Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hải Phòng

Sáng 1/3, tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng phối hợp với Tổng Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng và Ban quản lý Khu di tích Đền Tràng Kênh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hải Phòng với chủ đề “ Thi ca đồng hành cùng Đất nước và Thành phố”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Doãn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; Nhà văn Tùng Điển - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam…

Sau lời phát biểu khai mạc của nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hải Phòng, lời phát biểu chào mừng của nhà văn Tùng Điển và hồi trống khai hội của đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, các đại biểu và người yêu thơ đã được nghe các nghệ sĩ Hải Phòng thể hiện bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt cùng gần 20 tiết mục thơ nhạc tiêu biểu của các tác giả là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và Hội viên Hội liên hiệp VHNT Hải Phòng.

Các tác phẩm hầu hết đều thể hiện tình yêu đất nước, con người và thành phố quê hương nên đã gây được ấn tượng tốt trong lòng công chúng yêu thơ.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp VHNT cũng tổ chức kết nạp thêm 25 hội viên mới; trong đó có 9 hội viên thuộc chuyên ngành Hội Nhà văn.

Trước đó các CLB trong thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày thơ Việt nam lần thứ XVI. Ngày thơ là sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức vào dịp đầu xuân nhằm tôn vinh thơ ca luôn thu hút sự quan tâm của đội ngũ tác giả và công chúng yêu thơ.

Đ.T

Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Hội thảo “Tác phẩm hay - đích đến và giải pháp” do Liên chi hội Nhà văn...
Hình ảnh
Mới đây Hội Nhà văn Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Bàn tròn văn chương...
Hình ảnh
Để diều mẹ bay lên được thì phải “chạy mồi”. Lúc này, người cầm dây...
Hình ảnh
Từ chiều tối Thứ Sáu - ngày 14 và sáng Thứ Bảy - ngày 15/9/2018 (tức mùng 5 và...
Hình ảnh
Nhưng tình hình cũng đã rõ. Đâu đâu cũng nghe đồn rằng phe công nhân đang...
Hình ảnh
– Cô nhầm rồi! Thần trừng phạt lại nói. – Anh ta đã chết quá sớm. Sống...
Hình ảnh
Do đó, sự nhầm lẫn như đã nói trên là rất dễ hiểu và theo tôi, tác giả ...
Hình ảnh
- Tôi không biết lấy ggì đền đáp ơn anh. Hôm qua chúng tôi làm lễ thành hôn...
Hình ảnh
Bây giờ những người duy nhất gần gũi với bác sĩ Zhivago là những người ...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay323
mod_vvisit_counterHôm qua6869
mod_vvisit_counterTất cả10824721
Hiện có 153 khách Trực tuyến