Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng tổng kết công tác năm 2017

Vanhaiphong - Sáng 5/2, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, số 19 Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm công tác 2017, gặp mặt nhân dịp  xuân Mậu Tuất sắp đến và bàn thảo một số nội dung hoạt động của Chi hội thời gian tới.

Tham dự hội nghị có Nhà văn Đình Kính - Chi hội trưởng Liên chi hội Nhà văn Việt Nam các tỉnh phía Bắc, Nhà văn Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Văn học Công nhân, nhà văn Hoài Khánh - Ủy viên Ban Văn học Thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Đình Minh - Chi hội trưởng, thay mặt BCH báo cáo tổng kết hoạt động của chi hội năm 2017. Theo đó chương trình hoạt động của Chi hội trong năm đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đây là năm Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng lần thứ IV (nhiệm kỳ 2017 – 2022). Trong lĩnh vực chuyên môn, Chi hội chiếm vị trí quan trọng trong các hoạt động văn chương của thành phố; phối hợp duy trì và củng cố trang báo điện tử vanhaiphong.com với lượng truy cập gần 2 vạn lượt/ngày. Các hội viên đã tích cực sáng tác, duy trì bài đăng trên báo địa phương, tạp chí Cửa Biển và các báo tạp chí của trung ương. Bên cạnh đó đã có 05 nhà văn có tác phẩm mới xuất bản gồm thơ và trường ca, các tác phẩm đã được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và diễn đàn văn học tại Hải Phòng. Năm 2017, Chi hội có 2 nhà văn đạt giải đó là nhà thơ Kim Chuông (giải Ba Cuộc thi sáng tác Văn học về đề tài TBLS do Bộ LĐTBXH và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức) và nhà thơ Mai Văn Phấn với tập thơ “Thơ Mai Văn Phấn” (dịch sang tiếng Thuỵ Điển, tiếng anh và tiếng Pháp) đã đạt Giải Văn học Cikada của Viện Thuỵ Điển.

Trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hội viên, Chi Hội đã tổ chức thành công trại viết Cát Bà vừa hội thảo chuyên sâu vừa tọa đàm định hướng dẫn dắt các thành viên của Ban văn trẻ. Năm 2017, Chi hội có thêm 02 hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam, trong đó có 01 trưởng thành từ Ban văn trẻ.

Hội nghị cũng thống nhất 08 giải pháp của chương trình hành động năm 2018, theo đó tập trung sâu vào các nội dung: tăng cường hội thảo chuyên môn, mở các trại viết, xây dựng tập sách chân dung hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng, phối hợp với Sở GD&ĐT biên soạn bộ sách giáo khoa Văn học Hải Phòng và phát hành tác phẩm của các Nhà văn Hải Phòng trên địa bàn thành phố, mà trước mắt hướng tới  trên 500 trường học cấp phổ thông.

Đ.M

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Diễn giả giơ tay lên: - Yên lặng cho! Vâng, thưa quý vị, chẳng có gì khác nhau...
Hình ảnh
Những âm thanh man rợ đó hình như vừa thách thức các hiệp sĩ nhận đấu vừa...
Hình ảnh
Đêm thao thức, bao cảm xúc vỡ oà Quyện vào nhau muôn lần thêm rưng rức Trắng...
Hình ảnh
Tuân nói: - Mình định viết một bài thơ dài, nhan đề: Tôi có lỗi. Tuân nói rõ...
Hình ảnh
Tôi đi thi đại học rồi học xa nhà, lên phố vẫn cố kiếm việc làm thêm trang...
Hình ảnh
Truyện ngắn “Bắt đầu và kết thúc” của tác giả Trần Quỳnh Nga đăng trên...
Hình ảnh
Sau tiếng thét khiếp đảm của thằng bé, mới có ba bốn hình thù quái đản ...
Hình ảnh
Đứa con trả lời: - Con làm một cái máng đựng thức ăn, nếu con lớn con sẽ...
Hình ảnh
Kính gửi: Anh chị em Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng. Theo thông tin của BTC...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay942
mod_vvisit_counterHôm qua4127
mod_vvisit_counterTất cả9446536
Hiện có 67 khách Trực tuyến