nhóm thực hiện. Đây là một cuốn sách không chỉ có giá trị về du lịch, mà còn là biểu trưng cho tấm lòng của những người Hải Phòng xa xứ, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Phát biểu tại chương trình, bà Hoàng Thị Bích Thảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hoàng Lam (TP.Hồ Chí Minh) đã cảm ơn lãnh đạo các Sở, Ban ngành Thành phố, các đại biểu và Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã tạo điều kiện để cuốn sách ra mắt bạn đọc tại thành phố Cảng. Nhân dịp này, bà đã thay mặt Công ty TNHH Hoàng Lam trao tặng Quỹ vì người nghèo thành phố 200 triệu đồng.

Đ.T

Bài viết khác

amazon greens powder