Bob Dylan không tham dự lễ trao giải Nobel - Hiếu Vân

Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển vừa đưa ra thông tin chính thức khẳng định ca/nhạc sĩ người Mỹ sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel diễn ra vào tháng 12 tới tại thành phố Stockholm.

Theo thông tin từ một số hãng thông tấn như AFP và Reuters thì Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển đã nhận được thư của Bob Dylan. Theo đó ông khẳng định rất tự hào được trao giải thưởng Nobel Văn chương 2016 nhưng không thể sắp xếp công việc để có mặt nhận giải thưởng trong sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Theo truyền thống thì lễ trao giải thưởng chính thức sẽ tổ chức vào ngày 10/12 vì đây cũng là ngày mất của Alfred Nobel, người sáng lập giải thưởng.

Bob Dylan cũng không phải người đầu tiên không đến nhận giải thưởng. Trước đó, có 3 người từng không đến nhận giải Nobel Văn chương là Doris Lessing, Harold Pinter và Elfriede Jelinek.

Mặc dù vắng mặt ở lễ trao giải nhưng Bob Dylan sẽ vẫn phải gửi cho Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển bài diễn từ nhận giải thưởng. Nhưng bản thân bà Sara Danius, thư ký thường trực của cơ quan này cũng cho truyền thông biết họ không có được cam kết về thời hạn gửi bài diễn từ của nam nghệ sĩ.

Ngày 13/10, Bob Dylan được xướng tên là chủ nhân giải thưởng Nobel Văn chương 2016. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển nhận định ông đã “tạo nên những biểu đạt mới cho thơ ca bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của nước Mỹ”.

Giải thưởng này đã tạo nên nhiều dư luận trái chiều trong giới chuyên môn cũng như dư luận nói chung. Bản thân Bob cũng chọn thái độ im lặng trước giải thưởng được trao cho tới gần đây ông mới lên tiếng và phản hồi Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển.

H. V

( Nguồn News.zing)

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

"Nếu ông mở ngày hôm nay, ông sẽ có được một món quà miễn phí." "Món quà...
Hình ảnh
Một cây thông khoác mấy dãy đèn sáng rực xung quanh hta hồ đang thở ra những...
Hình ảnh
Đàn bà ngạo nghễ như nắng tuôn trào bình minh long lanh giọt lệ để mưa nguồn...
Hình ảnh
Ngoài khói bụi thì những tiếng ồn từ các động cơ  phát ra đến đình tai, ...
Hình ảnh
Về nhé chiều mưa cho lênh loang kí ức màu xưa cũ tình thênh thang đã mấy mùa...
Hình ảnh
Từ sau năm 1945 đến nay, nền văn chương nước nhà luôn được tô đậm bởi...
Hình ảnh
  Nhìn thấy nó và hai em bên bà Lợp, cậu mừng quá, nói như mếu: -  Ối đây...
Hình ảnh
Mềnh muốn tranh cãi gì đó với Sói nhưng lại thôi. Chỉ lặng lẽ đội...
Hình ảnh
Chủ quán có ba cô con gái. Ba cô thấy ngỗng thì thắc mắc không hiểu là chim...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2434
mod_vvisit_counterHôm qua5225
mod_vvisit_counterTất cả10418306
Hiện có 164 khách Trực tuyến