Thể lệ Cuộc thi sáng tác về hành trình đề cử Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà

 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện, thành viên các câu lạc bộ sáng tác, các du khách là công dân Việt Nam trong và ngoài nước.
II. NỘI DUNG
Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về vịnh Hạ Long Long – Quần đảo Cát Bà. Qua đó, góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy giá trị phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, du lịch, dịch vụ của quần đảo Cát Bà và vịnh Hạ Long trên hành trình đề cử di sản thiên nhiên thế giới.
III. YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM DỰ THI
1. Quy định chung:
– Tác phẩm dự thi là sáng tác mới về quần đảo Cát Bà và vịnh Hạ Long.
– Thơ hoặc sáng tác văn xuôi, bài hát dự thi phải phản ánh con người, bản sắc văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà.
– Sáng tác dự thi không bị tranh chấp về bản quyền và các quy định pháp luật khác.
– Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm tham gia dự thi.
– Sáng tác dự thi đủ điều kiện được sử dụng trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng, fanpage Báo Hải Phòng (@baohaiphong247), các nhóm FB do fanpage Báo Hải Phòng quản trị, Zalo Báo Hải Phòng.
2. Thể loại:
a. Về văn xuôi:
– Sáng tác dự thi phải là sáng tác mới (trong thời gian diễn ra cuộc thi) về sự việc, địa điểm và nhân vật có thật có thật kèm theo ảnh có chú thích cụ thể từng nội dung ảnh. Sáng tác thuộc các thể loại như: truyện ngắn, ký văn chương, tản văn, tạp bút… Sáng tác dài nhất không quá 3000 từ. Một sáng tác dự thi có thể chia thành nhiều bài, mỗi bài không quá chia 1200 từ và không quá 3 bài.
b. Về thơ:
– Sáng tác dự thi phải là sáng tác mới (trong thời gian diễn ra cuộc thi). Mỗi bài không quá 50 câu. Có thể gửi chùm gồm nhiều bài thơ ngắn. Mỗi chùm không quá 10 bài.
– Sáng tác dự thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy trên giấy A4, một mặt, rõ ràng, sạch sẽ, ghi rõ thông tin cá nhân: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, email. Bản word gửi theo địa chỉ email được trình bày theo quy cách soạn thảo văn bản, font chữ Time News Roman, cỡ chữ 14, gianx dòng 1,0.
– Sáng tác dự thi không được gửi và đăng tải trên các báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng khác ngoài các ấn phẩm của báo Hải Phòng.
+ Sáng tác phù hợp được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo hải Phòng bao gồm: Hải Phòng hàng ngày, Hải Phòng cuối tuần, Hải Phòng điện tử, fanpage Báo Hải Phòng (@baohaiphong24 7). Những sáng tác được sử dụng trên các ấn phẩm báo in (Báo Hải Phòng hàng ngày, Báo Hải Phòng cuối tuần) được trả nhuận bút theo quy định của Tòa soạn.
c. Về bài hát:
– Sáng tác dự thi phải là sáng tác mới (trong thời gian diễn ra cuộc thi). Có bản thu định dạng mp3 gửi kèm bản nhạc in trên giấy khổ A4.
– Lời bài hát sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt gửi kèm theo sáng tác dự thông tin cá nhân của tác giả hoặc nhóm tác giả: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, email liên hệ.
IV. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI
1. Thời hạn:
– Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 10/3/2022. (Thời gian nhận bài được tính theo dấu bưu điện hoặc thời gian lưu trên hệ thống tiếp nhận thư điện tử). Ngoài phong bì hoặc email ghi rõ: “Bài tham dự cuộc thi sáng tác về hành trình đề cử Di sản thién nhiên thế giới vịnh Ha Long – Quần đảo Cát Bà”. Ban Tổ chức tiếp nhận email muộn nhất là 23 giờ 00’ ngày 10/3/2022.
2. Nơi nhận tác phẩm dự thi:
– Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải: Số 01 Hà Sen, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải (qua Phòng Văn hóa-Thông tin-Thể thao và Du lịch huyện).
Điện thoại: 0225.3888.640; Email: cathai.vh@haiphong.gov.vn
– Báo Hải Phòng: Số 8, Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 02253.852.806; Email: phongdientubhp@gmail.com;
Hộp thư Fanpage Báo Hải Phòng (@baohaiphong247);
Nhóm FB “Góc Nghệ sĩ” do fanpage Báo Hải Phòng quản trị.
V. GIẢI THƯỞNG
Gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo tiền thưởng dành cho 03 bộ giải với 3 thể loại thơ, văn xuôi, bài hát.
1. Giải dành cho Thơ:
– 01 giải nhất trị giá: 10.000.000 đ;
– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đ;
– 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đ;
– 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đ.
2. Giải dành cho Văn xuôi:
– 01 giải nhất trị giá: 10.000.000 đ;
– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đ;
– 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đ;
– 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đ.
3. Giải dành cho Bài hát:
– 01 giải nhất trị giá: 10.000.000 đ;
– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đ;
– 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đ;
– 03 giải khuyến , mỗi giải trị giá: 1.000.000 đ.
Tổng giá trị giải thưởng là: 96.000.000d (Chín mươi sáu triệu đồng)
* Ngoài ra các giải thưởng sẽ được bổ sung thêm từ nguồn xã hội (nếu có).
VI. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC
– Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giams khảo không được gửi bài tham dự cuộc thi.
– Người có giải thưởng, được Ban Tổ chức bố trí ăn, nghỉ trong thời gian trao giải. Người có giải thưởng chịu một số chi phí lién quan đến việc nhận thưởng như đi lại, thuế thu nhập (nếu có).
– Ban Tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân người tham gia cuộc thi này, không chia sé cho bên thứ ba.
– Huyện Cát Hải, Báo Hải Phòng có quyền sử dụng tất cả các tác phẩm và thông tin liên quan trong bất cứ hoàn cảnh phù hợp nào mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả trên các ấn phẩm của Báo gồm Báo Hải Phòng điện tử, Báo Hải Phòng hàng ngày, Báo Hải Phòng cuối tuần.
– Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.
– Khi đến nhận giải thưởng, cá nhân đoạt giải mang theo Chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền hợp pháp. Trường hợp không đến nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.
Để giúp các tổ chức, cá nhân có thêm thông tin về cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các thông tin liên quan đến cuộc thi trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng, fanpage Báo Hải Phòng, nhóm Báo Hải Phòng và tài khỏan FB Báo Hải Phòng./.

T/M BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
TRƯỞNG BAN
PHÓ CHỦ TỊCH UBND
Nguyễn Quang Vinh

(Nguồn Báo Hải Phòng điện tử)

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder