Ngày 9/7: Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khai mạc

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam, 9 đại hội khu vực đã được tiến hành trong tháng 5 năm 2015, đã bầu được 539 đại biểu chính thức tham đại hội IX, đã thu thập được rất nhiều ý kiến đóng góp cho các văn kiện trình đại hội, các góp ý sửa đổi điều lệ, quy chế của hội và đã giới thiệu 404 nhà văn uy tín để đại hội bầu Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ  tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đại hội IX cho biết: Trong 8 kỳ Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam đã qua, có 4 kỳ đại hội toàn thể, còn lại là đại hội đại biểu.

Sáng 3/7, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Họp báo Đại hội Đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 9 (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) tại trụ sở Trung ương hội với sự tham dự của phóng viên đại diện 50 cơ quan báo chí trên cả nước.

Tại buổi họp báo, Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX khóa 2015-2020 sẽ khai mạc vào ngày 9/7 và bế mạc ngày 11/7 tại Khách sạn La Thành và Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

BTC cho biết: Dự kiến Đại hội sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu, đại diện cho trên 1.000 hội viên trên cả nước. Tại Đại hội, các hội viên sẽ đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VIII (2010-2015) và phương hướng , nhiệm vụ phát triển Văn học nhiệm kỳ IX(2015-2020) với tiêu đề: “Phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm văn học có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật góp phần xây dựng văn hóa và con người Việt Nam”.

Tại Đại hội, một số nội dung liên quan đến sửa đổi Điều lệ Hội cũng sẽ được nêu nhằm thảo luận đi đến thống  nhất như việc kết nạp, đón nhận Hội viên danh dự là các tác giả Việt Nam sinh sống, mang quốc tịch nước ngoài; hay quy định về việc Hội viên của Hội không được tham gia các tổ chức chưa được pháp luật công nhận. Việc bầu chọn BCH khóa IX của hội Nhà văn Việt Nam hướng tới tỷ lệ khoảng 30 % là các cây bút dưới 50 tuổi…

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...
Hình ảnh
Để diều mẹ bay lên được thì phải “chạy mồi”. Lúc này, người cầm dây...
Hình ảnh
Từ chiều tối Thứ Sáu - ngày 14 và sáng Thứ Bảy - ngày 15/9/2018 (tức mùng 5 và...
Hình ảnh
Nhưng tình hình cũng đã rõ. Đâu đâu cũng nghe đồn rằng phe công nhân đang...
Hình ảnh
– Cô nhầm rồi! Thần trừng phạt lại nói. – Anh ta đã chết quá sớm. Sống...
Hình ảnh
Do đó, sự nhầm lẫn như đã nói trên là rất dễ hiểu và theo tôi, tác giả ...
Hình ảnh
- Tôi không biết lấy ggì đền đáp ơn anh. Hôm qua chúng tôi làm lễ thành hôn...
Hình ảnh
Bây giờ những người duy nhất gần gũi với bác sĩ Zhivago là những người ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay350
mod_vvisit_counterHôm qua6869
mod_vvisit_counterTất cả10824748
Hiện có 169 khách Trực tuyến