Sáng tác văn học nghệ thuật để tôn vinh danh nhân văn hoá và quê hương

Với tình cảm và trách nhiệm, những người con của mảnh đất địa linh nhân kiệt mong muốn tiếp tục có những đóng góp thiết thực về vật chất và tinh thần cho quê hương. Cuối năm 2016, Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã tổ chức ra mắt tập thơ “Hồn quê Trạng Trình” – NXB Hội Nhà văn 2016. Đây là tập thơ tập hợp những sáng tác của 98 tác giả viết về Trạng Trình và quê hương Vĩnh Bảo do các nhà văn Việt Nam có uy tín đảm nhiệm công tác biên tập.

Ông Đỗ Văn Hậu – Chủ tịch Hội (phải) trao tặng tập thơ “Hồn quê Trạng Trình” do Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội vừa xuất bản cho ông Nguyễn Văn Quyn – Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo.

Ngày 1/3/2017, trong cuộc gặp mặt đầu năm, Thường trực Ban liên lạc đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội lại đưa ra ý tưởng phát động cuộc thi sáng tác bài hát về quê hương Vĩnh Bảo.

Đây là ý tưởng của ông Nguyễn Văn Thêm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hải Âu – Phó Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội. Dự kiến các mức giải thưởng: Giải nhất 30 triệu, giải nhì 20 triệu, giải ba 10 triệu. Ngoài các mức giải thưởng trên, bài hát đoạt giải cao, được phát sóng và đông đảo công chúng đón nhận sẽ được nhận phần thưởng 50 triệu đồng.

Kinh phí giải ông Nguyễn Văn Thêm tài trợ. Ông Thêm cũng là người đăng ký tài trợ 500 triệu đồng để đúc tượng đồng Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sáng tác văn học nghệ thuật để tôn vinh danh nhân văn hoá và quê hương là việc làm có ý nghĩa của Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội.

D.T.N

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder