Bob Dylan không tham dự lễ trao giải Nobel - Hiếu Vân

Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển vừa đưa ra thông tin chính thức khẳng định ca/nhạc sĩ người Mỹ sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel diễn ra vào tháng 12 tới tại thành phố Stockholm.

Theo thông tin từ một số hãng thông tấn như AFP và Reuters thì Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển đã nhận được thư của Bob Dylan. Theo đó ông khẳng định rất tự hào được trao giải thưởng Nobel Văn chương 2016 nhưng không thể sắp xếp công việc để có mặt nhận giải thưởng trong sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Theo truyền thống thì lễ trao giải thưởng chính thức sẽ tổ chức vào ngày 10/12 vì đây cũng là ngày mất của Alfred Nobel, người sáng lập giải thưởng.

Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Mặc dù vắng mặt ở lễ trao giải nhưng Bob Dylan sẽ vẫn phải gửi cho Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển bài diễn từ nhận giải thưởng. Nhưng bản thân bà Sara Danius, thư ký thường trực của cơ quan này cũng cho truyền thông biết họ không có được cam kết về thời hạn gửi bài diễn từ của nam nghệ sĩ.

Ngày 13/10, Bob Dylan được xướng tên là chủ nhân giải thưởng Nobel Văn chương 2016. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển nhận định ông đã “tạo nên những biểu đạt mới cho thơ ca bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của nước Mỹ”.

Giải thưởng này đã tạo nên nhiều dư luận trái chiều trong giới chuyên môn cũng như dư luận nói chung. Bản thân Bob cũng chọn thái độ im lặng trước giải thưởng được trao cho tới gần đây ông mới lên tiếng và phản hồi Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển.

H. V

( Nguồn News.zing)

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...
Hình ảnh
Để diều mẹ bay lên được thì phải “chạy mồi”. Lúc này, người cầm dây...
Hình ảnh
Từ chiều tối Thứ Sáu - ngày 14 và sáng Thứ Bảy - ngày 15/9/2018 (tức mùng 5 và...
Hình ảnh
Nhưng tình hình cũng đã rõ. Đâu đâu cũng nghe đồn rằng phe công nhân đang...
Hình ảnh
– Cô nhầm rồi! Thần trừng phạt lại nói. – Anh ta đã chết quá sớm. Sống...
Hình ảnh
Do đó, sự nhầm lẫn như đã nói trên là rất dễ hiểu và theo tôi, tác giả ...
Hình ảnh
- Tôi không biết lấy ggì đền đáp ơn anh. Hôm qua chúng tôi làm lễ thành hôn...
Hình ảnh
Bây giờ những người duy nhất gần gũi với bác sĩ Zhivago là những người ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay355
mod_vvisit_counterHôm qua6869
mod_vvisit_counterTất cả10824753
Hiện có 171 khách Trực tuyến