Ngày 9/7: Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khai mạc

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam, 9 đại hội khu vực đã được tiến hành trong tháng 5 năm 2015, đã bầu được 539 đại biểu chính thức tham đại hội IX, đã thu thập được rất nhiều ý kiến đóng góp cho các văn kiện trình đại hội, các góp ý sửa đổi điều lệ, quy chế của hội và đã giới thiệu 404 nhà văn uy tín để đại hội bầu Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ  tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đại hội IX cho biết: Trong 8 kỳ Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam đã qua, có 4 kỳ đại hội toàn thể, còn lại là đại hội đại biểu.

Sáng 3/7, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Họp báo Đại hội Đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 9 (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) tại trụ sở Trung ương hội với sự tham dự của phóng viên đại diện 50 cơ quan báo chí trên cả nước.

Tại buổi họp báo, Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khóa 2015-2020 sẽ khai mạc vào ngày 9/7 và bế mạc ngày 11/7 tại Khách sạn La Thành và Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

BTC cho biết: Dự kiến Đại hội sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu, đại diện cho trên 1.000 hội viên trên cả nước. Tại Đại hội, các hội viên sẽ đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII (2010-2015) và phương hướng , nhiệm vụ phát triển Văn học nhiệm kỳ IX(2015-2020) với tiêu đề: “Phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm văn học có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật góp phần xây dựng văn hóa và con người Việt Nam”.

Tại Đại hội, một số nội dung liên quan đến sửa đổi Điều lệ Hội cũng sẽ được nêu nhằm thảo luận đi đến thống  nhất như việc kết nạp, đón nhận Hội viên danh dự là các tác giả Việt Nam sinh sống, mang quốc tịch nước ngoài; hay quy định về việc Hội viên của Hội không được tham gia các tổ chức chưa được pháp luật công nhận. Việc bầu chọn BCH khóa IX của hội Nhà văn Việt Nam hướng tới tỷ lệ khoảng 30 % là các cây bút dưới 50 tuổi…

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

"Nếu ông mở ngày hôm nay, ông sẽ có được một món quà miễn phí." "Món quà...
Hình ảnh
Một cây thông khoác mấy dãy đèn sáng rực xung quanh hta hồ đang thở ra những...
Hình ảnh
Đàn bà ngạo nghễ như nắng tuôn trào bình minh long lanh giọt lệ để mưa nguồn...
Hình ảnh
Ngoài khói bụi thì những tiếng ồn từ các động cơ  phát ra đến đình tai, ...
Hình ảnh
Về nhé chiều mưa cho lênh loang kí ức màu xưa cũ tình thênh thang đã mấy mùa...
Hình ảnh
Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi...
Hình ảnh
  Nhìn thấy nó và hai em bên bà Lợp, cậu mừng quá, nói như mếu: -  Ối đây...
Hình ảnh
Mềnh muốn tranh cãi gì đó với Sói nhưng lại thôi. Chỉ lặng lẽ đội...
Hình ảnh
Chủ quán có ba cô con gái. Ba cô thấy ngỗng thì thắc mắc không hiểu là chim...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2436
mod_vvisit_counterHôm qua5225
mod_vvisit_counterTất cả10418308
Hiện có 165 khách Trực tuyến