Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng tổng kết công tác năm 2017

Vanhaiphong - Sáng 5/2, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, số 19 Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm công tác 2017, gặp mặt nhân dịp  xuân Mậu Tuất sắp đến và bàn thảo một số nội dung hoạt động của Chi hội thời gian tới.

Tham dự hội nghị có Nhà văn Đình Kính - Chi hội trưởng Liên chi hội Nhà văn Việt Nam các tỉnh phía Bắc, Nhà văn Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Văn học Công nhân, nhà văn Hoài Khánh - Ủy viên Ban Văn học Thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Đình Minh - Chi hội trưởng, thay mặt BCH báo cáo tổng kết hoạt động của chi hội năm 2017. Theo đó chương trình hoạt động của Chi hội trong năm đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đây là năm Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng lần thứ IV (nhiệm kỳ 2017 – 2022). Trong lĩnh vực chuyên môn, Chi hội chiếm vị trí quan trọng trong các hoạt động văn chương của thành phố; phối hợp duy trì và củng cố trang báo điện tử vanhaiphong.com với lượng truy cập gần 2 vạn lượt/ngày. Các hội viên đã tích cực sáng tác, duy trì bài đăng trên báo địa phương, tạp chí Cửa Biển và các báo tạp chí của trung ương. Bên cạnh đó đã có 05 nhà văn có tác phẩm mới xuất bản gồm thơ và trường ca, các tác phẩm đã được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và diễn đàn văn học tại Hải Phòng. Năm 2017, Chi hội có 2 nhà văn đạt giải đó là nhà thơ Kim Chuông (giải Ba Cuộc thi sáng tác Văn học về đề tài TBLS do Bộ LĐTBXH và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức) và nhà thơ Mai Văn Phấn với tập thơ “Thơ Mai Văn Phấn” (dịch sang tiếng Thuỵ Điển, tiếng anh và tiếng Pháp) đã đạt Giải Văn học Cikada của Viện Thuỵ Điển.

Trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hội viên, Chi Hội đã tổ chức thành công trại viết Cát Bà vừa hội thảo chuyên sâu vừa tọa đàm định hướng dẫn dắt các thành viên của Ban văn trẻ. Năm 2017, Chi hội có thêm 02 hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam, trong đó có 01 trưởng thành từ Ban văn trẻ.

Hội nghị cũng thống nhất 08 giải pháp của chương trình hành động năm 2018, theo đó tập trung sâu vào các nội dung: tăng cường hội thảo chuyên môn, mở các trại viết, xây dựng tập sách chân dung hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng, phối hợp với Sở GD&ĐT biên soạn bộ sách giáo khoa Văn học Hải Phòng và phát hành tác phẩm của các Nhà văn Hải Phòng trên địa bàn thành phố, mà trước mắt hướng tới  trên 500 trường học cấp phổ thông.

Đ.M

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Chiều chiều trên con tùng lộ, nơi ông mặc tư về lẽ trầm luân của thế sự, ...
Hình ảnh
Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 ...
Hình ảnh
Chiều 20/6 tại Trụ sở Hội số 19 Trần Hưng Đạo, Hội Liên hiệp VHNT Hải...
Hình ảnh
Người lớn hình như cũng bị lây cái không khí của bọn trẻ, nhiều nhà xay ...
Hình ảnh
Sáng 20/6 đại diện BCH và một số anh chị em Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng...
Hình ảnh
Suy cho cùng chất lượng báo chí văn nghệ tùy thuộc vào văn hóa của người...
Hình ảnh
“Nơi ấy chân trời” - Cụm từ mới thoáng nghe thôi đã khiến người ta liên...
Hình ảnh
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), thay...
Hình ảnh
-  Nên con đừng bao giờ hận bà. Nếu có thể con hãy đến tìm bà một lần,...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2373
mod_vvisit_counterHôm qua4550
mod_vvisit_counterTất cả10270388
Hiện có 134 khách Trực tuyến