Tọa đàm giới thiệu cuốn hồi ức chiến tranh “Đồng đội – Nhớ và viết” của Đại tá, Nhà thơ Phan Quốc Dũng


Ngày 26/4, Hội Cựu chiến binh thành phố và Hội Nhà văn Hải Phòng phối hợp tổ chức chương trình bàn tròn văn chương số 19 giới thiệu cuốn hồi ức chiến tranh “Đồng đội, nhớ và viết”của Đại tá, Nhà thơ Phan Quốc Dũng. Hoạt động hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Quang cảnh buổi tọa đàm – Ảnh PV

Chiến tranh đã lùi xa nhưng đề tài viết về chiến tranh cách mạng và lực lượng vũ trang đến nay vẫn như dòng sông mạnh mẽ tuôn chảy trong mạch nguồn văn học nước nhà với rất nhiều tác phẩm thuộc các thể loại và hồi ức chiến tranh luôn có một sức hút riêng bởi được những nhà văn mặc áo lính thực hiện.

Các đại biểu dự tọa đàm – Ảnh PV

Cuốn hồi ức chiến tranh “Đồng đội, nhớ và viết” của Đại tá, Nhà thơ Phan Quốc Dũng với 100 trang bài viết mà tác giả là nhân chứng trong cuộc chiến cam go tại chiến trường Quảng Nam – Quảng Ngãi.
Nội dung cuốn sách kể về các trận đánh và những sinh hoạt đời thường của người chiến sĩ tại chiến trường Quảng Nam – Quảng Ngãi vào những năm cuối của cuộc chiến tranh chống Mỹ 1972-1975. Đặc biệt là những năm sau khi quân đội Mỹ rút khỏi miền Nam, Việt Nam.
Tác phẩm vang lên như một khúc tráng ca để thế hệ của ông tự hào, kiêu hãnh về những năm tháng đã sống, chiến đấu và hy sinh một phần tuổi thanh xuân.
Tại buổi toạ đàm, những nhà văn, những người đồng đội đã cùng tác giả chia sẻ xúc cảm và những kỷ niệm của một thời chiến đấu anh hùng… Hơn 15 câu chuyện được kể trong tập hồi ký, chân thực, sâu sắc khiến những ai đã đi qua thời kỳ đó không khỏi xúc động.

Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố tặng hoa chúc mừng tác giả Phan Quốc Dũng – Ảnh PV

Đại diện Hội Nhà văn Hải Phòng tặng hoc chúc mừng tác giả Phan Quốc Dũng
– Ảnh PV

Đại diên Ban liên lạc Trung đoàn Ba Gia tại Hải Phòng tặng hoa chúc mừng tác giả Phan Quốc Dũng 
– Ảnh PV

VŨ DUYÊN
(Nguồn anhp.vn)

Bài viết khác

violin amazon amazon greens powder