Tổ chức Ngày thơ Việt Nam 2018

Vanhaiphong- Theo thông tin từ Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ diễn ra trong 04 ngày : từ 27-28/2 và 1-2/3, tức ngày 12, 13, 14 và 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Nét khác biệt của Lễ hội thơ Nguyên tiêu 2018 không chỉ ở khung thời gian kéo dài mà còn ở nội dung có sự thay đổi khác biệt so với các năm trước. Các nhà tổ chức đã đưa thêm nội dung nghiên cứu lý luận phê bình văn học vào khuôn khổ Ngày thơ. Đây là việc làm cần thiết làm cho ngày thơ không chỉ là “ngày của các Nhà thơ”, mà thực sự là lễ hội văn học của các nhà văn Việt Nam, mặt khác nó làm sang trọng, đồng thời đưa văn học về đúng với vị trí cần tôn vinh trong thời điểm dành riêng cho nó hàng năm; thay vì, chỉ có phần lễ hội nặng về biểu trưng, trình diễn. Theo đó, trong các ngày 27-28/2 sẽ diễn ra Hội thảo khoa học về thơ và Tiểu thuyết. Cụ thể: cùng tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam, sáng 27/2 sẽ diễn ra cuộc Hội thảo về thơ với chủ đề “Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay” do Nhà thơ Trần Đăng Khoa chủ trì. Ngày 28/2 sẽ có cuộc hội thảo về tiểu thuyết với chủ đề: “Đổi mới tư duy tiểu thuyết”, do Nhà văn Nguyễn Trí Huân chủ trì.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, sáng 1/3 (14 tháng Giêng năm Mậu Tuất)  khai mạc Sân thơ các Câu lạc bộ thơ; Đúng ngày Nguyên tiêu (2/3/2018) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI với hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Sân thơ truyền thống với chủ đề: “Văn học đồng hành cùng đất nước”. Còn sân thơ trẻ sẽ do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Ban nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam tổ chức. Theo Ban tổ chức, chương trình có nhiều nội dung phong phú: nghe đọc giao lưu thơ, giao lưu nhà thơ và công chúng, nghe trình diễn các bài thơ phổ nhạc…và đặc biệtm Ngày thơ Việt Nam năm nay có  sự tham gia của một số nhà thơ đến từ Nhật Bản.

NĐM

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), thay...
Hình ảnh
-  Nên con đừng bao giờ hận bà. Nếu có thể con hãy đến tìm bà một lần,...
Hình ảnh
Vậy mà lạ kỳ, tuyệt không có một bài thơ nào, một ca khúc, tiểu thuyết, ...
Hình ảnh
“Nếu mình nhận là công an thì mọi chuyện có thể sẽ kết thúc ở...
Hình ảnh
- Tôi với bác đã là bạn đồng hành, bác cứ ở với tôi, ta cùng hưởng số...
Hình ảnh
Về đến nhà, bà liền trách mắng anh con trai không ngớt lời, đại ý bà đâu...
Hình ảnh
Tuy đã lả người đi vì đói, nhưng tôi vẫn cố thu nốt chút sức tàn, thoi 1 ...
Hình ảnh
Còn tôi, tôi có cách kết thúc khác. Đấy là bí mật của riêng tôi. Tôi biết...
Hình ảnh
Người đàn ông lớn tuổi đang ngồi ở công viên dưới một gốc cây như mọi ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay417
mod_vvisit_counterHôm qua5383
mod_vvisit_counterTất cả10263882
Hiện có 275 khách Trực tuyến